Hotline: 0965.999.463

Mẹo chọn kích thước bàn thờ Thần Tài nhiều lộc may mắn

Mục lục bài viết

Tổng hợp các kích thước bàn thờ Thần Tài hợp tuổi kích tài

Lựa chọn kích thước bàn thờ Thần Tài là một bước mà gia chủ không thể bỏ qua trong việc thờ cúng Thần Tài, thổ địa. Bởi vì khi chọn đúng kích thước bàn thờ Thần Tài, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong việc làm ăn, kinh doanh. Vậy, làm cách nào để chọn được kích thước bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy? Hãy cùng tham khảo qua bài viết được chia sẻ dưới đây!

Giải đáp kích thước lỗ ban phong thủy cho Bàn Thờ Thần Tài
Giải đáp kích thước lỗ ban phong thủy cho Bàn Thờ Thần Tài

Lợi ích của việc chọn đúng kích thước bàn thờ Thần Tài phù hợp

Thờ cúng Thần Tài là một nét đẹp trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt. Người ta tin rằng, những yếu tố tâm linh sẽ tác động trực tiếp đến cuộc sống của họ, vì thế mà các vấn đề liên quan đến thờ cúng đều được quan tâm đặc biệt và được tuân thủ theo những nguyên tắc riêng. Trong đó, lựa chọn kích thước bàn thờ Thần Tài cũng được xem là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua trong thờ cúng.

Với kích thước bàn thờ Thần Tài, mỗi một con số đều mang những ý nghĩa riêng biệt. Chọn đúng số hợp phong thủy sẽ đem lại phúc đức, may mắn. Nhưng nếu vô tình chọn sai con số xui xẻo, tai họa, gia chủ sẽ chịu những ảnh hưởng xấu trong công việc và cuộc sống.

Chính vì lẽ đó mà gia chủ cần cẩn thận trong việc lựa chọn kích thước bàn thờ Thần Tài. Hiện nay, có nhiều cách để lựa chọn kích thước bàn thờ Thần Tài. Tuy nhiên, lựa chọn kích thước bàn thờ Thần Tài theo tuổi và theo thước lỗ ban là hai cách phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay.\

Việc chọn đúng kích thước Bàn Thờ Thần Tài là rất quan trọng
Việc chọn đúng kích thước Bàn Thờ Thần Tài là rất quan trọng

Chọn kích thước bàn thờ Thần Tài theo tuổi gia chủ

Đã chọn kích thước bàn thờ Thần Tài theo phong thủy thì tất nhiên phải kể đến tuổi của gia chủ. Gia chủ có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy, hoặc liên hệ với nơi cung cấp bàn thờ Thần Tài để đặt kích thước theo mình mong muốn sao cho hợp cung, hợp mệnh.

Ngoài ra, gia chủ cần phải quan tâm đến vị trí và hướng đặt bàn thờ Thần Tài hợp mệnh. Bàn thờ phải luôn hướng ra ngoài để đón tài lộc. Bên cạnh đó, không được đặt bàn thờ quay mặt vào trong cũng như không đặt ở vị trí nhà bếp, gần nhà vệ sinh hay phòng ngủ. Đó được xem là những điều cấm kỵ trong thờ cúng, có thể khiến tài lộc bay biến và ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Tuy nhiên, người ta cho rằng việc đặt kích thước bàn thờ Thần Tài theo tuổi không cần quá quan trọng. Gia chủ có thể không cần căn cứ vào tuổi khi chọn kích thước, mà quan trọng là phải đặt kích thước theo thước lỗ ban để có được cung vượng tại, tài lộc và phú quý như mong muốn. Để hiểu rõ hơn về cách chọn kích thước theo thước lỗ ban, hãy cùng đến với phần tiếp theo của bài viết!

Chọn kích thước bàn thờ Thần Tài theo tuổi gia chủ

Số đo bàn thờ Thần Tài chuẩn thước lỗ ban

Theo quan niệm phong thủy, bất cứ vật dụng thờ cúng hoặc có liên quan đến phần âm đều phải sử dụng thước lỗ ban. Nói một cách dễ hiểu thì thước lỗ ban là loại thước chuyên được dùng để đo âm phần như kích thước mộ, kích thước bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần Tài. Thông thường, những ai am hiểu hay có quan tâm đến vấn đề phong thủy đều sẽ biết đến loại thước này.

Thước lỗ ban được chia thành nhiều ban xấu và ban tốt. Gia chủ có thể lựa chọn kích thước bàn thờ Thần Tài nằm trong các cung tốt khi đặt kích thước bàn thờ Thần Tài. Điều này sẽ tốt cho phong thủy và đem lại nhiều may mắn, tài lộc.

Hiện nay, kích thước bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy đo bằng thước lỗ ban được dùng nhiều nhất hiện nay gồm có:

 • Bàn thờ Thần Tài Kích thước Ngang 31cm (cỡ nhỏ nhất)
 • Bàn thờ Thần Tài Kích thước Ngang 36cm x Sâu 41cm x Cao 51cm
 • Bàn thờ Thần Tài Kích thước Ngang 41cm x Sâu 48cm x Cao 60cm
 • Bàn thờ Thần Tài Kích thước Ngang 48cm x Sâu 56cm x Cao 68cm
 • Bàn thờ Thần Tài Kích thước Ngang 56cm x Sâu 61cm x Cao 81cm
 • Bàn thờ Thần Tài Kích thước Ngang 61cm x Sâu 68cm x Cao 89cm
 • Bàn thờ Thần Tài Kích thước Ngang 81cm x Sâu 81cm x Cao 108cm

Mỗi kích thước sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Gia chủ có thể dựa trên yếu tố diện tích, không gian đặt bàn thờ Thần Tài và mong muốn của bản thân để chọn kích thước bàn thờ sao cho phù hợp.

4 Kích thước bàn thờ Thần Tài thông dụng nhất
4 Kích thước bàn thờ Thần Tài thông dụng nhất

Dưới đây là ý nghĩa của từng kích thước bàn thờ Thần Tài được kể bên trên:

Ý nghĩa bàn thờ Thần Tài có kích thước 48 x 48 x 68

Thông thường người ta sẽ sử dụng bàn thờ Thần Tài có kích thước vừa và nhỏ. Bởi vì bàn thờ Thần Tài sẽ được đặt tại gần hoặc cạnh lối đi, cửa ra vào, nên việc sử dụng bàn thờ Thần Tài quá lớn sẽ chiếm nhiều diện tích. Nếu cửa hàng, gia đình hay đơn vị anh/chị có diện tích nhỏ, thì bàn thờ Thần Tài có kích thước 48 x 48 x 68 sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.

Kích thước bàn thờ này phù hợp với không gian vừa và nhỏ. Đồng thời, đây cũng là con số nằm trong các cung tốt của thước lỗ ban. Kích thước 48 thuộc cung Hỷ sự và nằm trong khoảng Vượng – Tốt (có ý nghĩa nhận được nhiều niềm vui bất ngờ). Với kích thước 68, đây là kích thước thuộc cung Thiên Đỉnh nằm trong khoảng Hưng – Tốt (có ý nghĩa có thêm con trai). Vì thế, đây là con số hợp phong thủy, sẽ đem lại may mắn, tiền tài cho gia chủ.

Ý nghĩa bàn thờ Thần Tài có kích thước 61 x 61 x 88 

Kích thước 61 là kích thước thuộc cung Hoạnh Tài, nằm trong khoảng Quan – Tốt (có ý nghĩa nhận được của cải bất ngờ). Và 88 là kích thước thuộc cung Tiến Bảo, nằm trong khoảng Vượng – Tốt (có ý nghĩa của cải không ngừng tăng).

Đây sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn thờ Thần Tài tại nơi có diện tích, không gian rộng hơn một chút. Người mua có thể đặt bàn thờ Thần Tài ở cửa hàng, văn phòng, phòng giao dịch hoặc tại nhà.

Ý nghĩa bàn thờ Thần Tài có kích thước 68 x 68 x 108

Ý nghĩa của từng con số trong bàn thờ Thần Tài có kích thước 68 x 68 x 108 là:

 • Kích thước 68: đây là kích thước thuộc cung Thiên Đỉnh, nằm trong khoảng Hưng – Tốt (mang ý nghĩa có thêm con trai).
 • Kích thước 108: kích thước này thuộc cung Hưng Vượng, nằm trong khoảng Hưng rất tốt (mang ý nghĩa làm ăn thịnh Vượng, phát đạt).

Với những không gian rộng lớn, gia chủ nên chọn bàn thờ Thần Tài có kích thước này để tránh việc bàn thờ Thần Tài quá nhỏ trở nên lọt thỏm giữa không gian. Đây cũng là kích thước khá phù hợp cho các không gian thờ cúng rộng lớn như cửa hàng, nhà hàng, siêu thị hay văn phòng đại diện.

Ý nghĩa bàn thờ Thần Tài có kích thước 81 x 81 x 108

Những không gian thờ cúng rộng rãi hơn nên dùng bàn thờ Thần Tài có kích thước 81 x 81 x 108. Đây là kích thước đặc biệt phù hợp với những không gian thờ cúng trang nghiêm và long trọng. Thông thường, người ta sẽ đặt bàn thờ Thần Tài này tại các đơn vị, cửa hàng, công ty hay văn phong có quy mô lớn.

Mỗi con số trong kích thước này sẽ mang mỗi ý nghĩa riêng sau đây:

 • Kích thước 81: Kích thước 81 thuộc cung Đăng Khoa và nằm trong khoảng Đinh – Tốt (mang ý nghĩa thi cử đỗ đạt, học hành đến nơi đến chốn).
 • Kích thước 108: Đây là con số thuộc cung Hưng Vượng trong kích thước lỗ ban và nằm trong khoảng Hưng –  Rất Tốt (có ý nghĩa làm ăn thịnh vượng).

Bên trên là cách chọn kích thước bàn thờ Thần Tài mà các gia chủ có thể tham khảo. Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Việc thờ cúng chính là một việc làm thuộc lĩnh vực tâm linh, nó giúp con người có thêm niềm tin và thể hiện thành ý của mình với bề trên. Vì thế, người thờ cúng không nên chủ quan, thờ cúng qua loa, lấy lệ mà phải đặt chữ tâm lên hàng đầu thì mới gặp được bình an, may mắn trong cuộc sống!

0965.999.463
0965.999.463