Cách cắm cành lựu giả trang trí rực rỡ nhà ngày Tết

Mục lục bài viết

Cây lựu là một những loại cây được nhiều gia đình lựa chọn để cắm trang trí quanh năm. Cành lựu vừa mang ý nghĩa thu hút vượng khí, tài lộc lại mềm và sáng tạo được nhiều kiểu dáng khác nhau. Bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi để biết Cách cắm cành lựu giả và sang trọng nhé!

Giới thiệu cách cắm cành lựu giả đơn giản
Giới thiệu cách cắm cành lựu giả đơn giản

Tìm hiểu về cành lựu giả trang trí nhà cửa

Lựu là loài cây thân gỗ, thân màu nâu xám. Từ thân mọc ra nhiều nhánh cây non nhỏ nhỏ, lá đơn mọc đối xứng thành từng chùm. Lựu thường có 3 loại: cây lựu đỏ có hoa cánh đỏ, quả chín màu hồng, bạch lựu có hoa trắng và quả chín màu vàng, loại còn lại là lựu công hoa đỏ tươi, nở xòe cực thích mắt nhưng ít quả. Quả lựu tròn, mọng nước là biểu tượng của con đàn cháu đống, gia đình sung túc, đủ đầy vì quả có nhiều hạt. Người ta vẽ tranh Lựu khai bách tử có nghĩa là quả lựu sinh trăm con.

Ngày nay, nhiều gia đình rất thích dùng cành lựu giả để trang trí nhà cửa, vừa để được thời gian dài lại tự nhiên như cây thật, thậm chí rất khó phân biệt cành lựu thật và cành lựu giả. Cành lựu giả được cắm xum xuê trên những chiếc bình gốm, sứ sẽ mang đến tiền tài, may mắn và mang lại không gian rực rỡ cho căn nhà, rất phù hợp trang trí ngày Tết.

Cách chọn cành lựu

  • Ưu tiên chọn những cành mềm dẻo, dễ uốn để dễ dàng uốn nắn, tạo kiểu. Các cành phải cứng cáp, không lỏng lẻo, chắc tay.
  • Chất liệu cành phải dày dặn, cầm không bám màu, bám bụi ra tay.
  • Lá xanh, quả to và xum xuê. màu tươi sáng, nhìn tự nhiên. Quả lựu nên chọn quả có vài nét đốm đốm cho giống thật.
  • Ưu tiên chọn cành màu cam để màu sắc bình hoa tươi sáng, rực rỡ hơn, xen kẽ với cành đỏ và xanh để màu sắc hài hòa nhất.
  • Lắc nhẹ cành lựu để kiểm tra xem có dễ rụng hay không nhé!

Cách cắm cành lựu

Nếu cắm xum xuê, bạn chọn các bình thân to, tạo cảm giác bình hoa to và đẹp hơn. Màu sắc bình có thể chọn tông nâu, xanh, trắng để tôn lên vẻ đẹp của cành lựu đỏ.

Cách đơn giản được nhiều chị em chọn để cắm vì rất đơn giản: cắm xum xuê 5- 6 cành, tỏa ra hai bên, để càng nhiều lựu hướng lên trời mang ý nghĩa thu hút tài lộc, vượng khí, chỉ để khoảng 4-5 quả lựu rủ xuống.

Nếu thừa 1- 2 cành, chị em có thể uốn nhẹ cắm vào phía thành bình, khi đó cành lựu cong cong rủ xuống nhìn rất nghệ thuật.

Đặt trang trí vài quả lựu đỏ ở chân bình.

Tham khảo: Cách cắm tuyết mai luôn đẹp và tươi lâu ngày Tết

Lưu ý khi cắm cành lựu giả

Khi lau chùi bình hay cành lựu chỉ dùng khăn nước ấm mềm, lau nhẹ, tránh tác động mạnh làm cành lựu dễ hỏng.

Khi vệ sinh những cành lựu giả để lâu bám bụi, nên sử dụng dấm và nước ấm cho vào bình xịt để làm sạch. Xịt đều dung dịch này lên toàn bộ cành lựu và đợi khô là cành lựu đã hoàn toàn sạch sẽ rồi.


Xem thêm: