Mệnh Thổ nên trồng cây gì trước nhà để hút tài lộc

Mục lục bài viết

Tư vấn người mệnh Thổ nên trồng cây gì trước nhà, trong nhà để rước bình an, tài lộc.

Mệnh Thổ nên trồng cây gì trước nhà để hút tài lộc và bình an? Đây hiện đang là câu hỏi băn khoăn của khá nhiều gia đình gửi về cho Đồ Thờ Huyền Đức thời gian vừa qua. Xin trả lời đó là các loại cây: Lan hồ điệp, Cây lan quân tử, Cây hồng môn, Hoa trạng nguyên, Đa búp đỏ, Cây trúc nhật vàng, Cây cô tòng lá đốm. Chúng ta cùng tìm hiểu tại sao lại là những loại cây này dưới bài viết nhé!

I. Cách chọn cây trồng hợp mệnh Thổ

Để biết được loại cây nào hợp mệnh Thổ, bạn cần phải dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc. Vì mệnh Thổ hợp với mệnh Hỏa và Kim, do đó khi chọn cây xanh bạn nên chọn màu nâu, đỏ, hồng, cam. Đây sẽ là những màu mang tới tài lộc và may mắn. Bên cạnh đó màu vàng thuộc bản mệnh Thổ cũng hợp với gia chủ, sẽ giúp mang tới thành công, công việc suôn sẻ.

Mặt khác vì Thổ khắc Thủy và Mộc nên những cây có màu xanh lá cây, xanh đậm sẽ không tốt với người mệnh Thổ.

Ngoài ra, vì người mệnh Thổ có tính cách kiên nhẫn và vững vàng, cuộc sống nội tâm nên khi chọn cây phong thủy bạn nên ưu tiên chọn cây trồng từ đất hơn là những cây thủy sinh hay cây leo đá.

II. Mệnh Thổ nên trồng cây gì trước nhà?

Cụ thể để biết mệnh Thổ trồng cây gì trước nhà Đồ thờ Huyền Đức sẽ gợi ý ngay sau đây. Bạn đọc hãy tham khảo và lựa chọn loài cây nào mà mình yêu thích nhé.

1. Cây lan hồ điệp

Cây lan hồ điệp thuộc họ nhà Lan nên có sức sống khá mãnh liệt. Trồng cây lan hồ điệp trước nhà sẽ mang tới sự thịnh vượng, sung túc và hạnh phúc viên mãn. Bên cạnh đó, cây lan hồ điệp còn mang tới vận khí rất tốt, may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Hình dáng bên ngoài của cây lan hồ điệp khá rực rỡ với màu tím mộng mơ, không chỉ thích hợp đặt ở ngoài sân mà còn rất lý tưởng để đặt trong phòng khách.

2. Cây lan quân tử

Cây lan quân tử cũng là loại cây rất hợp mệnh người mệnh Thổ. Đây là loài cây có sức sống dẻo dai, chịu được môi trường thời tiết khắc nghiệt, ẩm ướt hay lạnh giá.

Loài cây này mang khí chất của người quân tử nên có nhiều điểm tương đồng với tính cách chính trực, trung thành và đáng tin cậy của người mệnh Thổ.

3. Cây hồng môn

Cây hồng môn là loài cây mang màu bản mệnh thích hợp với mệnh Hỏa. Vì Hỏa sinh Thổ nên loài cây này cũng hợp với mệnh Thổ. Hoa của cây có hình dạng như một chiếc lá bình thường nhưng có màu đỏ rực rỡ. Lá cây có màu xanh đậm và nhìn rất bóng bẩy và bắt mắt. Màu đỏ của hoa hồng môn thể hiện sự nồng ấm, màu xanh của niềm tin và hy vọng.

Về giá trị biểu tượng, loài cây này thể hiện sự kiên trì theo đuổi con đường lựa chọn của mình.

4. Hoa trạng nguyên

Hoa trạng nguyên là loài cây có hình dáng như một chiếc lá nhưng có màu sắc vô cùng rực rỡ. Vì có màu sắc của mệnh tương sinh là mệnh Hỏa nên loại cây này rất hợp với người mệnh Thổ. Ý nghĩa biểu tượng của loài cây này là mang tới may mắn trong con đường học vấn và thi cử. Cây cũng thể hiện sự lạc quan, niềm hy vọng và sự thánh thiện.

5. Đa búp đỏ

Đây cũng là loài cây hợp mệnh Thổ có thể trồng trong nhà hay ngoài sân đều được. Nếu trồng trong nhà bạn có thể trồng trong chậu nhỏ. Nếu trồng ngoài sân thì có thể trồng ở sân vườn. Cây có lá hình bầu dục, màu xanh thẫm. Lộc non của cây có màu đỏ nên được gọi là cây đa búp đỏ. Cây có sức sống bền bỉ nên biểu trưng cho sự trường tồn, vững chãi và tâm linh của con người. Đối với người mệnh Thổ, đa búp đỏ có tác dụng che chở và bảo vệ.

6. Cây trúc nhật vàng

Cây trúc nhật vàng hay còn gọi là cây trúc phú quý. Loài cây này thuộc họ nhà Trúc nhưng thân cây ngắn và nhỏ hơn nhiều. Cây này cũng thích hợp trồng ở ngoài sân hoặc trong nhà. Ý nghĩa biểu trưng của loài cây này là tượng trưng cho người quân tử, biết cương nhu đúng lúc, sống trượng nghĩa và giàu lòng yêu thương. Ngoài ra, trồng cây này còn là lời nhắc về lối sống tốt đẹp, cũng như lời chúc phúc dành cho tương lai đầy hứa hẹn của gia chủ.

7. Cây cô tòng lá đốm

Đây cũng là loài cây rất thích hợp với gia chủ mệnh Thổ. Lá cây có hình elip nhọn đầu, màu xanh xen kẽ đốm vàng. Có nhiều cây màu vàng sẽ chiếm ưu thế nhiều hơn.

Cây cô tòng lá đốm có tác dụng thanh lọc không khí khá tốt, mang đến cảnh quan sinh động, tươi đẹp cho không gian trồng trước nhà. Sắc lá cây vàng rực như truyền thêm năng lượng, sự quyền uy và sức mạnh cho gia chủ mệnh Thổ.

Trên đây là nội dung bài viết mệnh Thổ nên trồng cây gì trước nhà. Hy vọng bài viết của Đồ thờ Huyền Đức đã cung cấp tới bạn những thông tin hữu ích. Giúp cho việc lựa chọn cây trồng trước nhà của bạn phù hợp nhất, góp phần mang tới cuộc sống bình an và hạnh phúc cho gia đình.

Xem thêm: Tuổi nào hợp mua/làm nhà năm Tân Sửu 2021?