Tìm hiểu các loại cây hợp tuổi Tý mà bạn không nên bỏ qua

Mục lục bài viết

Cây hợp tuổi Tý gồm những loại cây nào? Đây là câu hỏi mà không ít người tuổi Tý thắc mắc và quan tâm. Chọn cây hợp tuổi sẽ giúp mang lại tài lộc, may mắn và xua đuổi vận đen cho gia chủ. Vậy để giải đáp câu hỏi trên hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tại sao người tuổi tý cần chọn cây phong thủy hợp mệnh?

Trong 12 con giáp, Tý là con vật đứng đầu tiên. Chuột vốn là loài động vật chăm chỉ, người tuổi Tý được mệnh danh là cần cù, chịu khó. Xét về mặt tử vi, người tuổi Tý đa số đều vượng tiền tài, phúc lộc vây quanh. Tuy nhiên, họ thường chi tiêu hoang phí làm cho tiền bạc tiêu tán. Họ không có gan làm giàu, không biết cách đầu cơ, nắm bắt cơ hội kiếm tiền. Vì vậy họ cần tìm một loại cây phong thủy để cân bằng lại nguồn năng lượng và cuộc sống của họ.

Cây hợp tuổi Tý
Cây hợp tuổi Tý

Hơn thế nữa, cây hợp tuổi Tý khi trưng bày trong nhà hay nơi làm việc đều mang đến lợi ích tuyệt vời:

  • Giúp thanh lọc không khí, bảo vệ môi trường sống lành mạnh, an toàn
  • Cây hợp tuổi sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, tiền bạc.
  • Giúp hút các tia độc hại từ các thiết bị Smart Phone, bảo vệ sức khỏe
  • Làm đẹp cho ngôi nhà, mang yếu tố thẩm mỹ

Các loại cây hợp tuổi Tý không nên bỏ qua

Tuổi Giáp Tý (1924, 1984) – Mệnh Kim

Những người Mệnh Kim thuộc tuổi Giáp Tý thường là những người giỏi, kiến thức uyên bác. Họ thường rất ham học hỏi, chăm chỉ, cần cù. Cũng chính bởi đặc điểm này nên dễ làm việc quá sức, lao lực, đau ốm. Theo phong thủy, các màu nâu, trắng, vàng là những màu rất hợp người tuổi Giáp Tý.

Cây Lan Chi
Cây Lan Chi

Từ đó có một số loại cây phong thủy phù hợp với người tuổi Giáp Tý: cây Hạnh Phúc, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Kim Ngân, cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý, cây Kim Tiền, cây Trầu Bà Đế Vương, cây Lan Chi (cây Dây Nhện),… Đây là các loại cây giúp người tuổi Giáp Tý bù đắp những thiếu sót, giúp họ gặp nhiều tài lộc, thăng tiến trong công việc và bảo vệ sức khỏe của họ

Tuổi Bính Tý (1936, 1996) – Mệnh Thủy

Người tuổi Bính Tý là những người sinh năm 1936 và 1996, thuộc mệnh Thủy. Những người này thường có tính cách lạc quan, vui vẻ, tích cực, trực giác nhạy bén và trí tưởng tượng phong phú. Tuy nhiên họ lại khó có thể đưa ra những quyết định chính xác vào thời điểm quan trọng.

Người tuổi Bính Tý – mệnh Thủy sẽ hợp với màu xanh thẫm như cây Lưỡi Hổ, cây Kim Tiền, cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý, cây Lan Chi (Dây Nhện) và các dòng cây Tùng như cây Tùng Bồng Lai, cây Thuỷ Tùng, cây Tùng La Hán,…Bên cạnh đó thì người tuổi Bính Tý cũng có thể trồng những loại cây thủy sinh hoặc cây thuộc mệnh Kim, vì Kim sinh Thủy nên khi trồng sẽ giúp thu hút những điều tích cực, may mắn và tiền tài cho người trồng.

Một lưu ý quan trọng đó là người tuổi Bính Tý không nên mua hay trồng các loại cây thuộc hành Thổ, có màu nâu, vàng tương khắc với mệnh Thủy vì sẽ gây thất thoát tiền bạc, cản trở đường công danh sự nghiệp.

Tuổi Mậu Tý (1948, 2008) – Mệnh Hỏa

Người tuổi Mậu Tý là những người sinh năm 1948 và 2008, thuộc mệnh Hỏa. Đây là những người có tính cách kiên cường và tài giỏi tuy nhiên lại khá thiếu kỷ luật và hay bị xen lẫn giữa tình cảm và công việc. Bên cạnh đó thì mệnh Hỏa kị nhất mệnh Thủy vì vậy người tuổi Mậu Tý nên tránh trồng những loại cây có màu xanh dương, đen vì sẽ khiến con đường công danh tài lộc bị cản trở.

Cây Vạn Lộc
Cây Vạn Lộc

Những màu sắc hợp với người tuổi Mậu Tý, mệnh Hỏa sẽ là những màu thuộc mệnh Hỏa hoặc mệnh Mộc, vì Mộc sinh Hỏa. Những loại cây phong thủy hợp với mệnh Hỏa là cây Đa Búp Đỏ, cây Huyết Dụ, cây Kim Ngân, cây Vạn Lộc, cây Phú Quý, cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ, cây Lan Quân Tử, cây Đuôi Công Tím, cây Hồng Môn, cây Thẻ Bài Hồng, cây Phong Lộc,…

Tuổi Canh Tý (1960) – Mệnh Thổ

Người tuổi Canh Tý là những người sinh năm 1960, thuộc mệnh Thổ. Thông minh, nhạy bén là các đặc điểm cơ bản của người tuổi Tý. Tuy nhiên người tuổi Canh Tý lại không biết quản lý chi tiêu, không biết giữ của. Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, vậy nên những loại cây có màu đỏ, hồng, cam tím, nâu, vàng sẽ phù hợp nhất cho người tuổi Canh Tý. Bên cạnh đó thì người tuổi này cũng nên tránh trồng cây có nhiều màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc.

Những loại cây phong thủy phù hợp với người tuổi Canh Tý là  cây Đa Búp Đỏ, cây Trầu Bà, cây Lưỡi Hổ, cây Lan Hồ Điệp, cây Lan Quân Tử, cây Ngũ Gia Bì, cây Hồng Môn, cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu, cây Phong Lộc, cây Vạn Lộc,…

Tuổi Nhâm Tý (1972) – Mệnh Mộc

Người tuổi Nhâm Tý là những người sinh năm 1972, thuộc mệnh Mộc. Theo quan sát, người tuổi này thường có tính cách hoạt bát, năng động. Họ thích thú với những thứ xung quanh, ham học hỏi và khám phá những điều thú vị. Người tuổi Nhâm Tý phù hợp với màu xanh lá – cây thuộc mệnh Mộc, sẽ mang đến may mắn cho họ. Khắc tinh của mệnh Mộc là màu trắng (thuộc mệnh Kim), người tuổi Nhâm Tý nên lưu ý để tránh tiền bạc tiêu tán, vận đen đeo bám.

Những loại cây phong thủy phù hợp với người tuổi Nhâm Tý là cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, cây Ngọc Bích, cây Ngũ Gia Bì, cây Tùng La Hán, cây Cau Tiểu Trâm, cây Vạn Niên Thanh, cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu, cây Trường Sinh,…


Xem thêm: