Ý nghĩa Bắp cải phong thủy – Kết hợp hoàn hảo về hình dáng và ý nghĩa

Mục lục bài viết

Một trong số những vật phẩm phong thủy đem lại tiền tài, lợi lộc cho gia đình và những hộ làm ăn buôn bán, có thể kể đến vật phẩm thu hút lộc bậc nhất là Bắp cải phong thủy. Những người sành phong thủy cho rằng bắp cải phong thủy là sự kết hợp hoàn hảo về hình dạng bên ngoài lẫn tầng lớp ý nghĩa ẩn sâu bên trong. Hãy cùng tìm hiểu về Ý nghĩa Bắp cải phong thủy trong bài viết dưới đây.

 Ý nghĩa Bắp cải phong thủy
Ý nghĩa Bắp cải phong thủy

Truyền thuyết bắp cải phong thủy

Truyền thuyết xa xưa của Trung Quốc kể rằng, có hai mẹ con nghèo khổ sống nương tựa vào nhau. Người mẹ già sức yếu, vì vất vả mà ngã bệnh. Người con chạy vạy khắp nơi tìm thuốc chạy chữa nhưng không khỏi. Ông tiên thương người con hiếu thuận, báo mộng chỉ cậu đến cây bắp cải ngọc bích thần kỳ có bốn con rồng đỏ canh giữ và chỉ được xin một lá, không được nảy lòng tham. Người con tỉnh dậy liền đi đến nơi, thành thật như lời tiên dặn. Rồng cảm động trước tấm lòng hiếu thảo bèn ngắt một lá giao cho cậu. Có lá cải mang về, bệnh tình người mẹ lập tức khỏi hẳn.

Truyền thuyết bắp cải phong thuỷ
Truyền thuyết bắp cải phong thủy

Đúng lúc này, thái hậu cũng đang lâm bệnh, nhà vua nghe được tin lá cải thần kỳ liền truyền cậu bé đến. Thái hậu ngậm lá cải trong miệng cũng liền hết bệnh ngay. Nhà vua vui mừng, ban cho người con nhiều vàng bạc châu báu, còn phong cho cậu làm “Tiến bảo trạng nguyên”. Từ đó, người ta tạc bắp cải bằng ngọc bích bày trong nhà để mong chiêu tài phát lộc, đồng thời cũng để cầu điềm lành.

Nét đặc trưng trong hình dáng bắp cải phong thủy

Bắp cải phong thủy có hình dáng túi đựng tiền với phần lá mở rộng, càng về phần cuống lại bó hẹp ngụ ý giữ của cải, tiền tài và may mắn. Bên cạnh đó, phần cuống to màu trắng còn tượng trưng cho sự trong sạch, thanh khiết và đứng đắn, bắp cải tượng trưng cho những đức tính cao đẹp mà con người nỗ lực rèn luyện để hướng tới. Và phần lá xanh mướt với những phiến lá rộng và nở bung ra mang ý nghĩa lộc phước đến nhà cũng mạnh mẽ như vậy. Cuối cùng là bệ đỡ vững chắc tinh tế thể hiện cuộc sống ấm no, đủ đầy như ý nguyện.

Ý nghĩa bắp cải phong thủy

Ý nghĩa bắp cải phong thuỷ
Ý nghĩa bắp cải phong thủy

Trong tiếng Hán, “bắp cải” đọc là “bạch thái”, hài âm với “bách tài”, nghĩa là muôn vàn tài lộc. Với ý nghĩa từ cái tên cũng có thể thấy bắp cải phong thủy ắt hẳn sẽ mang lại sung túc, may mắn. Bên cạnh đó, còn có những ý nghĩa đặc trưng khác như:

 • Tượng trưng cho sinh sôi, nảy nở về tiền bạc, công việc: các phiến lá cải bao chặt vào nhau, lá xoăn mơn mởn ngụ ý tiền tài cuồn cuộn, phần cuống bó hẹp giữ tiền bạc không thể thất thoát ra ngoài.
 • Ý nghĩa cho sự trong sáng, thanh liêm: nhờ đó chủ sở hữu cũng sẽ được ảnh hưởng tốt những tính cách này, có như vậy đường tài vận mới bền lâu được.
 • Biểu tượng về lòng hiếu thảo: giúp ích trong việc giáo dục con cái, khiến chúng ngoan ngoãn hơn. Đặc biệt là những gia đình có con hư hỏng, khó dạy bảo nên đặt vật phẩm trong nhà, con cái sẽ nghe lời, hiểu chuyện, kính trọng cha mẹ hơn.
 • Hạn chế bệnh tật, duy trì sức khỏe cho bản thân: như nguồn gốc truyền thuyết của bắp cải phong thủy.
 • Thăng tiến trong sự nghiệp: nhận ra giá trị sản xuất và trân trọng thành quả lao động.

Tham khảo: Ý nghĩa Lông Công phong thủy trong thờ cúng Thần Tài

Bắp cải phong thủy hợp tuổi nào?

Bắp cải phong thủy thích hợp với hầu hết mọi tuổi, đặc biệt là những hộ kinh doanh thì đây là vật phẩm hết sức cần thiết. Trong đó với những người tuổi sau sẽ cực kỳ hợp là tuổi Kỷ Sửu, Đinh Sửu, Đinh Tỵ, Đinh Mão, Đinh Hợi, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Kỷ Mùi, Kỷ Mão và Kỷ Tỵ. Điều này là do trong can Kỷ, sao Thiên Lương sẽ hóa Khoa. Còn trong can Đinh, sao Thiên Cơ sẽ hóa Khoa. Mà hai sao Thiên Lương và Thiên Cơ này cùng thuộc hành Mộc, rất thích hợp để sử dụng vật phẩm.

Hướng đặt và cách đặt bắp cải phong thủy

Hướng đặt và cách đặt bắp cải phong thuỷ
Hướng đặt và cách đặt bắp cải phong thủy
 • Đặt bắp cải phong thủy quay về hướng Đông (hướng mặt trời mọc). Đây là hướng vượng dương sẽ giúp bắp cải phong thủy phát huy được những ý nghĩa tốt đẹp bên trong nó.
 • Đặt bắp cải phong thủy trên bàn làm việc hướng bên phải của người ngồi, ngay trước mặt, nơi dễ dàng quan sát sẽ vừa trang trọng vừa hợp lý, có tác dụng chiêu tài lộc rất tốt, nhất là đối với những người làm công việc liên quan đến kinh doanh.
 • Đặt bắp cải phong thủy trong cửa chính của nhà hoặc văn phòng để mời sự giàu có vào nhà hoặc văn phòng làm việc, tốt nhất đặt trên máy tính tiền.
 • Đặt bắp cải phong thủy trên bàn tiếp khách trong phòng khách hoặc bàn ăn trong phòng ăn cũng có thể tụ khí tốt cho gia đình.
 • Đặt tại bàn thờ Ông Địa, bề mặt hướng ra bên ngoài với ý nghĩa hút tiền tài vào túi.
 • Đặt bắp cải phong thủy trên xe ô tô giúp mang lại bình an cho tài xế.

Bắp cải phong thủy chắc hẳn là một sự lựa chọn ưu tiên cho những anh/chị đang có nhu cầu tìm kiếm sự tài lộc trong công việc. Ngoài bắp cải phong thủy, có rất nhiều vật phẩm phong thủy khác giúp kích tài lộc, may mắn cho gia chủ như: Tỳ Hưu, Thiềm Thừ (Cóc Ngậm Tiền), bình tụ bảo,….Để được tư vấn rõ hơn về mẫu vật phẩm đáp ứng được tiêu trí không gian của anh/chị, liên hệ em qua sđt/zalo: 0965.999.463


Xem thêm: