Mách bạn các Cách vệ sinh đồ thờ bằng đồng trong 1 nốt nhạc

Mục lục bài viết

Tết đến Xuân về là dịp để lau chùi, quét dọn các đồ đạc ở trong nhà. Và các đồ thờ trong Gian thờ cũng cần được vệ sinh sạch sẽ. Tuy đồ thờ bằng đồng có độ bền cao, nhưng có thể bị bụi bẩn, hoặc xuống màu do điều kiện môi trường có độ ẩm cao như nước ta…Vì vậy gia chủ cần biết Cách vệ sinh đồ thờ bằng đồng, để bàn thờ được trang nghiêm thanh tịnh, giúp việc thờ cúng được viên mãn.

Trước tiên gia chủ phải loại bỏ hết các sáp nến vào các vật phẩm đồ thờ để việc đánh bóng dễ dàng hơn. Nếu có nhiều sáp nến bám vào chân đèn đồng, chỉ cần dùng máy sấy tóc thổi vào, nến sẽ chảy ra, rồi dùng khăn, giấy lau nhẹ nhàng là xong.

Cách vệ sinh đồ thờ bằng đồng
Cách vệ sinh đồ thờ bằng đồng

Quy trình các bước vệ sinh đồ thờ bằng đồng

  • Cách 1: Dùng khăn mềm hoặc miếng rửa bát nhúng dấm ăn sau đó chà mạnh vào bề mặt của vật dụng bằng đồng, sau khi lau chùi đánh bóng toàn bộ, chúng ta rửa lại bằng nước ấm và dùng khăn mềm lau khô.
  • Cách 2: Dùng muối hạt hòa vào nước đun sôi, sau đó pha một ít dấm ăn vào quấy đều, dùng khăn mềm hoặc miếng rửa bát nhúng vào dung dịch vừa pha chà mạnh lên bề mặt vật dụng bằng đồng. Sau khi đánh bóng, lau chùi xong chúng ta rửa lại bằng nước ấm và dùng khăn mềm lau khô.
  • Cách 3: Dùng vải mềm hoặc miếng rửa bát nhúng vào nước chanh nguyên chất sau đó chà mạnh lên bề mặt vật dụng bằng đồng. Sau khi chà xong toàn bộ chúng ta rửa lại bằng nước ấm và lau khô bằng khăn mềm. Nước chanh sẽ đánh bật các vết ố bẩn trên bề mặt đồng.
  • Cách 4: Dùng mật ong thoa đều lên bề mặt vật dụng bằng đồng sau đó dùng khăn sạch hoặc miếng rửa bát chà mạnh…cuối cùng chúng ta dùng nước ấm rửa lại rồi dùng vải mềm lau khô.
Tho mật ong lên bề mặt đồ thờ bằng đồng
Tho mật ong lên bề mặt đồ thờ bằng đồng
  • Cách 5: Sử dụng sản phẩm chuyên dụng để đánh bóng đồ đồng làm từ hóa chất có bán tại các cửa hàng đồ đồng, khả năng làm sạch cực tốt, hiệu quả tiết kiệm thời gian.

Cách chống xỉn màu đồng

Cách tẩy gỉ đồng bằng chanh và muối

Chanh và muối đều là những nguyên liệu hết sức quen thuộc trong nhà bếp của gia đình. Đây cũng là một trong những cách tẩy gỉ đồng rất hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Cách thực hiện như sau:

  • Đầu tiên, bạn lấy muối rắc lên trên những vùng bị gỉ
  • Tiếp theo, bạn nhỏ vài giọt nước cốt chanh lên đó
  • Đợi khoảng 30 phút cho muối và chanh ngấm vào những vết gỉ sét
  • Dùng vỏ chanh sau khi vắt nước chà xát lên bề mặt bị gỉ

Sử dụng Coca-Cola

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy nguyên liệu tẩy gỉ đồng là Coca-Cola. Trong thức uống có ga này chứa axit photphoric có khả năng giúp làm bong gỉ đồng khỏi mặt kim loại. Bên cạnh đó, Coca-Cola còn chứa cacbon dioxit khiến gỉ sét mủn ra nhanh chóng.

Do đó, bạn chỉ cần thoa nước Coca-Cola lên bề mặt đồng bị gỉ và dùng giấy nhám cọ nhẹ nhàng để loại bỏ vết gỉ.

Lưu ý: phải dùng chai Coca-Cola mới mở, vẫn còn ga thì mới đem lại hiệu quả tốt hơn.


Các bài viết liên quan: