Cách bày bánh kẹo trên bàn thờ đẹp mắt, hợp phong thủy

Mục lục bài viết

Diện tích ban thờ cũng có hạn, không phải món bánh kẹo nào cũng có thể bày biện, đồ thờ không được sắp xếp sẽ thể hiện sự thiếu thẩm mỹ cũng như không có tâm của người thờ cúng. Hãy cùng Đồ Thờ Huyền Đức tìm hiểu về Cách bày bánh kẹo trên bàn thờ đẹp mắt và hợp phong thủy nhé.

Cách bày bánh kẹo trên bàn thờ
Cách bày bánh kẹo trên bàn thờ

Nguyên tắc bày bánh kẹo trên bàn thờ

Bài trí bàn thờ khi thờ cúng phải đảm bảo sự cân đối và thuận theo yếu tố phong thủy để giữ được những điều tốt lành. Những đồ thờ cúng quan trọng ngoài bánh kẹo thờ gồm có:

  • Bát hương: là cầu nối tâm linh thể hiện lòng thành kính, đồng thời gửi gắm mong cầu của gia chủ lên thần thánh, tổ tiên. Khi đốt hương chỉ nên đốt 1 hoặc 3 nén. Bát hương phải được đổ tro thường xuyên và rút bớt chân hương để bát hương thoáng đẹp.
  • Lọ hoa: có thể dâng hoa mọi ngày trong tháng, lọ hoa nên đặt cân xứng hai bên.
  • Mâm bồng: Theo phong thủy ta có “Đông bình Tây quả”, trường hợp chỉ có 1 mâm bồng hoa quả nên đặt chính giữa trước bát hương hoặc bên phải bàn thờ, có 2 mâm bồng đặt cân xứng hai bên so với bát hương
  • Chóe thờ: nếu đặt cả 3 chóe, 2 chóe đặt ở 2 bên ban thờ, còn lại đặt sau bát hương
  • Đèn đồng, chân nến: thắp sáng, và tạo sự ấm cúng cho không gian thờ khi thần linh, tổ tiên về sum họp.
Nguyên tắc bày bánh kẹo trên bàn thờ
Nguyên tắc bày bánh kẹo trên bàn thờ

Cách bày bánh kẹo trên bàn thờ đẹp mắt

Cách bày bánh kẹo trên bàn thờ phải tuân theo nguyên tắc nhất định:

Trái cây: Trái cây được chuẩn bị nên có 5 màu sắc khác nhau, hay còn gọi là mâm ngũ quả để đảm bảo cho yếu tố ngũ hành “kim, mộc, thủy, hỏa, thổ”. Mâm ngũ quả là thành quả lao động tốt đẹp muốn kính dâng lễ bái với mong muốn một năm ấm no, đủ đầy; hơn nữa bày tỏ lòng thành kính của gia chủ và thể hiện đạo lý sâu xa “Uống nước nhớ nguồn”.

Bánh kẹo, bánh chưng, mứt, món mặn, món ngọt,,…rất phong phú, đa dạng trong lựa chọn. Không phải càng nhiều càng tốt, việc lựa chọn phải kĩ càng, tinh tế vì tùy vào kích thước bàn thờ để bày biện lễ vật chỉn chu, tránh lộn xộn, rườm rà. Chọn lựa bánh kẹo cẩn thận, đặc biệt là hạn sử dụng và chưa được đặt trên bàn thờ nào cả. Bánh kẹo đối với bàn thờ Phật nên có nguyên liệu sản xuất từ hoa quả, trái cây.

Sắp xếp bánh kẹo trên mâm bồng có thể đặt tùy theo kích thước to ở dưới, nhỏ ở trên sao cho cân bằng, tránh rơi, đổ. Nếu không có mâm bồng, có thể đặt bánh kẹo lên trên mâm ngũ quả cho cân bằng, không nên để bị rơi, đổ hoặc đặt bánh kẹo trong một chiếc giỏ.

Việc thờ cúng chủ yếu xuất phát từ cái tâm, bày tỏ lòng thành kính với bậc thần linh, tổ tiên, càng tâm huyết, tận tụy từ tấm lòng sẽ càng được phù hộ chứ không phải “mâm cao cỗ đầy”.

Bài viết trên là lời giải đáp ngắn gọn cho câu hỏi bày bánh kẹo trên bàn thờ sao đẹp mắt, hợp phong thủy. Hy vọng sau việc tham khảo bài viết có thể giúp gia chủ hiểu biết thêm về cách chọn lọc và bày trí đồ thờ, bánh kẹo trên bàn thờ được viên mãn nhất! Nếu đồ thờ căn bản chưa được đầy đủ, cơ sở Đồ thờ Huyền Đức sẽ là điểm đến lựa chọn sản phẩm thờ chất lượng, hợp phong thủy, giúp việc thờ cúng được suôn sẻ, thuận lợi cho gia chủ. Với giá thành phải chăng, mẫu mã đa dạng, sản phẩm trang nghiêm theo đúng thuyết Âm – Dương của trời đất.

Để được thăm quan và tư vấn trực tiếp, cửa hàng tại Hà Nội luôn mở cửa đón chào. Hoặc có thể liên hệ qua Hotline: 0326563698 để được tư vấn.

Các bài viết liên quan:

Lựa chọn và bày trí bàn thờ tam cấp đẹp đẽ, trang nghiêm
Hướng dẫn Bày trí ban thờ Đám Cưới Hỏi trang nghiêm, đẹp mắt
Hướng dẫn bày trí bàn thờ Gia Tiên đúng cách, hợp phong thủy
Ý nghĩa của Tháp Văn Xương và cách bày trí trong phong thủy