Cây Phát Lộc là gì? Nên đặt cây Phát Lộc ở đâu cho hợp phong thủy?

Mục lục bài viết

Loại Cây Phát Lộc là một trong những cây được coi là mang lại nhiều may mắn tài lộc và có ý nghĩa tốt về mặt phong thủy. Cây này có thể trồng được cả trong nhà và ngoài trời. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc về việc cây phát lộc hợp mệnh và tuổi nào, cũng như việc trồng và chăm sóc có dễ hay không. Đồ thờ Huyền Đức sẽ giải đáp tất cả các câu hỏi và thắc mắc này trong bài viết dưới đây. Hãy cùng đọc và tìm hiểu.

Cây Phát Lộc là gì
Cây Phát Lộc là gì

Ý nghĩa của cây Phát Lộc

Ý nghĩa phong thủy

Theo lý thuyết phong thủy, loại cây này mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho chủ nhân của ngôi nhà. Vì vậy, cây phát lộc được nhiều người lựa chọn để trồng hoặc trang trí trong nhà. Nó cất giữ sức sống mạnh mẽ và sức kéo của nó là rất lớn.

Điều này có thể giúp cho ngôi nhà hút vào một nguồn khí vượng phong phú và mang lại sự may mắn cũng như tài lộc cho chủ nhân của nó. Ngoài ra, với cành lá xanh tươi và đầy sức sống, khi trồng cây này sẽ kết hợp với sinh lực của con người để tạo ra một hiệu ứng tăng tuổi thọ.

Ý nghĩa về số lượng

Ý nghĩa của cây phát lộc thủy sinh sẽ khác nhau tùy vào số lượng thân của cây. Khi mua cây phát lộc, bạn cũng nên lưu ý các ý nghĩa sau:

  • 2 thân: Biểu hiện tình yêu và được cho là sẽ tăng gấp đôi vận may của bạn.
  • 3 thân: Mang lại hạnh phúc, trường thọ và sự giàu có.
  • 4 thân: Có thể thu hút năng lượng tiêu cực cho ngôi nhà của bạn, vì số 4 có âm thanh giống với từ “tử” trong văn hóa phương Đông, nên không nên làm quà tặng.
  • 5 thân: Thể hiện 5 lĩnh vực của cuộc sống: sức khỏe, tinh thần, trí tuệ, tâm linh và trực giác.
  • 6 thân: Biểu trưng cho sự thịnh vượng và giàu có.
  • 7 thân: Mang ý nghĩa mong muốn bạn có sức khỏe dồi dào.
  • 8 thân: Tượng trưng cho sự phát triển thịnh vượng.
  • 9 thân: Tượng trưng cho sự may mắn.
  • 10 thân: Ý nghĩa mong muốn có một cuộc sống hoàn hảo.
  • 20 thân: Mang đến sự giàu có và sức khỏe lâu dài cho gia chủ.

Cây Phát Lộc hợp tuổi gì? Mệnh gì?

Theo cung mệnh ngũ hành, cây phát lộc thuộc mệnh Mộc và phù hợp nhất với những người mang bản mệnh Mộc và mệnh Kim. Trồng cây này sẽ giúp thu hút tài lộc, vượng khí đầy nhà cho những người thuộc hai cung mệnh này, đồng thời cũng giúp hạn chế sự nóng nảy, vội vàng của những người mệnh Kim.

Cây Phát Lộc hợp với mệnh gì?
Cây Phát Lộc hợp với mệnh gì?

Nếu xét theo tuổi, người tuổi Mão có tính cách quyết đoán và quyết tâm, luôn nỗ lực để đạt được thành công. Cây phát lộc có sức sống mãnh liệt và sức sinh trưởng tốt, phù hợp để trồng trong nhà cho những người tuổi Mão. Tính mềm dẻo dễ uốn nắn của cây cũng phản ánh tính cách linh hoạt và dịu dàng của những người này.

Cây Phát Lộc nên đặt ở đâu?

Cây Phát Lộc đặt trên bàn thờ Thần Tài

Cây Phát lộc mang lại tài lộc, may mắn và thành công cho gia chủ vì tính phong thủy của nó. Đây là loại cây dễ trồng và chăm sóc, không cần nhiều ánh sáng và luôn xanh tốt quanh năm. Kích thước của cây Phát lộc nước thường khoảng 40-50cm, phù hợp để đặt cạnh bàn thờ Thần Tài hoặc đặt trên bàn làm việc tại văn phòng.

Khác với các loại cây cảnh khác, cây Phát lộc chỉ cần sống trong bình nước nhỏ, tạo nên sự mát mẻ, nhẹ nhàng và thanh tịnh cho không gian sống và bàn thờ gia đình.

Cây Phát Lộc đặt trong phòng khách

Vị trí phòng khách được xem là trọng tâm của tài lộc trong ngôi nhà, cũng là nơi tiếp đón khách. Đặt cây Phát tài ở đây sẽ tạo nên không gian sang trọng, vượng khí cho ngôi nhà, đồng thời giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc và may mắn.

Cây Phát Lộc đặt trên bàn làm việc

Đặt cây Phát tài ở bàn làm việc sẽ giúp bạn thu hút tài lộc và tập trung làm việc, nâng cao hiệu quả làm việc. Cây còn giúp giảm căng thẳng, tạo ra môi trường làm việc trong lành, tươi mới cho gia chủ.

cây Phát Lộc đặt tại hành lang

Đặt cây Phát tài ở bàn làm việc sẽ giúp bạn thu hút tài lộc và tập trung làm việc, nâng cao hiệu quả làm việc. Cây còn giúp giảm căng thẳng, tạo ra môi trường làm việc trong lành, tươi mới cho gia chủ.

Cách trồng và chăm sóc cây Phát Lộc

Để cây Phát lộc luôn xanh tươi và mang đến nhiều may mắn tài lộc, cần chú ý đến việc chăm sóc cây để đảm bảo cây luôn được cung cấp đủ ánh sáng. Cây Phát lộc thường thích ánh sáng nên cần tránh để cây trong nhà hoặc nơi có ánh sáng quá yếu trong thời gian dài. Khi thấy các đốt cây có dấu hiệu giãn ra, đó là dấu hiệu cây đang thiếu ánh sáng và cần được bổ sung ngay. Tuy nhiên, cần tránh để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời ở nhiệt độ quá cao để tránh làm cháy lá.

Nếu trồng cây Phát lộc thủy sinh, cần thay nước thường xuyên và giữ cho nước luôn trong để bộ rễ mọc ra đẹp nhất. Để cây luôn xanh tươi, ít bị héo úa, cần bổ sung phân bón vô cơ hoặc dung dịch thủy sinh để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây.


Xem Thêm