Bích Thượng Thổ là gì? Sự thật thú vị về mệnh Bích Thượng Thổ

Mục lục bài viết

Tìm hiểu về mệnh và gắn nó vào quy luật tương sinh tương khắc sẽ giúp bạn thu hút nhiều tài lộc và may mắn, cuộc sống trăm bề thuận lợi. Vậy bạn đã biết bích thượng thổ là gì? Người mang mệnh này có tính cách ra sao và hợp với màu sắc gì? Cùng tìm ra sự thật về mệnh Bích Thượng Thổ qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu chi tiết về mệnh Bích Thượng Thổ
Tìm hiểu chi tiết về mệnh Bích Thượng Thổ

Mệnh Bích Thượng Thổ là gì?

Mệnh Thổ là gì?

Thổ là 1 trong 5 yếu tố cơ bản của Ngũ Hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, hành Thổ tượng trưng cho đất đai, môi trường, là nguồn ươm trồng, nuôi dưỡng cây cối, sinh vật phát triển và cũng là nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật.

Hành Thổ tương ứng với gió, mùa hè, phương vị trung ương, màu vàng và vị ngọt.

6 nạp âm của mệnh Thổ là: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ.

Trong đó, Đại Trạch Thổ và Sa Trung Thổ là yếu tố đất đai tự nhiên. Các nạp âm còn lại là các yếu tố nhân tạo. Mỗi nạp âm thể hiện một phương diện khác nhau về tính chất của hành Thổ

Mệnh Bích Thượng Thổ là gì?

Mệnh Bích Thượng Thổ là một trong 6 nạp âm của mệnh Thổ. Trong đó, “Bích” có nghĩa là bức tường, “Thượng” có nghĩa là trời, là ở trên cao còn “Thổ” là đất đai.  Bích Thượng Thổ có thể hiểu là bức tường che mưa che nắng, ngăn chặn thú dữ và trộm cướp tấn công con người.

Đất xây nhà thường mềm và dẻo nếu không có cột để dựa sẽ khó vững để xây tường. Vì vậy, người ta thường cho đất phơi nắng phơi mưa để trở nên cứng cáp.  Theo nghĩa đó, những người thuộc nạp âm Bích Thượng Thổ phải “trầm mình” qua gian nan, thử thách thì mới chạm đến thành công.

Mệnh Bích Thượng Thổ là gì?
Mệnh Bích Thượng Thổ là gì?

Người mệnh Bích Thượng Thổ sinh vào năm nào?

Bích Thượng Thổ sinh năm bao nhiêu? Những người mệnh Bích Thượng Thổ sinh vào năm Tân Sửu và Canh Tý.

Năm Tân Sửu gồm (1901, 1961, 2021, 2081): Can Tân thuộc hành Kim, chi Sửu trong hành Thổ. Mặt khác, theo quy luật trong ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Quá trình sinh ngược như vậy tương đối xấu. Nhưng những người này thường gặp nhiều may mắn do có sự ảnh hưởng đến quan hệ tương sinh trong Ngũ Hành.

Người sinh năm Canh Tý (1900, 1960, 2020, 2080): Can Canh thuộc hành Kim, Chi Tý thuộc hành Thủy. Vì Kim sinh Thủy nên những người sinh năm Canh Tý thường có phúc đức cao dày, tài vận tốt. Họ là những người sở hữu thành công lớn.

Tính cách, sự nghiệp, tình duyên của người mệnh Bích Thượng Thổ

Tính cách

Bích Thượng Thổ là vật chất sau khi dầm mưa dãi nắng rất cứng chắc vì vậy những người thuộc mệnh này rất ổn định, họ luôn tuân theo quy tắc và cân bằng tốt lối sống, công việc và sở thích,..

Tuy nhiên, không phải vì quy củ mà họ nghiêm khắc, người mệnh Bích Thượng Thổ luôn đối mặt với cuộc sống bằng thái độ tự giác, vui vẻ. Chính thái độ đó nên Bích Thượng Thổ luôn nghĩ cho những người xung quanh và sẵn sàng bảo vệ họ.

Bích Thượng Thổ là những con người vững vàng, đầy quyết tâm và có chính kiến. Họ có mạch suy nghĩ rõ ràng và quyết định thường sáng suốt. Nếu lỡ mắc sai lầm hay tự phá vỡ quy tắc, họ sẽ vô cùng ăn năn và hối lỗi. Họ là mẫu người luôn nỗ lực trau dồi bản thân, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp của bản thân.

Sự nghiệp

Với tính cách kiên định như vậy, người mệnh Bích Thượng Thổ rất phù hợp với công việc tài chính- ngân hàng, kiến trúc, luật pháp, anh ninh, quốc phòng. Ngoài ra y tế, chăm sóc sức khỏe cũng là công việc không tồi với họ.

Kinh doanh cũng là một ngành nghề rất phù hợp với Bích Thượng Thổ. Họ là những người bán hàng có duyên nên làm ăn buôn bán đắt khách. Đặc biệt khi sinh năm Canh Tý, phúc rất lớn lại đào hoa nên quan hệ với khách hàng rất tuyệt.

Nhìn chung cuộc sống Bích Thượng Thổ có duyên với tiền bạc, cuộc sống dư giả, thường ở mức khá trở lên.

Tình duyên

Bích Thượng Thổ vẫn giữ cái nghiêm túc và đạo mạo trong người. Nếu là nam giới, họ nghĩa khí và đầy phong độ; còn là nữ thì thanh lịch và đoan trang. Đôi khi họ sẽ khiến đối phương cảm thấy khô khan vì thường sử dụng những từ “Hãy”, “Đừng”, “Được”, “Chớ”, “Không được”,… trong lời nói.

Bích Thượng Thổ là những người khá khô khan nhưng lại rất chung thủy. Họ trọng lời hứa, cẩn trọng, kĩ càng, không hấp tấp nên thường yêu đương và lập gia đình tương đối muộn.

Riêng những người tuổi Canh Tý lại có chút đào hoa. Nạp âm hành Thổ và can năm hành Kim nên vận đào hoa này chuyển thành duyên kinh doanh buôn bán, nghệ thuật. Kiểu đào hoa của những người này rất thu hút mọi người và tạo được mối quan hệ rộng rãi.

Người mệnh Bích Thượng Thổ hợp màu gì?

Bích Thượng Thổ hợp màu gì? Theo quy luật Ngũ Hành, Hỏa sinh Thổ nên những người mệnh Bích Thượng Thổ hợp với màu mệnh Hỏa gồm: đỏ, hồng, cam, tím,.. Vì thuộc hành Thổ nên sử dụng đồ mang màu bản mệnh cũng rất tốt: màu vàng sẫm, nâu, nâu đất, vàng.

Chú ý: Thổ khắc Thủy nên  Bích Thượng Thổ kị màu xanh da trời của mệnh Thủy và màu xanh lá cây của mệnh Mộc


Xem thêm: