Hotline: 0965.999.463

Sinh khí là gì? Cách xác định Sinh khí theo năm sinh và cung mệnh

Mục lục bài viết

Sinh khí tượng trưng cho trường năng lượng chứa nhiều cát lợi, đem lại vô vàn những điều tốt đẹp, may mắn bình an không chỉ cho gia chủ mà còn cho cả ngôi nhà, nơi sinh sống. Các chuyên gia phong thủy cho rằng nhà được đặt theo hướng sinh khí tốt sẽ mang lại cuộc sống viên mãn, sung túc, tránh được các điều xui xẻo, tà khí xấu. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ Sinh khí là gì và chưa biết cách xác định hướng sinh khí đúng chuẩn. Hãy cùng Đồ Thờ Huyền Đức tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Sinh khí là gì? Cách xác định Sinh khí theo năm sinh và cung mệnh
Sinh khí là gì? Cách xác định Sinh khí theo năm sinh và cung mệnh

Sinh khí là gì?

Về ý nghĩa, “Sinh” là mầm mống, sự sinh sôi và phát triển, còn “Khí” là một dạng vật chất tồn tại bên cạnh chúng ta mà ta không thấy được như không khí, khí huyết. Từ đó suy ra “Sinh Khí” nghĩa là nơi sinh sống, tạo nên sự phát triển, nguồn năng lượng tuy vô hình nhưng lại có thể cảm nhận được. Ở nơi sinh khí mạnh mẽ thì cực kỳ tốt cho sức khỏe, tinh thần, cuộc sống êm ấm, hạnh phúc, gia đạo hưng thịnh, cát tường. Ngược lại, người thiếu sinh khí dễ nảy ra các suy nghĩ, hành động tiêu cực, khiến mọi việc khó thành, gia đạo lục đục.

Sinh khí là gì?
Sinh khí là gì?

Đặc biệt, sinh khí có thể tác động đến cả tiền đồ, hậu vận trong tương lai của mỗi người, phần sinh khí này càng dày thì hậu vận của người đó càng tốt.

Hướng sinh khí là gì?

Hướng sinh khí là gì?
Hướng sinh khí là gì?

Theo phong thủy phái Bát trạch, Sinh khí chính là một hướng, một cung hoặc một sao mang ý nghĩa cát lợi, là hướng được đánh giá cao nhất trong tám hướng của mỗi người. Thông thường, những khu vực có nhiều sinh khí nhận được rất nhiều sự quan tâm, yêu thích của các thầy địa lý cũng như các chuyên gia đầu tư bất động sản, môi giới nhà đất, bởi vì những khu vực này sở hữu nguồn vượng khí vô cùng lớn của đất trời, và có cả long mạch.

Trong phong thủy nhà đất, chúng ta thường sẽ căn cứ vào bốn hướng chính bao gồm Đông – Tây – Nam – Bắc. Nếu chia nhỏ hơn thì người ta có thể xếp thêm 4 hướng phụ bao gồm Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc và Tây Nam. Mỗi bản mệnh, con giáp tượng trưng cho con người sẽ ứng với một hoặc một vài hướng tốt. Hướng nào là tốt nhất sẽ được coi là hướng sinh khí.

Cách xác định hướng sinh khí

Cách xác định hướng sinh khí
Cách xác định hướng sinh khí

Vì hướng sinh khí của mỗi người đều không giống nhau. Như vậy chúng ta có thể xác định dựa vào năm sinh âm lịch của mỗi gia chủ để tính được các cung Càn, Đoài, Chấn, Tốn, Khảm, Ly , Khôn và Cấn.. Bằng việc thực hiện tính tổng các chữ số trong ngày tháng năm sinh sau đó chia cho 9. Nếu có số dư bạn lấy đối chiếu với các cung mệnh tương ứng để tìm ra cung mệnh chính xác.

Cung mệnh của Nam

1 – Khảm

2 – Ly

3 – Cấn

4 – Đoài

5 – Càn

6 – Khôn

7 – Tốn

8 – Chấn

9 – Khôn

Cung mệnh của Nữ

1 – Cấn

2 – Càn

3 – Đoài

4 – Cấn

5 – Ly

6 – Khảm

7 – Khôn

8 – Chấn

9 – Tốn

Ví dụ : Xác định cung của nữ mạng sinh năm 1999, ta tính như sau:

1 + 9 + 9 + 9 =28 chia 9 = 3 dư 1. Dựa vào bảng trên thì nữ mệnh sinh năm 1999 sẽ là cung Cấn.

Dựa vào việc xác định cung ở trên, chúng ta có thể xác định được hướng tương ứng với các cung mệnh sau:

Cung mệnh Hướng sinh khí
Càn Tây
Đoài Tây Bắc
Cấn Tây Nam
Khôn Đông Bắc
Ly Đông
Khảm Đông Nam
Tốn Bắc
Chấn Nam

Những vật phong thủy mang sinh khí tốt trong nhà

  • Bể cá phong thủy: tượng trưng cho hành Thủy, giúp thu hút linh khí cho công việc thuận lợi, suôn sẻ. Các sinh vật sống trong bể như tảo, rêu, cá có tác dụng thanh tẩy ô uế, giữ vượng khí trong nhà, giải tỏa căng thẳng và tạo sự thoải mái cho không gian.
  • Cây phong thủy: tượng trưng cho hành Mộc, giúp điều hòa phong thủy, mang đến cảnh quan tươi mát, trong lành. Đây là vật gia tăng sinh khí rất tốt, mang lại may mắn và tài lộc. Mỗi loại cây có các ý nghĩa khác nhau, một số cây có khả năng trừ tà, xua đuổi xui xẻo, một số khác gia tăng uy quyền, sự mạnh mẽ.
  • Các tượng linh vật: Long quy, rồng, tỳ hưu, sư tử, thiềm thừ,… là những linh vật biểu tượng cho tài vận, may mắn. Trưng bày các vật phẩm này trong nhà sẽ giúp gia đình hút tài vận, kinh tế phát triển, tấn tài tấn lộc, sức khỏe dồi dào, gia đình hòa thuận,…

Xem thêm:

0965.999.463
0965.999.463