Cách xin lộc Bà Chúa Xứ đúng chuẩn ai cũng nên biết

Mục lục bài viết

Dân làm ăn, nhất là các sếp đặc biệt dân vùng sông nước miền Nam không thể nào không nghe, không một lần nghe tiếng Bà Chúa Xứ và sự hiển linh của Bà đã ban cho dân chúng nơi vùng đất An Giang này, và cho bá gia bá tánh khắp nơi có cuộc sống no ấm, công việc hanh thông. Mới đây nhất sự linh hiển của Bà cho một người khách thân quen là có được em bé vào năm ngoái, với lời hứa nếu có sẽ xuống cúng tạ nhưng khi có lại quên lời hứa đó nên khi mang thai mà bị thai nghén như bị phá thai khi chợt nhớ lại lời hứa đó thì thai khỏe mạnh mà sinh ra dễ dàng. Sau đây Đồ Thờ Huyền Đức sẽ chia sẻ cho bạn Cách xin lộc Bà Chúa Xứ!

Bà Chúa Xứ được thờ ở đâu?

Sự tích Miếu Bà Chúa Xứ trên Núi Sam có nhiều dị bản khác nhau. Đây là đền thờ tổ của loại hình tín ngưỡng này, có quy mô lớn nhất vùng và phản ánh đời sống văn hóa tinh thần của người dân địa phương, mà còn có ý nghĩa không chỉ trong việc phát triển du lịch, quảng bá nên kinh tê.

Đền Chúa Xứ nằm trên núi Sam, mặt sau của đền được xây dựng bằng vách đá phía sau, chính điện hướng ra cánh đồng. Kiến trúc thiết kế của Miếu Bà Chúa Xứ có chữ “Quốc”, có hình tháp như một bông sen đang nở. Đồng thời, Miếu Bà Chúa Xứ còn có một nét độc đáo là được kiến ​​trúc theo kiểu ba gian với mái ngói xanh, góc mái được làm cao như mũi thuyền.

Châu Đốc là một thị trấn thuộc tỉnh An Giang, nơi hợp lưu của sông Hậu và sông Châu Đốc. Thị trấn nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 250 km. Châu Đốc là nơi lý tưởng để mọi người đến tham quan, hành hương bởi nơi đây gắn liền với những câu chuyện liên quan đến Núi Sam. Từ đó, cách thờ lộc Bà Chúa Xứ, Lễ hội Bà Chúa Xứ Châu Đốc được hình thành và được tổ chức hàng năm vào tháng 4 âm lịch.

Cách xin lộc Bà Chúa Xứ đúng chuẩn
Cách xin lộc Bà Chúa Xứ đúng chuẩn

Cách xin lộc bà Chúa Xứ

Chuẩn bị đồ làm lễ bà Chúa Xứ

Đối với mỗi gia đình, cách chuẩn bị lễ này khác nhau giữa các vùng. Lễ vật cho Bà Châu Đốc bao gồm mâm ngũ quả, hoa, hương, nến, cơm gạo, hạt vinh, cơm, bánh bao, heo quay nguyên con, hũ muối, trà, rượu và bánh kẹo.

Trong số các lễ vật này, lợn nướng nguyên con là lễ vật trang trọng, đặc biệt được đa số tín đồ thờ cúng sử dụng. Nhân tiện, thịt lợn nướng dùng để cúng có một lưỡi dao ở phía sau.

Bài văn khấn bà Chúa Xứ Châu Đốc

  • Hương tử con lễ bạc tâm thành, cúi đầu thành tâm kính lễ Bà Chúa Sứ.
  • Cúi xin được phù hộ độ trì. Hương tử con là: Ngụ tại:….
  • Ngày hôm nay là Ngày….. Tháng….. Năm.
  • Con sắm sửa kim ngân, hương hoa, lễ vật chí thiết một lòng thành tâm dâng lễ, sám hối cầu xin phù hộ cho hương tử con được: gia quyến bình an, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, bách sự cầu được như ý… (Muốn gì cầu xin) Hương tử con lễ bạc tâm thành, cúi đầu thành tâm kính lễ Bà Chúa Sứ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Cách xin lộc, xin xăm bà Chúa Xứ

  • Khi rước lộc về nhà, bạn cần thực hiện từng bước là để sẵn lộc nữ hoàng trên đĩa. Tiếp theo, bạn đặt 4 thìa nước suối bên cạnh cô ấy, và lần lượt lấy từng ly nước để cầu nguyện rằng bạn sẽ đón được cô ấy vào dinh thự của mình, theo cách này bạn hãy đổ một ly nước vào góc nhà và 4 thìa, tương đương với Căn nhà 4 góc.
  • Tiếp theo, cần lưu ý gia chủ không nên đặt gia sản của Hoàng hậu trên mảnh đất này ở bàn thờ Mẫu Quang Âm và thường là trên bàn thờ Ondi như gia đình. Bởi trong quan niệm thờ cúng và tâm linh, điều này mang ý nghĩa là sự khinh miệt, coi thường công chúa.
  • Đặc biệt, khi vào bàn thờ Quan Âm, gia chủ phải tuân thủ nghiêm ngặt tục thay nước trong 9 ngày và thay hoa quả tươi hàng thùng 3 ngày / lần để không quá số ngày theo quy định này.
  • Bên cạnh đó, gia chủ nên thường xuyên khấn vái Bà chúa đất để mong được sự che chở, bảo vệ cho chủ nhân và gia đình.
  • Nếu muốn thay đổi vận mệnh của Bà Chúa Xứ Châu Đốc, gia chủ nên chọn hóa thân vào ngày 23 âm lịch.
Mách bạn cách sử dụng lộc Bà Chúa Xứ
Mách bạn cách sử dụng lộc Bà Chúa Xứ

Cách sử dụng lộc bà Chúa Xứ

Khi rước lộc về nhà, thỉnh lộc bà lên một cái dĩa, sau đó để 4 ly nước suối kế bên, cầm từng ly lên khấn cung nghinh bà về cư gia, cứ mỗi ly nước ta khấn xong ta chế 4 góc nhà.

Sau đó trân trọng đặt lên bàn thờ ở Mẹ Quan Âm chứ không nên để chỗ thờ Ông Địa như các nhà thường làm. Sẽ khinh thường bà, mà ông địa ông thần tài năm đó cũng không về được khánh. Khi đặt lên thì trong 9 ngày phải thay nước và 3 ngày thay trầu cau 1 lần.

Sau đó ta có thể bỏ bóp hay để bàn thờ nhưng ta nhớ thường xuyên khấn Bà xin độ cho chúng con. Nếu để bàn thờ thì nên đặt thêm quanh bao lộc đó 5 thứ ngũ cốc. Cuối năm ngày 23 âm lịch hóa bao lộc này.


Xem thêm: