Bài khấn cầu tình duyên chùa Hà giúp tình duyên như ý

Mục lục bài viết

Chùa Hà từ xưa đến nay luôn là một trong những ngôi chùa cầu tình duyên nổi tiếng nhất Hà Nội. Trong suốt nhiều năm qua, nhiều người vẫn tin tưởng chọn nơi đây để đến khấn cầu mong cho đường tình duyên được suôn sẻ. Nếu như bạn vẫn còn lẻ bóng hay chưa tìm được ý trung nhân, hãy thử đến Chùa Hà và tham khảo bài khấn cầu tình duyên dưới đây để cầu xin thần linh phù hộ nhé.

Bài khấn cầu tình duyên chùa Hà giúp tình duyên như ý
Bài khấn cầu tình duyên chùa Hà giúp tình duyên như ý

Cầu duyên Chùa Hà có thiêng như lời đồn?

Cầu duyên Chùa Hà có thiêng như lời đồn?
Cầu duyên Chùa Hà có thiêng như lời đồn?

Việc cầu duyên Chùa Hà có được như ý hay không chắc hẳn là điều băn khoăn của rất nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ đang độc thân. Không phải ngẫu nhiên mà từ xưa đến nay, Chùa Hà vẫn nổi tiếng về việc cầu duyên: “Muốn tài lộc tới Phủ Tây Hồ, cầu gia đạo bình an thì tới chùa Trần Quốc, muốn tình duyên phải đến chùa Hà”.

Thực tế ngày nay cũng chứng minh, trên mạng xã hội có rất nhiều câu chuyện tình duyên sau khi đi lễ Chùa Hà. Có những đôi vừa mới chia tay nhưng đi lễ tại Chùa Hà lại tái duyên thành vợ chồng. Hoặc những người đã đến tuổi lập gia đình chỉ 30 ngày hoặc nửa năm sau đó sẽ tìm thấy nửa kia của đời mình.

Tuy nhiên, văn khấn tình duyên chùa Hà có linh thiêng đến đâu thì chuyện tình cảm không phải cứ cầu là được mà phải đợi duyên của bản thân. Chính vì thế, chúng ta không nên đặt nặng việc linh nghiệm sau khi cầu duyên tại chùa mà hãy sống thật tốt, tích đức để tạo duyên ắt hẳn sẽ được như ý.

Nên đi Chùa Hà cầu duyên vào lúc nào?

Nên đi Chùa Hà cầu duyên vào lúc nào?
Nên đi Chùa Hà cầu duyên vào lúc nào?

Việc chọn ngày đi lễ Chùa Hà là việc quan trọng, cần chú ý kĩ để cúng dường được viên mãn. Bạn nên chọn ngày lành tháng tốt để dâng lễ, đồng thời nên tránh những ngày mùng 1, ngày rằm hoặc những ngày lễ quan trọng khác của Phật giáo. Khi đó chùa sẽ rất đông khiến cho việc cúng bái của bạn khó khăn hơn.

Không chỉ ở Chùa Hà mà ở bất cứ đâu cũng vậy, bạn không nên đến quá muộn. Chùa Hà thông thường sẽ đóng cửa vào lúc 18h – 18h30 hàng ngày những những ngày đặc biệt như trên chùa sẽ đóng cửa muộn hơn để du khách có thể tới kịp đảnh lễ.

Những ngày đầu năm chùa cũng sẽ đón số lượng lớn khách thập phương đến lễ bái nên đặc biệt vào tháng giêng bạn nên lựa chọn những ngày sau rằm tháng giêng hoặc sang tháng 2 để chuẩn bị và đảnh lễ vẹn toàn.

Chuẩn bị mâm lễ cầu duyên Chùa Hà

Chuẩn bị mâm lễ cầu duyên Chùa Hà
Chuẩn bị mâm lễ cầu duyên Chùa Hà

Cần biết rằng, chùa là nơi thờ Phật, đây đều là những người tu hành đắc đạo nên đồ lễ tuyệt đối không dùng món mặn, chỉ dùng đồ chay. Người đến cầu duyên có thể tham khảo mâm lễ theo hướng dẫn sau:

  • Văn khấn Ban Tam Bảo (để cầu an) gồm hương hoa, nến, bánh kẹo, phẩm oản, hoa quả tùy tâm.
  • Lễ Ban Đức Chúa Ông (để cầu công danh tài lộc) gồm tiền vàng, rượu, thuốc, chè, đồ mặn tùy ý.
  • Lễ Ban Mẫu (để cầu duyên) gồm tiền vàng, hoa, trầu cau, bánh kẹo.

Văn khấn cầu duyên Chùa Hà cho người độc thân

Dưới đây là bài khấn cầu duyên chùa Hà phổ biến và linh nghiệm nhất được sử dụng tại Chùa Hà. Nếu không thể học thuộc, bạn có thể tìm mua tại cổng chùa để việc lễ lạt diễn ra suôn sẻ hơn:

Nam mô A di đà Phật!

Nam mô A di đà Phật!

Nam mô A di đà Phật!

Con kính lạy.

Đức Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Đức Cửu trùng Thanh Vân lục cung Công chúa.

Đức Thiên tiên Quỳnh Hoa Mẫu Liễu Hạnh.

Đức Đệ Nhị Bà Chúa Sơn Lâm Mẫu Thượng Ngàn.

Đức Đệ Tam Mẫu Thoải.

Con tên là.……

Sinh ngày.…, Thánh.…., Năm.…. (âm lịch)

Cư trú tại.……

Hôm này ngày.…., Tháng.…., Năm.…., (âm lịch). Con đến Thánh Đức Tự (tên đúng của Chùa Hà). Thành kính lễ đội ơn Mẫu Liễu Hạnh. Mẫu Thượng Ngàn và Mẫu Thoải đã phù hộ độ trì cho gia đình con trong suốt thời gian qua (tạ).

Chúng con người trần mắt thịt, nếu có điều gì lầm lỡ, kính mong Các Mẫu tha thứ bỏ qua đại xá cho. Con xin hứa sẽ cố gắng sửa đổi bản thân tốt đẹp hơn, nguyện làm việc thiện, tránh làm việc ác. Cầu xin các Mẫu xót thương cho con vì nay nhân duyên cho hôn nhân trăm năm chưa đến mà ban cho con duyên lành như ý nguyện, cho con gặp được người có tâm có đức, có tài có chí, tâm đầu ý hợp, chung thuỷ bao dung, cho con sớm nên duyên vợ chồng (nếu xác định yêu để cưới) hoặc cho con sớm có người nên duyên đôi lứa cùng chia buồn vui trong cuộc sống này.

Con nay lễ bạc tâm thành trước các Mẫu, cúi xin được phù hộ độ trì để có nhân duyên như sở nguyện.

Nam mô A di đà Phật!

Nam mô A di đà Phật!

Nam mô A di đà Phật!

Cẩn cáo (xong vái 3 vái).

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết cho bạn để tiến hành cầu duyên chùa Hà suôn sẻ và viên mãn. Bạn hãy thành tâm cầu nguyện với tấm chân tình của mình để sớm tìm được nhân duyên ưng ý nhé!


Xem thêm