Văn khấn cầu con tại nhà linh nghiệm cho các cặp vợ chồng

Mục lục bài viết

Người xưa có quan niệm rằng “Có bệnh thì vái tứ phương”, ngoài việc áp dụng khoa học y học điều trị vấn đề hiếm muộn thì nhiều cặp vợ chồng có mong muốn nương nhờ yếu tố tâm linh để có thể đậu thai an toàn. Bài viết dưới đây là những chia sẻ về Văn khấn cầu con tại nhà linh nghiệm cho các cặp vợ chồng.

Tìm hiểu chi tiết về văn khấn hiếm muộn tại nhà
Tìm hiểu chi tiết về văn khấn hiếm muộn tại nhà

Nguyên nhân hiếm muộn là do đâu?

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự báo: vô sinh và hiếm muộn là vấn đề nguy hiểm thứ 3, chỉ đứng sau ung thư và bệnh tim mạch ở thế kỷ 21. Căn bệnh này tương đối phổ biến ở các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam. Hiện tại, vô sinh hiếm muộn còn đang dần trẻ hóa và diễn biến phức tạp, gây nhiều khó khăn, áp lực lên quá trình hỗ trợ và điều trị.

Tuy nhiên, các cặp vợ chồng hiếm muộn không nên quá lo lắng, trước hết nên đi khám sức khỏe ở các bệnh viện hoặc trung tâm chuyên về sức khỏe sinh sản. Y học hiện đại hiện nay đã hỗ trợ sinh sản khá tốt bằng cách thụ tinh trong ống nghiệm hoặc chữa trị một số bệnh vô sinh. Trong nhiều trường hợp, đi khám xác định hai vợ chồng khỏe mạnh, còn có khả năng có con nhưng không thể mang thai. Nhưng cũng không nên bỏ qua yếu tố tâm linh. Cách tốt nhất, chúng ta nên đồng thời thực hiện cả hai biện pháp trên để âm phù dương trợ.

Theo Giáo sư, chuyên gia nghiên cứu tâm linh Nguyễn Tiến Đích nói về vấn đề vô sinh hiếm muộn gắn với tâm linh như sau:

Nguyên nhân tâm linh khiến cặp đôi hiếm muộn có thể là do một trong hai đang trả món nợ từ kiếp trước. Nếu có mong cầu sinh con, phải thành tâm sám hối và xin “khất” chậm trả nghiệp chứ không thể xóa nghiệp. Bởi Nghiệp cần phải trả và trả đủ, không ở kiếp này thì vào những kiếp sau.

Nguyên nhân khác có thể vợ hoặc chồng bị vong nhập hoặc vong theo, tức vong đã ám và cản trở đường sinh con cái của họ.

Hiện nay, nhiều bạn trẻ không lường được hậu quả và nạo phá thai làm ảnh hưởng vô cùng xấu đến cơ thể. Giết đi sinh linh bé bỏng cũng là nghiệp chướng mà chính bản thân reo rắc và phải trả. Với các bạn như vậy, cần phải thành tâm sám hối trước phật thánh và xin lỗi các vong linh thai nhi mà mình đã phá nạo và đưa họ lên chùa để được siêu thoát. Trước khi làm lễ cầu con thì việc này phải được làm trước. Bởi có thể chính các vong linh tội nghiệp này đã cản trở bố mẹ sinh con.

Lễ vật làm lễ cầu con?

Lễ cầu con có thể thực hiện liên tục vào ngày mùng 1ngày rằm âm lịch hàng tháng để mong ước được hiệu nghiệm hơn. Lễ vật cầu con sẽ có sự khác biệt nhỏ với mục đích mong con trai hay con gái:

Lễ vật cầu con với vợ chồng hiếm muộn:

 • 13 tờ tiền
 • 13 loại quả khác nhau
 • 13 món đồ chơi trẻ em
 • Hoa cúng, nhang hương, giấy tiền

Lễ vật cầu con trai

 • 7 tờ tiền
 • 7 loại quả khác nhau
 • 7 món đồ chơi trẻ em
 • Hoa cúng, nhang hương, giấy tiền

Lễ vật cầu con gái

 • 9 tờ tiền
 • 9 loại quả khác nhau
 • 9 món đồ chơi trẻ em
 • Hoa cúng, nhang hương, giấy tiền

Văn khấn cầu con tại nhà

Mỗi khi tiến hành lễ bái tâm linh, cần chú ý trang phục lịch sự, trang trọng, gọn gàng.

Chuẩn bị, bày biện lễ vật gọn gàng, thắp hương và khấn bài sau:

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời, lạy mười phương Phật; con lạy chư Phật mười phương, mười phương chư phật.

Con lạy Ngọc Hoàng Thượng Đế, Tam Tòa Thánh Mẫu, Ngũ Vị Tôn Quan, Tứ phủ Chầu Bà, Tứ phủ Thánh Hoàng, Tứ Phủ thánh Cô, Tứ Phủ Thánh Cậu và toàn thể các chư thánh.

Đệ tử con là: ( Họ và Tên),  Tuổi: ( Tuổi âm lịch, ví dụ: Kỷ Mão)

Cùng chồng/vợ là: (Họ và tên)Tuổi: ( Tuổi âm lịch)

Ngụ tại: ( Địa chỉ gia đình vợ chồng ở).

Hôm nay, tín chủ con nhờ ơn đức trời đất, chư vị Tôn thần, cù lao Tiên tổ, thành tâm sắm lễ, hương hoa quả, thắp nén hương dâng lên trước án.

Chúng con xin kính lên Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long mạch, Tài thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúc con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ (họ của bạn), cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại ngôi nhà này, đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng.

Với cặp vợ chồng hiếm muộn:

Thưa các vị tôn thần, tiền chủ và gia tiên, hôm nay con cùng vợ/ chồng con (tên vợ/ chồng bạn). Hai chúng con cưới nhau đã lâu mong ngóng mãi chưa may mắn có con. Chúng con cũng không hiểu vì đâu, vì nghiệp báo, có vong hay vì ngày cưới phạm vào giờ sát mà chúng con chịu sự hiếm muộn.

Với vợ chồng cầu con trai/gái:

Thưa các vị tôn thần, tiền chủ và gia tiên, hôm nay con cùng vợ/ chồng con (tên vợ/ chồng bạn). Thân sinh nơi trần tục, mệnh bởi cung trời, cầu xin Phật Thánh đức độ cao dày, hạ trần giáng thế giải tai, trừ ách cho con điều thiện, cho con hạnh phúc, cho chúng con được con trai( gái) để trên gánh việc phật, thánh dưới gánh việc trần gian; để chúng con trọn vẹn hiếu sinh, hạnh phúc gia đình trong ấm ngoài êm.

Xin các quan thần linh và các vị tiền chủ chứng giám. Chúng con cũng xin các vị cũng kêu thay nói đỡ cho chúng con lên nhà Phật, nhà Thánh giúp chúng con

Con xin cảm tạ soi xét của các đấng bề trên.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Trên đây là bài viết về  Văn khấn cầu con tại nhà linh nghiệm cho các cặp vợ chồng. Hãy nhớ rằng lễ vật không quá quan trọng, mà cái tâm mới là sáng nhất, phải thành tâm và tin tưởng vào Đấng trên cao giúp đỡ. Việc cầu con có thể giúp bạn thoải mái về tư tưởng, tinh thần nhưng để khả năng thụ thai cao nhất cần áp dụng những phương pháp khoa học. Chúng tôi chúc bạn sớm đạt được ước nguyện của mình.


Xem thêm: