Kê giường ngủ cho người mệnh Kim làm sao để có nhiều vượng khí

Mục lục bài viết

Mệnh kim kê giường hướng nào tốt, may mắn? Chia sẻ cách kê giường ngủ cho người mệnh kim hút tài lộc, bình an, vượng khí.

Giường ngủ được coi là trung tâm, “trái tim” của phòng ngủ. Một chiếc giường ngủ hợp phong thủy được kê đúng hướng, hợp mệnh sẽ giúp gia chủ có giấc ngủ ngon, gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Hôm nay, Đồ thờ Huyền Đức sẽ hướng dẫn bạn cách kê giường ngủ cho người mệnh Kim đúng chuẩn phong thủy. Đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

I. Hướng giường ngủ và tầm quan trọng của nó trong phong thủy

Giường ngủ là phần không thể thiếu trong trang trí nội thất phòng ngủ. Việc lựa chọn và bố trí hướng phòng ngủ không chỉ ảnh hưởng đến tổng thể căn phòng mà còn có tác động đến sức khỏe, tài lộc, hạnh phúc của gia chủ.

Kê giường ngủ cho người mệnh Kim làm sao để có nhiều vượng khí
Kê giường ngủ cho người mệnh Kim làm sao để có nhiều vượng khí

Một chiếc giường thường được thiết kế hai phần đầu giường và đuôi giường. Hiện nay có rất nhiều học thuyết quan niệm khác nhau về hướng giường trong phong thủy. Có người cho rằng hướng giường ngủ là hướng chân giường nhưng có người lại cho rằng phải là hướng đầu giường.

Việc sắp xếp hướng giường ngủ trong phong thủy là để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho con người hấp thụ thực khí tốt. Con người hấp thụ thực khí của trời, đất tốt nhất thông qua con đường hít thở bằng mũi. Khi ngủ, mũi hướng xuống dưới chân giường, nếu khí từ dưới đi lên sẽ đi thẳng vào mũi.

Như vậy, kê hướng giường chuẩn phong thủy chính là hướng phía chân của người ngủ, không phải hướng đầu giường như nhiều người vẫn nghĩ.

II. Mệnh Kim nên kê giường hướng nào?

Muốn chọn được hướng kê giường ngủ tốt cho người mệnh Kim chúng ta cần dựa vào hướng trạch mệnh theo hành và quy luật tương sinh tương khắc.

Hướng trạch mệnh theo hành bao gồm:

  • Mệnh Kim: Tây Bắc, Bắc
  • Mệnh mộc: Đông, Đông Nam
  • Mệnh Thủy: Bắc
  • Mệnh Hỏa: Nam
  • Mệnh Thổ: Đông Bắc, Tây Nam

Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc: 

  • Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.
  • Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Theo phong thủy, khi chọn hướng kê giường ngủ, người mệnh Kim nên chọn hướng của bản mệnh hoặc hướng tương sinh với mệnh để thu hút tiền tài, may mắn trong công việc và cuộc sống.

Như vậy, hướng kê giường ngủ cho người mệnh Kim tốt nhất chính là hướng trạch mệnh Kim (Tây Bắc, Bắc) và hướng tương sinh là Thổ (Đông Bắc, Tây Nam).

Ngoài hướng tốt, người mệnh Kim cũng cần nắm được những hướng xấu để tránh phạm phải các lỗi trong phong thủy. Cụ thể, người mệnh Kim khắc mệnh Hỏa nên tuyệt đối không nên kê giường theo hướng Nam.

III. Những lưu ý khi kê giường ngủ cho người mệnh Kim

Bên cạnh hướng kê giường ngủ cho người mệnh Kim, chúng ta cũng cần lưu ý một số điểm quan trọng trong phong thủy. Bao gồm:

1. Tránh kê giường thẳng cửa ra vào

Trong phong thủy, kê giường thẳng cửa ra vào là vị trí xấu. Khi cửa phòng chiếu thẳng giường sẽ gây ra hiện tượng “hung khí xung” ảnh hưởng trực tiếp đến người ngủ trên giường như gây ra mất ngủ, trí tuệ giảm sút.

Xét trong thực tế, khi ta đang nằm trên giường việc cửa mở ra sẽ khiến bạn mất đi cảm giác riêng tư. Bên cạnh đó, nếu về khoa học, nằm ở giường thẳng cửa ra vào dễ khiến bạn bị cảm, ốm do luồng gió từ ngoài thổi vào.

2. Không kê giường sát cửa sổ

Theo quan niệm của nhiều người, giường kê sát cửa sổ sẽ thoáng đãng, giúp ngủ ngon hơn. Tuy nhiên trên thực tế, tiếng ồn, ánh sáng và các tác động bên ngoài đưa vào phòng sẽ khiến khó ngủ hơn, tâm tính khó chịu, sức khỏe sa sút. Về mặt an ninh, cửa chính là vị trí kẻ gian dễ lợi dụng để trộm cắp.

Trong phong thủy, giường kê sát cửa sổ nghĩa là không có điểm tựa vững chắc, vận khí bất định ảnh hưởng tới sức khỏe và sự nghiệp.

Kê giường ngủ cho người mệnh Kim làm sao để có nhiều vượng khí
Kê giường ngủ cho người mệnh Kim làm sao để có nhiều vượng khí

3. Tuyệt đối không kê giường đối diện gương 

Gương, nhất là những chiếc gương lớn có tác dụng phản xạ sát khí, đưa âm khí vào phòng. Đặt gương đối diện giường thường sẽ khiến người ngủ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu giấc, dễ bị bóng đè, ngủ hay mơ thấy ác mộng. Bạn chỉ nên lắp gương ở hai bên đầu giường ngủ, tốt nhất là không nên để gương trong phòng. 

4. Kiêng đặt đầu giường thẳng nhà vệ sinh 

Nhà vệ sinh dù sạch đến mấy cũng là nơi tập trung nhiều uế khí, nguồn vi khuẩn gây bệnh. Khi ngủ chúng ta cần một nơi sạch sẽ, thoáng mát và thoải mái nhất để có giấc ngủ ngon. 

Giải pháp tốt nhất cho người mệnh Kim chính là quay đầu giường về hướng ngược lại, luôn đóng kín cửa nhà vệ sinh và giữ vệ sinh sạch sẽ.

Kê giường ngủ cho người mệnh Kim hợp phong thủy không quá khó. Điều bạn cần chính là nắm rõ các yếu tố phong thủy và thực tế cuộc sống. Mong rằng với những chia sẻ trên Đồ thờ Huyền Đức đã giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích. Hãy áp dụng và lựa chọn hướng giường ngủ tốt nhất cho mình nhé!

 


Xem thêm các bài viết về Người mệnh kim