5 cách dùng tỏi trừ tà hiệu quả, đánh đuổi vận xui

Mục lục bài viết

Từ xưa đến nay, người Việt ta vẫn truyền tai nhau rằng tỏi có thể dùng để trừ tà ma. Ngày nay, cách làm này vẫn được nhiều người sử dụng vì hiệu quả của nó. Cùng tìm hiểu Cách dùng tỏi trừ tà qua bài viết dưới đây nhé!

Cách dùng tỏi để trừ tà ma
Cách dùng tỏi để trừ tà ma

Công dụng của tỏi

Tỏi là thực vật cùng họ với hành, tính nóng, vị cay nồng. Tỏi có mùi thơm nên thường được dùng làm gia vị, ăn sống.

Ngoài ra tỏi có tính chất kháng sinh, tăng sức đề kháng, phòng ngừa căn bệnh ung thư, chống huyết áp cao, tăng mỡ máu trong cơ thể. Tỏi bóc vỏ, để sống trong không khí vài phút rồi ăn sống chính là một cách để chống ung thư.

Dân gian cho rằng tỏi mang tính dương nên làm tăng dương khí cho người sử dụng và giảm năng lượng của ma quỷ.

Có nên dùng tỏi trừ tà ma?

Việc dùng tỏi trừ tà xuất phát từ tín ngưỡng dân gian của người Việt. Cụ thể, Thần Tài- Thổ Địa là hai vị thần năng lực có hạn, khi đối mặt với ác ma công phu cao hơn thì hai vị thần sẽ bị yếu thế, phá phách. Vì vậy, tỏi chính là cách để ma quỷ bị giảm đi công lực, sợ hãi rời đi và thôi quấy phá Thần Tài- Thổ Địa. Đồng thời, mùi hương của tỏi cũng chính là thứ khiến ma quỷ sợ hãi mà tránh xa.

Dùng tỏi trừ tà chưa được bất kì ai chứng minh khoa học hay chứng minh hiệu quả một cách chính xác. Biện pháp này xuất hiện chính là nhờ sự đúc kết kinh nghiệm của ông cha ta và được dùng bao đời nay. Hơn nữa, dùng tỏi trừ tà trước hết mang lại cảm giác ổn định, an tâm hơn trong lòng, từ đó những điều xui rủi cũng giảm đi đáng kể.

Cách dùng tỏi trừ tà

Mang theo củ tỏi bên người để kỵ tà

Khi một người đi đến những nơi vắng vẻ, đi vào buổi tối, đêm hay khi đi đám tang, trong túi họ thường đặt một vài nhánh tỏi dập. Đây cũng là thứ cha mẹ cho vào túi trẻ nhỏ khi chúng đi ra ngoài. Họ tin rằng ma quỷ sẽ đánh hơi thấy tỏi và e ngại tránh ra xa.

Đặt củ tỏi trong nhà để trừ tà ma

Một trong những cách dùng trừ tà trong nhà chính là đặt tỏi tại phòng ngủ, nhà bếp và phòng khách. Nhiều gia đình còn đặt hẳn chậu tỏi vừa để trừ tà vừa dùng với mục đích trang trí.

Treo 81 tép tỏi trong nhà hoặc trước cửa

Treo 81 tép tỏi tượng trưng cho 81 vị thần đang trấn giữ ngôi nhà. Những vị thần này ngăn cho những ác ma sử dụng yêu thuật, bùa chú vào gia đình. Vì treo ngoài trời nên tỏi càng nhanh khô nên trong trường hợp này, tỏi cần được thay thường xuyên.

Trừ tà bằng tỏi khi cảm thấy bất an, lạnh gáy

Nếu bất chợt cảm thấy bồn chồn, bất an đi kèm với lạnh gáy, bạn nên dùng khăn ướt lau mặt. Sau đó giã 81 tép tỏi và đầu hành, bỏ vào túi mỏng và đem theo bên người khi ra ngoài.

Đặt tỏi trên đầu giường

Khi ngủ say, nguyên thần con người sẽ dần yếu đi, lại không có chút phản kháng. Đây là thời điểm ma quỷ lợi dụng để tấn công con người, nó có thể đi vào giấc mơ mà quấy nhiễu con người. Trong trường hợp này, bạn nên đặt tỏi đầu giường ngủ để giảm bớt mộng mị, bóng đè, ác mộng và ngủ sâu hơn.


Xem thêm: