Gà nhảy lên bàn thờ có sao không, là điềm tốt hay điềm xấu?

Mục lục bài viết

Khu vực thờ tự hay bàn thờ là nơi chốn linh thiêng, mỗi tác động đến vị trí này đều ít nhiều có ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy của gia đình. Khi gặp phải vận xui, nếu không chú ý, gia đình có thể gặp trắc trở về tài vận, cuộc sống và với vận may thì ngược lại. Vậy trường Gà nhảy lên bàn thờ có sao không, là điềm tốt hay điềm xấu? Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

Điềm báo tâm linh khi gà nhảy lên bàn thờ
Điềm báo tâm linh khi gà nhảy lên bàn thờ

Loài gà gắn với yếu tố phong thủy

Từ thời cổ đại, gà đã được coi là loài vật linh thiêng, gắn liền với hệ tín ngưỡng thờ cúng của nhiều quốc gia, tôn giáo, khu vực, đặc biệt là với người phương Đông. Là một trong 12 con giáp nên con gà luôn được biết tới với biểu tượng tâm linh tượng trưng cho sự may mắn yên bình, hạnh phúc của người Việt.

Gà là loài vật được thuần hóa trở thành vật nuôi thân thuộc trong các gia đình từ nhiều thế kỷ. Trong các bức tranh Đông Hồ từ xa xưa, con gà là biểu tượng của sự sung túc, ấm no, đủ đầy. Con gà trống đứng trên đỉnh núi cao cất tiếng gọi vào lúc bình minh đã trở thành hình ảnh biểu tượng cho sự dũng mãnh, uy nghiêm, tiếng gà đanh thép dõng dạc giúp báo thức, đánh dấu một mốc khởi đầu mới rạng rỡ trong ngày.

Gà nhảy lên bàn thờ có sao không?

Theo quan niệm của người Việt thì bàn thờ là nơi linh thiêng, cần đảm bảo sạch sẽ và an toàn, không để động vật có thể xâm phạm vào được. Điều này là vô cùng quan trọng mà gia đình nào cũng chú ý. Chính vì thế, việc gà mái nhảy lên bàn thờ được coi là một điềm báo không may mắn, báo hiệu gia đình có thể sẽ phải đối mặt với điều không hay, với những tai ương. Vì vậy, có thể chú ý cẩn trọng hơn trong mọi việc, đối với mọi thành viên trong nhà là điều quan trọng cần làm.

Bàn thờ, chốn thờ tự là chốn linh thiêng, yêu cầu sự trang nghiêm và sạch sẽ. Bất kể điều gì tác động cũng là cấm kỵ, đặc biệt là động vật, kể cả nó có đem lại tài lộc hay không. Vì vậy, gà nhảy lên bàn thờ là một điềm không may mắn, gia đình có thể sẽ phải đối mặt với tai ương, đặc biệt rất dễ có hỏa hoạn. Bạn nên nhắc mọi người xung quanh cần cẩn trọng hơn trong mọi việc, đặc biệt là với trẻ nhỏ khi sử dụng bật lửa. Không cảnh giác có thể gây nên hỏa hoạn, hao phí tiền của gia đình, thậm chí mất mạng.

Giải mã một số điềm báo khác liên quan tới gà

Gà vào nhà đẻ trứng: thật may mắn, điều này báo hiệu sắp tới việc làm ăn gặp may, thuận lợi, suôn sẻ, đạt nhiều thành công trong công việc. Tuy nhiên hãy bình tĩnh, không nên vội vàng, bởi xung quanh có nhiều kẻ tiểu nhân đang dòm ngó bạn.

Nằm mơ thấy gà nhảy lên bàn thờ

Cũng giống như hiện tượng gà nhảy lên bàn thờ ngoài đời thật. Nằm mơ cũng được coi là điềm báo không tốt. Do đó, làm việc gì cũng phải suy xét kỹ càng, không nên nóng vội vào lúc này.

Gà đi vào nhà rồi bay nhảy khắp nơi

Điềm báo cho thấy công việc làm ăn của bạn không mấy thuận lợi. Dù đã cố gắng nỗ lực nhưng cuộc sống vẫn gặp nhiều khó khăn và bấp bênh.

Gà chạy thẳng vào nhà rồi chết

Đây là điềm báo xui xẻo và không may mắn. Có thể sắp tới có kẻ xấu tiếp cận, lợi dụng hoặc gây hấn. Vì vậy nên cảnh giác trong mọi điều, nhẫn nhịn và đề phòng.

Hai con gà vào nhà mổ nhau

Điềm báo này cho thấy trong gia đình sắp có mâu thuẫn nội bộ. Mâu thuẫn có thể bùng phát dữ dội, tình cảm gia đình cũng có thể trở nên tồi tệ. Nhẹ thì có thể chiến tranh lạnh, nặng thì xô xát chảy máu.

Trên đây là nội dung bài giải mã gà nhảy lên bàn thờ có sao không và những điềm báo liên quan khác. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết của Đồ thờ Huyền Đức, bạn đã biết thêm nhiều điều và có thể giải mã được điềm báo của mình. Chúc bạn sẽ luôn gặp được nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Khi gà nhảy lên bàn thờ có thể dẫn đến việc một số đồ thờ cúng trên bàn thờ sẽ bị vỡ, làm ảnh hưởng đến sự linh thiêng của bàn thờ. Do đó, gia chủ cần thay đồ thờ mới để không phạm và điều kiêng kị. Bên em có sẵn những mẫu đồ thờ với đa dạng kích cỡ và mẫu mã phù hợp với ban thờ. Hãy liên hệ với em qua sđt/hotline: 0965.999.463 để được tư vấn chi tiết về bộ đồ thờ.


Các bài viết liên quan: