Hotline: 0326 563 698

Nét đẹp văn hoá Việt từ tranh gỗ đồng quê và cách treo tranh đúng chuẩn

Mục lục bài viết

Chất liệu tranh từ gỗ từ xưa đến nay luôn được giới yêu tranh phong thuỷ ưu ái và sử dụng rộng rãi. Tranh gỗ đồng quê không chỉ đơn giản là mang vẻ đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn chứa đựng những ý nghĩa sâu sắc. Cùng tìm hiểu về Tranh gỗ đồng quê trong bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa tranh gỗ đồng quê

Nét đẹp văn hoá truyền thống

Quê hương nguồn cội luôn chiếm giữ một vị trí quan trọng trong trái tim mỗi người. Hình ảnh, kí ức về thời ấu thơ dưới ngôi nhà lợp mái tranh, người mẹ hiền ngồi sau bếp củi, cánh cò trắng dập dìu trên nương… cứ như một cuốn phim cũ tua chậm hiện về. Vẻ đẹp của làng quê Việt Nam mang hơi thở hết sức giản dị và mộc mạc không thể lẫn vào đâu được.

Ý nghĩa sâu sắc của Tranh gỗ đồng quê
Ý nghĩa sâu sắc của Tranh gỗ đồng quê

Vì thế, hình ảnh đồng quê Việt đã được đem vào và khắc hoạ tỉ mỉ lên từng bức tranh gỗ với đa dạng các chủ đề hoạt động sinh hoạt dân dã thường ngày như Ngư, Tiều , Canh, Mục. Trong đó, Ngư nghĩa là đánh bắt cá. Tiều có nghĩa là tiều phu đốn củi. Canh là hình ảnh về ruộng đồng, cây lúa, Mục là người thầy đồ dạy học.

Ý nghĩa về mặt phong thuỷ

Khi treo tranh gỗ đồng quê trong nhà, sự kết hợp giữa hình ảnh tranh và chất liệu mộc mạc của gỗ sẽ làm cho tâm hồn thư giãn, thoải mái, yên bình, tăng sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, các chuyên gia phong thuỷ còn cho rằng bởi tranh gỗ đồng quê thuộc hành Mộc nên sẽ có tính âm. Tính âm này giúp cân bằng tính dương cho ngôi nhà, tạo nên cảm giác cân đối, hài hoà cho không gian sống.

Giá tranh gỗ đồng quê có đắt không?

Nhờ vào ý nghĩa văn hoá sâu sắc và kèm theo cả mặt phong thuỷ, tranh gỗ đồng quê là vật phẩm khi treo trong nhà sẽ tăng giá trị, nâng sự sang trọng cho không gian lên không ít. Hơn nữa còn có thể phù hợp với đa dạng kiểu không gian từ cổ điển đến hiện đại. Do đó rất nhiều người ưa chuộng loại tranh này.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà giá tranh sẽ cao. Theo tìm hiểu, giá tranh gỗ đồng quê dao động theo thị trường từ phân khúc giá rẻ đến cao cấp nên bạn có thể thoải mái chọn lựa cho phù hợp. Những bức tranh đòi hỏi sự tỉ mỉ cao, chất liệu gỗ tốt, quý thì giá sẽ càng cao.

Vị trí treo tranh gỗ đồng quê như thế nào?

Ưu tiên treo tranh theo cung Gia Đạo, Tài Lộc, Trung Cung để phát huy tác dụng chiêu tài lộc, tăng cường sinh khí, giúp tâm hồn gia chủ được thoải mái hơn, giải trừ những xung điện có hại phát ra từ thiết bị điện tử.

Đặt tranh về hướng Đông hoặc Đông Nam nếu muốn kích tài lộc sẽ rất tốt.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể chiếu thêm đèn vào tranh để tăng cường mức năng lượng.

Treo tranh đồng quê chuẩn phong thủy
Treo tranh đồng quê chuẩn phong thủy

Lưu ý: Cần tuyệt đối tránh đặt tranh ở các vị trí tường bị sần sùi, bong tróc, ẩm mốc. Điều này không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ, mất cân bằng của căn phòng mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cũng như công dụng của các bức tranh. Không nên sử dụng tranh để che đi các khuyết điểm của ngôi nhà.

0326.563.698
0326.563.698