Cách cắm bông lúa mạch đẹp và bí kíp để bông lúa mạch giữ được lâu

Mục lục bài viết

Dạo gần đây, mạng xã hội đang rần rần truyền tay nhau video Cách cắm bông lúa mạch khô. Bình lúa mạch khô vàng óng sáng rực sẽ tạo không gian ấm áp cho căn phòng của bạn. Lúa mạch trang trí có thể đặt tại bàn làm việc, nhà bếp, phòng khách.

Giới thiệu cách cắm bông lúa mạch đơn giản
Giới thiệu cách cắm bông lúa mạch đơn giản

Ý nghĩa hoa lúa mạch

Lúa mạch là loại ngũ cốc mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng nên được sử dụng nhiều trong các gia đình, đặc biệt ở phương Tây. Bông lá mạch luôn là biểu tượng của sự ấm no, đủ đầy, sung túc và hạnh phúc. Bông lúa mạch với màu sắc vàng óng còn là niềm tin đến một cuộc sống thịnh vượng, đầy ánh sáng hy vọng và dồi dào sức khỏe. Đến với lúa mạch là đến với cảm giác “hương đồng gió nội”, một trải nghiệm đầy nhẹ nhàng như đang hòa mình vào thiên nhiên và tâm hồn cũng thanh tịnh, an yên hơn.

Cách cắm hoa lúa mạch đẹp

Lúa mạch có thể dùng để decor, trang trí không gian nhà, phòng khách, phòng ngủ, bàn làm việc, quán cafe hoặc làm phụ kiện chụp sản phẩm vì màu sắc bông lúa mạch lên hình cực đẹp. Nhìn chung quy trình cắm hoa lúa mạch khô không quá khó, bạn chỉ cần chú ý một chút màu sắc, bình cắm, bố cục hài hòa là có thể sở hữu bình hoa rất đẹp rồi.

Tham khảo: Cách cắm tuyết mai luôn đẹp và tươi lâu ngày Tết

Bí kíp để bông lúa mạch giữ được lâu

  • Không nên chọn các bình miệng hẹp để cắm bông lúa giả. Những loại bình cắm hoa tươi có đứng, cổ cao sẽ có hơi ẩm lâu ngày tích tụ sẽ làm lúa mạch khô bị ẩm và mốc.
  • Để tránh tụ ẩm, bạn cũng không nên dùng giỏ làm từ mây, tre.
  • Tránh đặt bình hoa tại nơi không khí ẩm như toilet, nhà bếp, khu vực phơi đồ…
  • Tránh đặt bình lúa mạch khô tại nơi có ánh sáng mạnh, ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vì lâu ngày màu bông sẽ nhạt dần.
  • Không để bông lúa bị ngấm nước.

Xem thêm: