Các cây hợp tuổi Dần giúp gia chủ thăng tiến tài lộc, sức khỏe dồi dào

Mục lục bài viết

Người tuổi Dần thường gặp nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống. Họ sống tình cảm, hiền lành, chịu khó nhưng lại rất dễ bị lợi dụng. Họ cần loại cây có thể giúp họ cân bằng lại mọi thứ trong cuộc sống. Vậy Cây hợp tuổi Dần có những loại nào?

Người tuổi Dần có tính cách như thế nào?

Hổ được mệnh danh là chúa sơn lâm, là loài vật vô cùng dũng mãnh và là đại diện cho quyền lực tối cao. Người tuổi Dần cực kỳ mạnh mẽ và năng động trong cuộc sống. Họ thích những thứ mạo hiểm, liều lĩnh và thích là trung tâm của sự chú ý. Người tuổi Dần thường đứng ra để bảo vệ người khác, họ có lòng nhân ái, luôn cởi mở và chân thành với bạn bè. Bởi vậy nên họ thường nhận được sự kính trọng, yêu thương của những người xung quanh.

Cây phong thủy người Tuổi Dần
Cây phong thủy người Tuổi Dần

Trong cuộc sống, người tuổi Dần có xu hướng khác biệt với đám đông, họ biết cách sáng tạo và đưa ra các ý tưởng độc đáo trong công việc. Sự quyết đoán và dũng cảm, giúp người tuổi Dần lao vào những nơi nguy hiểm mà những người khác không dám đương đầu. Họ thường có nhiều kẻ thù và khó khăn trong công việc.

Các cây hợp tuổi Dần không thể bỏ qua

Tuổi Nhâm Dần hợp với cây phong thủy gì?

Người mang tuổi Nhâm Dần là mẫu người lý tưởng của gia đình. Họ thích sự bình yên, không xô bồ. Với bản tính của loài hổ, người tuổi Nhâm Dần là người rõ ràng trong mọi thứ, họ luôn tách bạch giữa công việc và cuộc sống, họ biết mình muốn gì, cần gì và phải làm gì. Trong các mối quan hệ tình cảm, Người tuổi này thường là người biết lắng nghe, chia sẻ, quan tâm đến đối phương tuy nhiên họ lại khá kín tiếng và không biết cách thể hiện tình cảm của mình. Đôi khi người tuổi Nhâm Dần quá cố chấp và bảo thủ. Họ không quan tâm đến lời nói của người khác, Một khi họ có tham vọng sẽ phấn đấu đến cùng, nhờ vào tài xã giao được mọi người yêu mến nên công việc thường thuận lợi theo mong muốn.

Trong Ngũ hành, tuổi Nhâm Dần (sinh vào năm 1962) là những người thuộc mệnh Kim. Do đó, thích hợp với những loại cây có thân cây, lá hoặc hoa phong thủy có màu vàng, trắng như cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Chi, cây Kim Tiền, cây Ngọc Ngân,…

Cây Kim Tiền
Cây Kim Tiền

Tuy nhiên, người mệnh Kim nên tránh những màu có sắc nóng như đỏ, cam hay màu xanh nước biển thuộc mệnh Hỏa và Thủy, điều này sẽ gây tương khắc và không mang lại may mắn như ý muốn.

Tuổi Canh Dần hợp với cây phong thủy gì?

Người mang tuổi Canh Dần là những người “cứng đầu” trời ban, không phù hợp với các công việc “làm dâu trăm họ”, họ sẵn sàng phản bác lại kẻ địch nhưng hay mở lòng đối với những người yếu thế, cần được giúp đỡ. Do đó, họ là những người tốt bụng khiến họ dễ bị lừa.

Tuổi Canh Dần là những người sinh năm 1950 và 2010, mệnh Mộc. Họ được nhận xét là người cực kì uy tín và giữ lời hứa. Họ cực kì giảo hoạt, lanh lợi, tiếp thu nhanh chóng và biết nắm bắt cơ hội để phát triển. Ngoài ra, người tuổi này còn sống rất thực tế, họ luôn ưu tiên quyền lợi của bản thân mình lên trước hết nên đôi khi bị nhận xét là sống ích kỉ.

Người tuổi Canh Dần phù hợp với màu xanh lá cây, xanh đen cây Đế Vương Xanh, Ngọc Bích, Ngũ Gia Bì,…và một vài cây thủy sinh khác.

Gia chủ thuộc mệnh Mộc nên tránh lựa chọn những loại cây thuộc hành Kim vì Kim khắc Mộc, trồng trong nhà sẽ không mang lại vận khí tốt cho gia đình.

Tuổi Giáp Dần hợp với cây phong thủy gì?

Tuổi Giáp Dần là những người đam mê tìm tòi, học hỏi, có năng khiếu về các lĩnh vực nghệ thuật. Tuy nhiên, trong sự nghiệp của những người tuổi Giáp Dần lại có nhiều thăng trầm, nên cần những lời khuyên từ người thân và bạn bè để được thuận lợi hơn.

Tuổi Giáp Dần là những người sinh  năm 1974, thuộc mệnh Thủy. Đam mê tìm tòi, học hỏi là những đặc tính của người tuổi Giáp Dần. Ngoài ra họ còn có thiên phú trong lĩnh vực nghệ thuật. Tuy nhiên con đường sự nghiệp của người tuổi Giáp Dần có nhiều thăng trầm, gặp nhiều khó khăn. Họ cần một loại cây có thể giúp họ vượt qua và ổn định cuộc sống, họ đặc biệt hợp với màu đen. Ngoài ra, vì Kim sinh Thủy nên những loài cây có màu vàng hoặc trắng cũng sẽ mang đến may mắn với những người mang mệnh này. Một vài loài cây có màu đen như cây Phát Tài Núi, cây Bách Thủy Tiên, cây Kim Cửu Ly Hương,…

Ở trong nhà của những người mang mệnh Thủy không nên có những loài cây mang mệnh Thổ có màu nâu vì Thổ khắc Thủy, dễ bị kìm hãm bản thân, gia đình mâu thuẫn.

Tuổi Bính Dần hợp với cây phong thủy gì?

Người tuổi Bính Dần là những người sinh năm 1986, mệnh Hỏa. Họ có tài trong công việc, họ biết cách để quản lý tài chính tốt nên ít khi gặp khó khăn trong tương lai. Họ còn là những người có tham vọng lớn, trời sinh cho sự thông minh sẵn có nên những người này tiếp thu kiến thức mới rất nhanh, luôn cố gắng đạt đến mục tiêu.

Tuy nhiên, như đa phần người mang tuổi Dần khác, họ cũng có bản tính kiêu ngạo trong người, bên cạnh đó còn là những người nóng tính.

Để “kiềm chế” sự nóng tính và tiếp thêm năng lượng cho ngọn lửa trong người thì nên trồng những loài cây có màu xanh mát của Mộc hoặc những loài cây mang màu sắc rực rỡ như đỏ, cam. Một vài loài cây có thể kể đến như cây Phong lá đỏ, cây Huyết Dụ, Trầu bà Đế vương, cây Trúc cảnh,…

Mặt khác, trong gia đình của những người mệnh Hỏa nên hạn chế cây trồng mang màu xanh dương, đen có thể khiến gia chủ thất thoát về tiền bạc, ít gặp may mắn.

Tuổi Mậu Dần hợp với cây phong thủy gì?

Người tuổi Mậu Dần là người sinh năm 1998, mệnh Thổ. Họ được đánh giá là người rất tự tin, cao ngạo và có nhiều hoài bão, tham vọng. Họ luôn có khát vọng xây dựng sự nghiệp lớn, vang dội. Ngoài ra, họ cũng rất tốt bụng, hay giúp đỡ bạn bè nên được nhiều người yêu mến và có nhiều mối quan hệ tốt.

Theo ngũ hành, tuổi Mậu Dần rất hợp với những loại cây mang màu vàng hoặc màu nâu. Bên cạnh đó, lựa chọn những loài cây màu sắc nóng như đỏ hoặc hồng rất phù hợp để mang tới may mắn cho người thuộc mệnh này. Người thuộc mệnh Thổ có thể chọn một vài loại cây như cây Lưỡi hổ viền vàng, cây Trạng Nguyên, cây Đại niên thanh,…


Xem Thêm: