Làm tháp tỏi có khó không? Cách làm tháp tỏi tuyệt đẹp trang trí bàn thờ

Mục lục bài viết

Vào dịp lễ Tết, hay cúng ông Địa đã chẳng còn xa lạ với người dân Việt Nam. Với kiểu dáng độc đáo, màu sắc bắt mắt và ý nghĩa tốt đẹp,  những tép tỏi to tròn, trắng tinh được xếp thành tháp trang trí đã trở thành một cơn sốt vào các dịp lễ Tết. Để có một thành phẩm đẹp không phải là dễ, nếu chưa rõ về cách làm tháp tỏi, cùng đọc bài viết dưới đây để biết bí quyết để có tháp tỏi thật lung linh cho không gian thờ cúng nhé!

Tìm hiểu chi tiết về tháp tỏi
Tìm hiểu chi tiết về tháp tỏi

Tháp tỏi là gì?

Tỏi là loại củ được biết có tác dụng giải trừ tà ma, xua đuổi vận xui đeo bám. Để thuận theo phong thủy, trên bàn thờ cúng Thần Tài thường được đặt tháp tỏi tử vi- phong thủy. Tháp tỏi phong thủy gồm 5 củ tỏi được lựa chọn kỹ càng, cẩn thận. Tỏi càng nguyên vẹn, càng to, càng tròn, tháp tỏi càng đẹp. Hoặc tháp tỏi có thể được xếp từ các bó tỏi, đĩa tỏi.

Tháp tỏi mang lại may mắn gì?

Tháp tỏi phong thủy được đặt trên bàn thờ Thần Tài với nhiều ý nghĩa:

Đuổi trừ tà ma

Tuy khoa học chưa thể chứng minh được liệu ma quỷ có thực sự tồn tại hay không. Nhưng nhân gian ta vẫn lưu truyền rằng mùi của tỏi làm cho ma quỷ phải khiếp sợ.

Vì vậy đặt đĩa tỏi phong thủy ở bàn thờ thần tài sẽ giúp gia chủ xua đuổi tà ma khi gây cản trở cho việc kinh doanh.

Tránh điều xấu

Làm kinh doanh sẽ không tránh khỏi việc bị đối thủ chơi xấu, hãm hại,…Đặt để tỏi lên bàn thờ thần tài sẽ giúp người kinh doanh an tâm hơn và tin rằng nó sẽ hóa giải được vận xui.

Ở những không gian như buôn bán, cửa hàng thì tỏi phong thủy sẽ là sự lựa chọn xứng đáng.

Mang lại may mắn

Việc đặt tỏi trong người, trong ví, túi khi đi làm ăn xa đã không còn quá xa lạ, tỏi sẽ giúp họ tránh điều xấu vì không ai mong mình gặp phải điều xui xẻo. Việc đặt tháp tỏi trên bàn thờ Thần Tài cũng mang ý nghĩa như vậy, giúp việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều vận may.

Nguyên liệu làm tháp tỏi

Vài củ tỏi lớn. Chọn củ tỏi thật tươi, chú ý từng tép tỏi và tỏi phải được xử lý kỹ lưỡng để thời gian trưng bày được lâu hơn.

 • Đĩa nhựa nhỏ.
 • Súng bắn keo.
 • Kéo.
 • Giấy bìa.
 • Giấy cứng.
 • Dây kim tuyến màu vàng và đỏ.
 • Hoa trang trí, đồng tiền vàng…

Cách làm tháp tỏi

 • Bước 1: Tách múi tỏi và chọn lọc những múi có chất lượng, kích thước tương tự
 • Bước 2: Tiếp theo, các bạn cuộn bìa giấy lại thành hình chóp, sau đó dùng kéo cắt chỉnh cho vừa và dùng súng bắn keo dán vào lòng đĩa. Tiếp đó, các bạn dán 2 chiếc đĩa lại với nhau.
 • Bước 3: Sau khi đã có khuôn giấy hình chóp ở trên, dùng súng bắn keo gắn chặt từng tép tỏi lên bề mặt, làm lần lượt cho đến khi hoàn thành hết các tầng của tháp.
 • Bước 4: Sau khi hoàn thành gắn múi tỏi lên tháp giấy, dùng dây kim tuyến, tiền vàng hoặc các phụ kiện khác lên đỉnh tháp và xung quanh cho thật thêm lung linh.
Cách làm tháp tỏi đơn giản dễ làm
Cách làm tháp tỏi đơn giản dễ làm

Chúc bạn sẽ làm được những tháp tỏi tuyệt đẹp cho không gian thờ ngày Tết, bày trí trên Bàn Thờ Thần Tài của mình thêm sang trọng, uy nghiêm.

Xem thêm: