Đặt Bàn thờ Thần Tài dưới chân và gầm cầu thang có sai phạm không?

Mục lục bài viết

Việc chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài là một vấn đề quan trọng trong phong thủy và gây ra không ít băn khoăn cho gia chủ. Có những vị trí rất tốt cho việc lập bàn thờ, nhưng cũng có nhiều vị trí xấu, gây mất lộc cho gia chủ. Một trong những băn khoăn của nhiều người đó là “Có nên đặt bàn thờ Thần Tài dưới cầu thang không?”. Quý vị đang có những thắc mắc tương tự, xin mời theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Đặt Bàn thờ Thần Tài dưới chân và gầm cầu thang

Bàn thờ Thần Tài có nên đặt dưới chân hay gầm cầu thang hay không?

Trong các công ty, cửa hàng kinh doanh, buôn bán, Bàn Thờ Thần Tài được gia chủ thờ với mong muốn mang lại tài lộc, thịnh vượng và may mắn trong công việc của mình. Nhưng do nhiều yếu tố tác động mà yếu tố tác động to lớn nhất là do diện tích không gian chật hẹp. Đồng thời dưới chân, gầm cầu thang của nhiều gia đình có một khoảng trống rất lớn, nên nhiều người băn khoăn rằng liệu đặt bàn thờ Thần Tài dưới cầu thang có được không?

Nếu quý gia chủ đang có những băn khoăn giống như trên, Đồ thờ Huyền Đức khuyên mọi người Tuyệt đối không đặt bàn thờ Thần Tài dưới chân cầu thang. Bởi trong quan niệm thờ cúng, dù là thờ bất cứ vị thần nào yếu tố trang nghiêm, sạch sẽ cũng được đặt lên hàng đầu. Chân cầu thang vốn là nơi u ám, ẩm thấp, tầm nhìn chật hẹp nên hoàn toàn không đáp ứng được tiêu chí này. Do đó, gia chủ tuyệt đối không được đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa ở vị trí này để tránh phạm phải điều kiêng kỵ. Đồng thời tránh những điều không tốt có thể xảy đến với gia đình.

Vị trí cần tránh khi đặt bàn thờ Thần Tài trong nhà

Tương tự vị trí dưới cầu thang, gia chủ cũng có một số vị trí đặt bàn thờ Thần Tài để tránh mất lộc.

 • Tuyệt đối không đặt bàn thờ Thần Tài ở những nơi như là: Gầm cầu thang, chơi vơi giữa nhà, gầm xà, dưới những vật dụng như: tranh ảnh, loa, quạt hay là điều hòa.
 • Vị trí đặt bàn thờ ông Thổ Địa – Thần Tài phải thật xa nhà tắm và nhà vệ sinh để tránh làm mất đi sự linh thiêng của hai vị thần.
 • Cũng không nên đặt bàn thờ ông Thần Tài – Ông Địa cạnh nhà bếp vì dễ để nước dây vào bàn thờ trong quá trình nấu nướng, như vậy cũng mất đi sự linh thiêng của 2 vị thần.
 • Tránh đặt bàn thờ ông Thần Tài – Ông Địa hướng đến những nơi có vật sắc nhọn mang sát khí.
 • Đối với nhà chung cư, vẫn đặt bàn thờ dưới đất nhưng cần tránh vị trí phía trên hoặc dưới đường ống dẫn nước thải của gia đình khác.
Vị trí tốt đặt bàn thờ Thần Tài

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài chiêu tài kích lộc

Vậy đâu mới là vị trí tốt để đặt bàn thờ Thần Tài? Thông thường, vị trí đặt bàn thờ được các gia đình lựa chọn chính là vị trí gần cửa ra vào. Đây chính là vị trí để các vị thần có thể theo dõi được công việc kinh doanh và lượng khách ra vào mỗi ngày. Vị trí này cũng hoàn toàn phù hợp với quan niệm thờ Thần Tài, Ông Địa từ trước đến nay.

Theo phong thủy, bàn thờ Thần Tài phải đặt dưới đất ở tầng trệt của ngôi nhà (ngoại trừ chung cư). Nên để bàn thờ dựa lưng vào tường hoặc dựng một tấm vách chỗ bàn thờ có chỗ dựa. Tuy nhiên, sau lưng ban thờ phải chắc chắn, không được đục lỗ hay mở cửa sổ vì tài vận của gia đình sẽ thoát ra theo đường đó. Ngoài ra, gia chủ cần xem hướng theo tuổi hoặc theo cung của mình, để từ đó dễ chọn vị trí hơn. Thông thường, hướng Đông sẽ là hướng tốt để đặt bàn thờ, hoặc những hướng có tầm nhìn thoáng mát, rộng mở.

Tham khảo: Bàn thờ Thần Tài kiểu hiện đại 2023 sang trọng cung kính

Lưu ý trong thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa

Bên cạnh việc lựa chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa thì trong quá trình thờ cúng, gia chủ cũng nên chú ý những điều dưới đây để có thể có được nhiều tài lộc, may mắn nhất:

 • Hoa để cúng Thần Tài – Thổ Địa nên chọn hoa tươi, tránh để lâu ngày trên bàn thờ. Tốt nhất nên chọn hoa hồng, hoa ly…..để cúng, vì đây là những loại hoa mang ý nghĩa tốt đẹp, may mắn.
 • Nên thay nước cúng thường xuyên, thay vào buổi sáng.
 • Thần Tài Ông Địa là 2 vị thần ưa sạch sẽ vì vậy nơi các ngài ngự phải đảm bảo luôn được sạch sẽ, không bụi bẩn.
 • Những đồ cúng lễ mặc dù không cần phải quá xa hoa, cầu kỳ nhưng nhất định phải đặc biệt thành tâm.
 • Thường xuyên lau dọn và thờ cúng để duy trì sự trong sạch và trật tự trong không gian thờ cúng.
 • Khi thờ cúng bằng hoa quả tươi, hãy lựa chọn hoa quả mới và không để chúng lâu ngày.
 • Sử dụng đồ cúng làm bằng sứ, vì gốm sứ thường hợp phong thủy và giúp thu hút tài lộc. Hãy lựa chọn màu sứ phù hợp với mệnh của gia chủ.
 • Tránh đặt bàn thờ trong nơi ẩm thấp hoặc nơi có vật nhọn chỉa vào bàn thờ.
 • Hạn chế đặt bàn thờ cạnh nhà vệ sinh, thùng rác hoặc trước gương.
 • Tránh đặt bàn thờ ở hướng đại kỵ như Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Hoa Hại, Ngũ Quỷ, vì có thể gây thất thoát tài sản và may mắn.
 • Nên có sẵn 3 hũ chứa gạo, muối và nước trên bàn thờ. Các hũ này cần được thay đổi vào cuối năm.
 • Hãy đặt thêm tượng Cóc Ngậm Tiền trên bàn thờ. Buổi sáng, hướng của cóc nên quay ra ngoài, và buổi tối, hướng của cóc nên quay vào trong.
 • Hãy bố trí bát nước Minh Đường Tụ Thủy trong không gian thờ cúng để tạo thêm sự linh thiêng và thuận lợi cho nghiên cứu và phát triển tâm hồn.

Như vậy, với các thông tin trên đây, gia chủ đã giải đáp được thắc mắc Có nên đặt bàn thờ Thần Tài dưới cầu thang không? Cùng với việc sắp xếp, bài trí bàn thờ đúng phong thủy, hy vọng quý gia chủ sẽ nhận được nhiều may mắn và tài lộc nhờ cách đặt bàn thờ Thần Tài phù hợp trong gia đình mình nhé!

Tại cửa hàng của em, Anh/Chị sẽ tìm thấy các mẫu bàn thờ Thần Tài đã được thiết kế sẵn, phù hợp với nhiều loại hình kinh doanh như quán ăn, cửa hàng thời trang, văn phòng, dịch vụ… Nếu anh chị có nhu cầu thỉnh bàn thờ Thần Tài hãy liên hệ với em qua sđt/zalo: 0965.999.463 để biết thêm thông tin về mẫu bàn thờ đáp ứng được tiêu trí không gian, phù hợp với tài chính của anh/chị. 

Dưới đây là một số mẫu bàn thờ Thần Tài bán chạy nhất tại Đồ Thờ Huyền Đức mời anh chị tham khảo: 


Xem Thêm: