Giải mã những bí ẩn xung quanh mạng Hải Trung Kim

Mục lục bài viết

Chia sẻ mệnh Hải Trung Kim là gì? Mạng Hải Trung Kim hợp màu gì và những lưu ý nên biết

Hải Trung Kim là một trong 6 nạp âm đại diện cho mệnh Kim trong phong thủy ngũ hành. Được coi là một trong những cung mạng hiền nhất vậy mạng Hải Trung Kim là gì, họ có tính cách ra sao, hợp và khắc màu gì? Cùng Đồ thờ Huyền Đức tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

I. Hải Trung Kim là gì? 

Hải – biển, Trung – trong, Kim – vàng, bạc hay kim loại. Như vậy Hải Trung Kim có nghĩa là “Vàng dưới biển”, kim loại dưới đáy biển hay kim loại quý tiềm ẩn trong lòng đại dương.

Người xưa có câu: “Giáp Tý, Ất Sửu là Hải Trung Kim, Tý thuộc Thủy lại là hồ nên vượng Thủy, có thêm Kim tử bởi Tý, mộ của Sửu nên Thủy Vượng mà Kim tử, thế nên gọi là Vàng dưới biển”

=> Như vậy, những người sinh năm Giáp Tý (1984) và Ất Sửu (1985) có bản mệnh thuộc Hải Trung Kim

giai-ma-nhung-bi-an-xung-quanh-mang-hai-trung-kim
giai-ma-nhung-bi-an-xung-quanh-mang-hai-trung-kim

II. Khái quát về con người Hải Trung Kim 

1. Tính cách

Những người sinh năm Giáp Tý và Ất Sửu là những người hiền lành, sống nội tâm, thường có phong thái điềm tĩnh, bình thản trước mọi việc. Trong cuộc sống và công việc thường ngày, Hải Trung Kim rất nguyên tắc, luôn kiên trì hoàn thành mọi mục tiêu của mình.

Người mạng Hải Trung Kim quan niệm rằng: “Sống cho mình trước thì mới có thể sống vì người khác”. Đây là suy nghĩ hết sức thực tế, thế nhưng đôi khi họ bị cho là người sống ích kỷ.

Nhược điểm của Hải Trung Kim chính là sự quá đỗi bình thản trước mọi thứ. Bởi vậy, trong mắt người khác họ là người vô tình, rất khó gần vào lần đầu gặp mặt. Thế nhưng lại là người bạn tốt, người đáng tin cậy để tâm sự, gửi gắm những bí mật thầm kín.

2. Công danh, sự nghiệp 

Với tính cách, phong thái của mình, Hải Trung Kim thích hợp với những công việc đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ, không phù hợp với những công việc cần sự hợp tác, làm việc nhóm.

Được tín nhiệm bởi sự cẩn trọng, có nguyên tắc nên công việc của Hải Trung Kim rất thuận lợi, được sếp khen ngợi, thăng tiến. Tuy nhiên, họ thường bị đồng nghiệp ganh ghét, đố kỵ, đặt điều thị phi.

Giải mã những bí ẩn xung quanh mạng Hải Trung Kim
Giải mã những bí ẩn xung quanh mạng Hải Trung Kim

3. Về tình duyên

Những người mạng Hải Trung Kim không thích chốn đông người, ít sôi nổi thậm chí có phần trầm lặng nên không phải là người có mối quan hệ mở rộng. Nữ giới thường khá kỹ tính trong tình yêu còn nam giới hay dụt dè, e ngại. Bởi vậy, họ trở thành đối tượng dễ lâm vào vận “chăn đơn gối chiếc”.

Tuy nhiên, nếu đã bước chân vào tình yêu, họ sẽ là người dành tất cả tình cảm chân thành đặt lên đối phương, họ chung thủy và là người chồng, người vợ lý tưởng.

III. Mạng Hải Trung Kim hợp màu gì? 

Theo quy luật tương sinh tương khắc Hải Trung Kim hợp màu vàng, nâu đất và khắc màu đỏ, hồng, tím

Những màu trắng, xám hay ghi là những màu biểu trưng cho hành Kim và cho mạng Hải Trung Kim. Bên cạnh đó, theo quy luật ngũ hành tương sinh: “Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy”, thế nên Hải Trung Kim cũng rất hợp với màu vàng, nâu đất, xanh dương.

Theo quy luật tương khắc: “Kim khắc Mộc, Hỏa khắc Kim”, những người mạng Hải Trung Kim khi xây nhà, mua xe,… nên tránh những màu đỏ, hồng, tím để tránh rước họa vào thân.

IV. Hải Trung Kim hợp, khắc với những tuổi nào? 

Vạn vật trong tự nhiên đều vận hành theo quy luật tương sinh, tương khắc. Tương sinh thì thúc đẩy, hỗ trợ nhau cùng phát triển còn tương khắc sẽ áp chế, sát phạt, cản trở nhau.

Để gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc hay cuộc sống hôn nhân, người mạng Hải Trung Kim nên lựa chọn đối tác hợp tuổi:

  • Người tuổi Giáp Tý (1984) hợp với người tuổi Thân, Thìn, nên tránh những người tuổi Ngọ, Mão, Dậu.
  • Người tuổi Ất Sửu (1985) hợp với người tuổi Mùi, Thìn, Sửu và nên tránh hợp tác, kết hôn với những người thuộc tuổi Thân, Dần, Tuất.

Trên đây là những giải mã của Đồ thờ Huyền Đức về mạng Hải Trung Kim. Với những chia sẻ trên mong rằng bạn có thể hiểu hơn về chính mình hay về người bạn quan tâm


Xem Thêm: