Hotline: 0326 563 698

Bàn thờ Thần Tài tiệm giặt là gọn đẹp, phù hợp

Mục lục bài viết

Quan niệm thờ Thần Tài phù hộ cho việc kinh doanh mua bán được nhiều người tin tưởng từ xưa đến nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thờ tự như thế nào cho đúng cách, phù hợp. Mỗi lĩnh vực kinh doanh sẽ có một số lưu ý riêng khi thờ bàn thờ Thần Tài. Vậy đối với lĩnh vực kinh doanh giặt là thì như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho quý anh/chị những điều lưu ý khi chọn vị trí và hướng đặt đúng cách cho Bàn thờ Thần Tài tiệm giặt là.

Bàn thờ Thần Tài tiệm giặt là gọn đẹp, phù hợp
Bàn thờ Thần Tài tiệm giặt là gọn đẹp, phù hợp

Kinh doanh tiệm giặt là nên thờ bàn thờ Thần Tài

Xét theo ý nghĩa phong thuỷ thờ cúng tâm linh thì bất kì loại hình kinh doanh nào cũng cần thờ Bàn thờ Thần Tài. Đây có thể được xem là điều cơ bản nhất, giúp đôi đường kinh doanh thuận lợi, mang nhiều tài lộc, kinh tế, cửa hàng làm ăn phát đạt. Thần Tài là vị thần trông coi về tiền bạc, tài lộc cho cửa hàng. Do đó, lĩnh vực giặt là cũng không ngoại lệ và nên thờ Bàn thờ Thần Tài để được các vị thần phù hộ công việc hiệu quả.

Kinh doanh tiệm giặt là nên thờ bàn thờ Thần Tài
Kinh doanh tiệm giặt là nên thờ bàn thờ Thần Tài

Đối tượng khách hàng của tiệm giặt là

Các đối tượng khách hàng thường thấy ở tiệm giặt là là học sinh, sinh viên, những người trẻ bận rộn do công việc, học tập cả ngày dài, do đó không có thời gian giặt giũ hoặc nơi ở hạn chế không thuận tiện, chỗ phơi nhỏ hẹp nhưng lại nhiều người như ký túc xá, phòng trọ…Mặt khác, các khách sạn 2*, 3* cũng thường xuyên sử dụng dịch vụ giặt là.

Các loại hình giặt là nào cần thỉnh bàn thờ Thần Tài

Hiện nay có khá nhiều loại hình giặt là phụ thuộc vào từng quy mô và đối tượng khách hàng, và loại hình nào cũng có thể thờ Bàn Thờ Thần Tài để giúp việc làm ăn được thuận lợi, thu hút nhiều khách hơn. Các loại hình kinh doanh giặt là thường thấy là:

 • Xưởng giặt là
 • Tiệm giặt, cửa hàng giặt là quần áo, giày dép, thú bông
 • Tiệm giặt, cửa hàng giặt là giày dép
 • Tiệm giặt là công nghiệp phục vụ khách sạn, bệnh viện, xưởng may

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài tiệm giặt là giúp thu hút tài lộc, khách hàng

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài tiệm giặt là giúp thu hút tài lộc, khách hàng
Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài tiệm giặt là giúp thu hút tài lộc, khách hàng

Tiệm giặt là là nơi đòi hỏi sự sạch sẽ, thông thoáng cao, như vậy mới tạo được sự tin tưởng và thu hút đối với khách hàng. Do đó, cần chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài xa với nơi cất trữ quần áo để tránh được việc ám khói hương. Bên cạnh đó cũng không được đặt gần các máy giặt, phòng trường hợp rò rỉ nước từ máy hoặc gây tiếng ồn lớn, gây ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm trong việc thờ cúng.

Để ưu tiên sự thoáng đãng, khô ráo cho cửa tiệm giặt là vừa đảm bảo mặt phong thuỷ thì chủ cửa tiệm nên:

 • Chọn nơi có ánh sáng tự nhiên chiếu vào cửa.
 • Gần cửa ra vào để các vị dễ dàng chứng kiến, theo dõi được lượng khách hàng vào tiệm, giúp thu hút tài lộc nhiều hơn.
 • Không gây cản trở đường đi.

Hai hướng đặt bàn thờ Thần Tài tiệm giặt là nên chú ý để chọn: theo hướng tốt của chủ nhà, hướng đón Khí (Lộc) bên ngoài khi vào nhà. Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài thì cần chọn theo vị trí sao cho hai vị quan sát được hết sự ra vào của khách.

Khi đặt bàn thờ Thần Tài nên chọn theo hướng cung Thiên Lộccung Quý Nhân để thu về lợi lộc, may mắn cho cửa tiệm. Ngoài ra cũng có thể theo hướng 4 chòm sao tốt nhất (Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị).

Cần xem kĩ và tránh tuyệt đối các hướng có sự ảnh hưởng của hướng có sao Không Vong, Tử, Tuyệt. Vì nếu gặp thì Khí tán, tài không tụ, có lộc cũng như không, nguồn Phúc giảm đi nhiều, hoặc nếu có mắc nạn cũng khó tránh, bởi nguồn cứu giải kém hiệu lực, người và gia súc bị tổn thất, kiện cáo, thị phi.

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài kích tài lộc

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài kích tài lộc
Cách bày trí bàn thờ Thần Tài kích tài lộc

Bên cạnh vị trí đặt đặt bàn thờ sao cho đúng hướng phát huy giá trị phong thuỷ thì cách bài trí trên bàn thờ Thần Tài tiệm giặt là cũng đòi hỏi sự cẩn trọng, đúng quy tắc để kích tài lộc được tốt nhất:

 • Trong cùng bàn thờ, dán trên vách là một tấm Bài vị Thần Tài. Trên tường không có lỗ khoan để tránh việc thất thoát tiền bạc.
 • Bên trái (từ ngoài nhìn vào) là ông Thần Tài, bên phải là Thổ Địa. Ở giữa hai ông là một hũ tiền xu bằng đồng, một hũ gạo, một hũ muối. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay.
 • Giữa bàn thờ là một bát hương cố định chặt, tránh động hoặc xê dịch bát hương khi lau chùi bàn thờ.
 • Theo nguyên lý “Đông Bình Tây Quả”, gia chủ đặt lọ hoa bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái (nhìn từ ngoài vào). Thường nên cắm hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền.
 • Ống hương có thể đặt trên bàn thờ hoặc đặt cân xứng với lọ hoa.
 • Mâm bồng được dùng để đựng hoa quả, khi lựa chọn hoa quả thờ cúng gia chủ nên chọn ngũ quả, đủ màu sắc tươi sáng, nên tránh những quả có gai nhọn mang sát khí.
 • Ông Cóc ngậm tiền được đặt bên cạnh bàn thờ, phía bên trái, sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào để giữ lộc.
 • Phía ngoài cùng trên mặt đất thường được đặt một bát nước có rắc những cánh hoa hồng bên trên tượng trưng cho sự lưu giữ, bảo quản tiền tài.

Lưu ý khi thờ cúng bàn thờ Thần Tài tiệm giặt là

Nghi lễ thắp hương: thường thì sẽ thắp hương và khấn vào buổi sáng mỗi khi bắt đầu mở cửa kinh doanh. Tuy nhiên, cũng có một số người thắp hương vào buổi tối. Tốt nhất, gia chủ nên chọn giờ tốt lành để hành lễ, như vậy sẽ kích hoạt trường khí dễ hơn.

Đèn, nến: dùng nến hoặc đèn dầu, không nên dùng bóng điện, hay đèn nhấp nháy, bởi vì chúng dễ tạo ra trường khí xấu, ảnh hưởng không tốt đến việc thờ cúng. Chọn đèn, nến, hương nên hạn chế mùi và loại ít khói để tránh ảnh hưởng ám mùi lên quần áo đã giặt sạch.

Giữ Thần Tài sạch sẽ bằng cách lau rửa thường xuyên. Không gian trước mặt bàn thờ phải đảm bảo sạch sẽ, quang đãng, tránh vết nhơ bẩn.

Tránh chọn những loại hoa không may mắn như hoa phong lan, hoa phù dung hoặc hoa sứ. Ngoài ra, bên trái bàn thờ nên bày đĩa trái cây, tốt nhất là mâm ngũ quả. Tuyệt đối không để hoa héo hoặc lá héo trên bàn thờ Thần Tài.

Bộ đồ sứ thờ Thần Tài không được xung khắc với bản mệnh của chủ cửa tiệm.


Xem thêm

0326.563.698
0326.563.698