Mẹo chọn kích thước bàn thờ Thần Tài nhiều lộc may mắn

Mục lục bài viết

Lựa chọn kích thước bàn thờ Thần Tài là một bước mà gia chủ không thể bỏ qua trong việc thờ cúng Thần Tài, thổ địa. Bởi vì khi chọn đúng kích thước, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong việc làm ăn, kinh doanh. Vậy, làm cách nào để chọn được kích thước hợp phong thủy? Hãy cùng tham khảo qua bài viết được chia sẻ dưới đây!

Giải đáp kích thước lỗ ban phong thủy cho Bàn Thờ Thần Tài
Giải đáp kích thước lỗ ban phong thủy cho Bàn Thờ Thần Tài

Lợi ích của việc chọn đúng kích thước bàn thờ Thần Tài phù hợp

Thờ cúng Thần Tài là một nét đẹp trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt. Người ta tin rằng, những yếu tố tâm linh sẽ tác động trực tiếp đến cuộc sống của họ, vì thế mà các vấn đề liên quan đến thờ cúng đều được quan tâm đặc biệt và được tuân thủ theo những nguyên tắc riêng. Trong đó, lựa chọn kích thước bàn thờ Thần Tài theo tuổi cũng được xem là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua trong thờ cúng.

Với kích thước bàn thờ Thần Tài, mỗi một con số đều mang những ý nghĩa riêng biệt. Chọn đúng số hợp phong thủy sẽ đem lại phúc đức, may mắn. Nhưng nếu vô tình chọn sai con số xui xẻo, tai họa, gia chủ sẽ chịu những ảnh hưởng xấu trong công việc và cuộc sống.

Chính vì lẽ đó mà gia chủ cần cẩn thận trong việc lựa chọn kích thước bàn thờ Thần Tài Thổ Địa. Hiện nay, có nhiều cách để lựa chọn kích thước. Tuy nhiên, lựa chọn kích thước theo tuổi và theo thước lỗ ban là hai cách phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay.

Chọn kích thước bàn thờ Thần Tài rất quan trọng
Chọn kích thước bàn thờ Thần Tài rất quan trọng

Chọn kích thước bàn thờ Thần Tài theo tuổi gia chủ

Đã chọn kích thước bàn thờ theo phong thủy thì tất nhiên phải kể đến tuổi của gia chủ. Gia chủ có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy, hoặc liên hệ với nơi cung cấp bàn thờ Thần Tài để đặt kích thước theo mình mong muốn sao cho hợp cung, hợp mệnh.

Ngoài ra, gia chủ cần phải quan tâm đến vị trí và hướng đặt bàn thờ Thần Tài hợp mệnh. Bàn thờ phải luôn hướng ra ngoài để đón tài lộc. Bên cạnh đó, không được đặt bàn thờ quay mặt vào trong cũng như không đặt ở vị trí nhà bếp, gần nhà vệ sinh hay phòng ngủ. Đó được xem là những điều cấm kỵ trong thờ cúng, có thể khiến tài lộc bay biến và ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Tuy nhiên, người ta cho rằng việc đặt kích thước bàn thờ Thần Tài theo tuổi không cần quá quan trọng. Gia chủ có thể không cần căn cứ vào tuổi khi chọn kích thước, mà quan trọng là phải đặt theo thước lỗ ban để có được cung vượng tại, tài lộc và phú quý như mong muốn. Để hiểu rõ hơn về cách chọn kích thước bàn thờ Ông Đia theo phong thủy, hãy cùng đến với phần tiếp theo của bài viết!

Chọn kích thước bàn thờ Thần Tài theo tuổi gia chủ

Kích thước bàn thờ Thần Tài chuẩn thước lỗ ban

Thước lỗ ban được chia thành nhiều ban xấu và ban tốt. Gia chủ có thể lựa chọn kích thước nằm trong các cung tốt khi đặt kích thước bàn thờ. Điều này sẽ tốt cho phong thủy và đem lại nhiều may mắn, tài lộc.

Hiện nay, kích thước bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy đo bằng thước lỗ ban được dùng nhiều nhất hiện nay gồm có:

 • Bàn thờ Thần Tài  Ngang 31cm (cỡ nhỏ nhất)
 • Bàn thờ Thần Tài  Ngang 36cm x Sâu 41cm x Cao 51cm
 • Bàn thờ Thần Tài  Ngang 41cm x Sâu 48cm x Cao 60cm
 • Bàn thờ Thần Tài Ngang 48cm x Sâu 56cm x Cao 68cm
 • Bàn thờ Thần Tài  Ngang 56cm x Sâu 61cm x Cao 81cm
 • Bàn thờ Thần Tài  Ngang 61cm x Sâu 68cm x Cao 89cm
 • Bàn thờ Thần Tài Ngang 81cm x Sâu 81cm x Cao 108cm

Mỗi kích thước sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Gia chủ có thể dựa trên yếu tố diện tích, không gian đặt bàn thờ Thần Tài và mong muốn của bản thân để chọn kích thước sao cho phù hợp.

Kích thước bàn thờ Thần Tài chuẩn
Kích thước bàn thờ Thần Tài chuẩn

 Ý nghĩa kích thước Bàn thờ Thần Tài 48 x 48 x 68

Thông thường người ta sẽ sử dụng Bàn Thờ Thần Tài vừa và nhỏ. Bởi vì bàn thờ Thần Tài sẽ được đặt tại gần hoặc cạnh lối đi, cửa ra vào, nên việc sử dụng bàn thờ Thần Tài quá lớn sẽ chiếm nhiều diện tích. Nếu cửa hàng, gia đình hay đơn vị anh/chị có diện tích nhỏ, thì bàn thờ Thần Tài 48 x 48 x 68 sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.

Kích thước bàn thờ này phù hợp với không gian vừa và nhỏ. Đồng thời, đây cũng là con số nằm trong các cung tốt của thước lỗ ban.

 • 48 thuộc cung Hỷ sự và nằm trong khoảng Vượng – Tốt (có ý nghĩa nhận được nhiều niềm vui bất ngờ).
 • Với 68 thuộc cung Thiên Đỉnh nằm trong khoảng Hưng – Tốt (có ý nghĩa có thêm con trai). Vì thế, đây là con số hợp phong thủy, sẽ đem lại may mắn, tiền tài cho gia chủ.

 Bàn thờ Thần Tài kích thước 61 x 61 x 88 có ý nghĩa gì? 

 • 61 thuộc cung Hoạnh Tài, nằm trong khoảng Quan – Tốt (có ý nghĩa nhận được của cải bất ngờ).
 • 88 thuộc cung Tiến Bảo, nằm trong khoảng Vượng – Tốt (có ý nghĩa của cải không ngừng tăng).

Đây sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn thờ Thần Tài tại nơi có diện tích, không gian rộng hơn một chút. Người mua có thể đặt bàn thờ Thần Tài ở cửa hàng, văn phòng, phòng giao dịch hoặc tại nhà.

Ý nghĩa bàn thờ Thần Tài có kích thước 68 x 68 x 108

Ý nghĩa của từng con số trong bàn thờ Thần Tài 68 x 68 x 108 là:

 • 68: thuộc cung Thiên Đỉnh, nằm trong khoảng Hưng – Tốt (mang ý nghĩa có thêm con trai).
 • 108: thuộc cung Hưng Vượng, nằm trong khoảng Hưng rất tốt (mang ý nghĩa làm ăn thịnh Vượng, phát đạt).

Với những không gian rộng lớn, gia chủ nên chọn kích thước này để tránh việc bàn thờ Thần Tài quá nhỏ trở nên lọt thỏm giữa không gian. Đây cũng khá phù hợp cho các không gian thờ cúng rộng lớn như cửa hàng, nhà hàng, siêu thị hay văn phòng đại diện.

Kích thước bàn thờ Thần Tài 81 x 81 x 108 có ý nghĩa như thế nào

Những không gian thờ cúng rộng rãi hơn nên dùng bàn thờ Thần Tài có 81 x 81 x 108 đặc biệt phù hợp với những không gian thờ cúng trang nghiêm và long trọng. Thông thường, người ta sẽ đặt bàn thờ Thần Tài này tại các đơn vị, cửa hàng, công ty hay văn phong có quy mô lớn.

Mỗi con số trong kích thước này sẽ mang mỗi ý nghĩa riêng sau đây:

 • 81: thuộc cung Đăng Khoa và nằm trong khoảng Đinh – Tốt (mang ý nghĩa thi cử đỗ đạt, học hành đến nơi đến chốn).
 • 108: Đây là con số thuộc cung Hưng Vượng trong thước lỗ ban và nằm trong khoảng Hưng –  Rất Tốt (có ý nghĩa làm ăn thịnh vượng).

Cách đặt bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy cho gia chủ

Cách đặt bàn thờ thần tài theo tuổi nam gia chủ

 • Gia chủ nam thuộc Đông Tứ mệnh: Đặt bàn thờ hướng Đông, Bắc, Nam hoặc Đông Nam.
 • Gia chủ nam thuộc Tây Tứ mệnh: Đặt bàn thờ hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, hoặc Đông Bắc.

Cách đặt bàn thờ ông Địa theo tuổi nữ gia chủ

 • Gia chủ nữ thuộc Đông Tứ mệnh: Đặt bàn thờ hướng Bắc, Đông, Đông Nam hoặc Nam.
 • Gia chủ nữ thuộc Tây Tứ mệnh: Đặt bàn thờ hướng Tây Bắc, Đông Bắc, chính Tây hoặc Tây Nam.

Những lưu ý khi đặt bàn thờ Thần Tài cho gia chủ

Trong việc sắp xếp bàn thờ ông Địa, gia chủ cần chú ý để tránh những sai lầm sau đây:

 1. Lựa chọn vị trí phù hợp: Bàn thờ ông Địa mang ý nghĩa tâm linh, do đó, việc đặt nó không nên tùy tiện ở những nơi thiếu ánh sáng hoặc không được làm sạch đúng cách. Tránh đặt bàn thờ ông Địa gần khu vực nhà vệ sinh và trước gương soi.
 2. Tránh đặt dưới cầu thang: Mặc dù một số căn hộ thông tầng có diện tích khiêm tốn, việc đặt bàn thờ ông Địa ở dưới cầu thang không nên được thực hiện. Vị trí này thường ẩm ướt, tối tăm và chật hẹp, gây khó khăn trong việc thờ cúng.
 3. Giữ khoảng cách phía sau: Phía sau bàn thờ ông Địa không nên có vật nhọn chĩa vào, để tránh làm hại tới tài khí. Xung quanh vùng đặt bàn thờ ông Địa cần được duyệt trì sạch sẽ và không có vật dụng cản trở, vướng mắc, gây ảnh hưởng đến không gian linh thiêng của nơi thờ cúng.
 4. Tránh vị trí ẩm ướt và u ám: Hạn chế việc đặt bàn thờ ông Địa ở những vị trí ẩm ướt và tối tăm, bởi theo phong thủy, nó có thể ảnh hưởng xấu đến tài khí. Đồng thời, không nên đặt bàn thờ ông Địa tại vị trí gần đường ống dẫn nước thải của các căn hộ khác trong tòa nhà chung cư.
 5. Tránh đặt trong nhà bếp: Không nên đặt bàn thờ ông Địa trong nhà bếp, để tránh việc nó bị bám động từ nước, dầu mỡ, thức ăn và gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy.

Kích thước bàn thờ Thần Tài khác nhau sẽ phù hợp với từng không gian riêng của gia chủ. Bên em có sẵn mẫu bàn thờ Thần Tài với đa dạng kích thước chuẩn phong thủy và nhiều mẫu mã đẹp cho anh/chị lựa chọn. Nếu anh chị có nhu cầu thỉnh bàn thờ Thần Tài chất lượng, giá rẻ hãy liên hệ với em qua sđt/zalo: 0965.999.463 để được tư vấn mẫu bàn thờ phù hợp với không gian và mức độ tài chính của anh chị.

Dưới đây là một số mẫu bàn thờ Thần Tài tiêu chuẩn phù hợp với từng không gian mà Đồ thờ Huyền Đức cung cấp:


Xem thêm: