Hotline: 0326 563 698

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ Mun, giá trị tăng theo năm tháng

Mục lục bài viết

Giới thiệu về Tượng Phật Di Lặc gỗ Mun

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ mun với nụ cười hoan hỉ vô ưu có ý nghĩa đem đến sự may mắn, tài lộc và an nhiên. Nói đến loại gỗ Mun, đây là một loài cây có sức sống hàng ngàn năm, được cho là vượng phong thủy, may mắntài lộc và tốt cho sức khỏe, hương thơm thanh khiết dịu ngọt, có khả năng xua tan mọi ưu phiền, căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống thường nhật.

Có thể nói, trong không gian sinh sống và nơi làm việc sự hiện diện tượng Phật Di Lặc gỗ Mun giúp tinh thần thư thái, an yên và vui vẻ. Nụ cười của Phật Di Lặc hiền hòa, mang lại sự hoan hỉ, đặt tại phòng khách hay trên nóc bàn thờ Thần Tài đón được vượng khí, tài lộc.

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ Mun
Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ Mun

Ý nghĩa của việc trưng thờ tượng Phật Di Lặc gỗ Mun

Phật Di Lặc, biểu tượng tuyệt đối của niềm vui và hạnh phúc nên còn gọi là “Phật cười” nụ cười của Phật Di lặc từng có nghiên cứu nói rằng là “Nụ cười minh triết” nụ cười trí tuệ thông hiểu trời đất, vũ trụ và nhân gian, luôn tỏa sáng trên khuôn mặt, ánh mắt hiền từ, lan tỏa, giúp hóa giải mọi hận thù, phiền não hay áp lực căng thẳng trong cuộc sống. Người Trung Hoa tin rằng, Phật Di Lặc Ngự ở đâu thì ở đó có hạnh phúc. Nếu trong tâm không tĩnh người ta ngắm Phật cười thì mọi nỗi phiền muộn đều tan biến và niềm vui sẽ đến. Ngoài ra còn có lệ xoa bụng tượng Phật Di Lặc để được may mắn tốt lành.

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ Mun, giá trị tăng theo năm tháng
Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ Mun, giá trị tăng theo năm tháng

Đôi nét về đặc tính của gỗ Mun

Gỗ mun là loại cây thân gỗ, có chiều cao từ 8-20m đường kính trung bình khoảng 0.3m. Đây là loại cây lâu năm vì thế càng để lâu càng có kích thước lớn. Cây gỗ mun thường có tán lá rộng, hoa nhỏ và có màu vàng. Gỗ mun là loài cây ưa ánh sáng, sinh sôi phát triển khá chậm và nở hoa vào khoảng tháng 7. Gỗ mun thường phân bố nhiều ở một số nơi như Tuyên Quang, Hà Giang, Quảng Bình, Khánh Hòa.

Gỗ mun là một trong những loại gỗ hiếm nằm trong sách đỏ của Việt Nam có màu đen, loại gỗ này có đặc điểm là không bị mối mọt, có độ bền cao lên đến vài chục năm và cả trăm năm. Gỗ mun cũng không bị cong vênh hay gãy. Càng sử dụng lâu thì gỗ càng bóng. Có 5 loại gỗ mun phổ biến là gỗ mun sừng, gỗ mun hoa, gỗ mun đen, mun sọc, mun đuôi công. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng biệt.

Những lưu ý sử dụng tượng Phật Di Lặc gỗ mun bền đẹp

Để có thể gia tăng tuổi thọ và độ bền cho tượng Di Lặc gỗ mun thì trong quá trình sử dụng các bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Thứ nhất tránh đặt tượng ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào và những nơi có nhiệt độ thường xuyên thay đổi. Bởi vì nắng và nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ là tác nhân trực tiếp khiến cho tượng bị bạc màu và rạn nứt.
  • Thứ hai tránh đặt tượng ở nơi có độ ẩm cao vì sẽ khiến tượng dễ ngấm nước gây hư hại và nấm mốc trên bề mặt tượng.
  • Thứ ba khi vệ sinh cho tượng Phật Di Lặc bằng gỗ cần sử dụng các loại khăn mềm và bình xịt đánh bóng chuyên dụng cho gỗ để vệ sinh. Tránh lau tượng bằng các loại giấy và vải cứng sẽ gây xước bề mặt của tượng.
  • Thứ tư thường xuyên đánh bóng và bảo dưỡng cho tượng bằng các dụng cụ chuyên dụng. Như vậy sẽ giúp gia tăng độ bền và kéo dài tuổi thọ cho tượng hơn.

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ mun đến nay vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo cho rất nhiều Quý gia chủ. Khi sử dụng tượng để trưng bày trong nhà ngoài việc quan tâm đến chất liệu và vẻ đẹp của tượng thì cần phải chú ý đến ý nghĩa phong thủy để chọn được loại tượng phù hợp.


Xem thêm

0326.563.698
0326.563.698