Bài khấn ông Hoàng Bảy, Bảo Hà, Lào Cai xin lộc

Mục lục bài viết

Ông Hoàng Bảy là một trong những nhân vật nổi tiếng trong tín ngưỡng thờ cúng tại Việt Nam. Hàng năm cứ sau Tết Nguyên Đán cũng như hội chính, người dân khắp nơi lại trở về dâng hương, dâng lễ tại Đền Ông Hoàng Bảy nhằm tỏ lòng thành kính và cầu xin may mắn. Tại bài viết sau đây Đồ Thờ Huyền Đức sẽ cung cấp Bài khấn Ông Hoàng Bảy Bảo Hà, Lào Cai đúng chuẩn đến quý vị và các bạn.

Bài khấn ông Hoàng Bảy, Bảo Hà, Lào Cai xin lộc
Bài khấn ông Hoàng Bảy, Bảo Hà, Lào Cai xin lộc

Khấn ông Hoàng Bảy Bảo Hà vào ngày nào?

Khấn ông Hoàng Bảy Bảo Hà vào ngày nào?
Khấn ông Hoàng Bảy Bảo Hà vào ngày nào?

Ông Hoàng Bảy còn được gọi là Ông Hoàng Bảy Bảo Hà là vị Thánh Hoàng thuộc Nhạc phủ. Các huyền tích về Ông gắn liền với nơi thờ Ông là đền Bảo Hà, Lào Cai. Ông thân là vị quan triều đình trấn giữ vùng Lào Cai, Yên Bái dưới thời vua Lê, có công dẹp giặc, hộ quốc, an dân, sau này cũng vì dân mà hy sinh. Sau khi Ông mất lại hiển linh phù giúp nước nhà, được các triều đình phong kiến ban sắc phong Thượng đẳng thần, phong danh hiệu “Trấn An Hiển Liệt”, “Thần Vệ Quốc”.

Người ta lên lễ đền ông Hoàng Bảy đông nhất là khoảng đầu năm hoặc ngày giỗ ông (ngày 17 tháng 7 Âm lịch hàng năm). Đây cũng là ngày tiệc chính tại các đền thờ ông Hoàng Bảy. Khi đi lễ người ta thường cầu may, cầu tài lộc. Nhiều năm gần đây một số người thường truyền tai nhau đến đây để cầu xin số lô, đề… Linh nghiệm thế nào dù chưa được kiểm chứng nhưng đã có nhiều người sau khi cầu quay lại để tạ lễ.

Cách sắm lễ đền ông Hoàng Bảy đầy đủ

Cách sắm lễ đền ông Hoàng Bảy đầy đủ
Cách sắm lễ đền ông Hoàng Bảy đầy đủ

Khi đi lễ tại đền Ông Hoàng Bảy bạn có thể cúng lễ chay hoặc lễ mặn tùy theo nhu cầu và điều kiện của mình. Trong trường hợp đi lễ theo đoàn, mọi người thường sắm lễ như cách xin lộc ông Hoàng Bảy:

 • Lễ mặn (xôi, gà), rượu, bia, nước ngọt, nước khoáng
 • Hoa tươi, quả tốt
 • Bánh, kẹo (kẹo lạc), trà, thuốc lá
 • Vàng lá, hương, nến, tiền trần, cau trầu
 • 1000 vàng Bốn Phủ, 1000 vàng tím…
 • Nếu có điều kiện hơn thì sắm thêm cỗ ngựa tím cùng quần, áo, hia, mũ đủ đầy.

Tuy nhiên, lễ vật không cần quá cầu kỳ mà bạn hãy tùy duyên, tùy điều kiện của bạn mà sắp lễ. Quan trọng nhất vẫn phải là nhất tâm, tấm lòng thành kính dâng lên lễ cửa ông.

Bài khấn nôm đền ông Hoàng Bảy Lào Cai xin lộc

Hiện nay có rất nhiều bản văn khấn đền ông Hoàng Bảy nhưng nếu quý vị đến khấn lễ thông thường có thể tham khảo bài khấn nôm chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Nam mô a di đà Phật ( 3 lần )

Con lạy chín phương trời, con lạy mười phương đất, con lạy chư phật mười phương, mười phương chư phật.

Con lạy toàn thể chư phật, chư tiên, chư thánh.

Con lạy: ………..( tên thánh chủ bản đền. Ví dụ, đến đền ông Hoàng Bảy ta khấn: Con lạy Thánh Hoàng Bảy tối linh)

Đệ tử con tên là:…………. tuổi:……….

Ngụ tại:……………………………

Hôm nay là ngày…., Chúng con đến đây có chút hương hoa, phẩm quả, lễ mặn (chú ý dâng gì thì kêu đó nghe – không có lễ mặn mà kêu lễ mặn là phải tội đó, nên nhớ không bày lễ mặn ở cúng Phật) xin dâng lên các chư tiên, chư thánh để cảm tạ ơn đức của các ngài đã phù hộ độ trì cho chúng con suốt thời gian qua. Vừa qua, được sự lưu tâm độ trì của các ngài mà công việc (Nếu đã xin việc gì cụ thể mà thành công thì xin trình bày) của con đã hanh thông vẹn tròn. Chúng con xin được cảm tạ và lễ tạ tất cả các Ngài.

Hôm nay, chúng con tới đây với tất cả lòng thành kính xin các ngài phù hộ độ trì cho con các việc sau: ( Nêu cụ thể các việc cần xin, các khó khăn có thể gặp phải và có thể cả hướng định giải quyết ra sao).

Một lần nữa, thay mặt gia chung chúng con, con xin các ngài dang tay cứu giúp cho chúng con. Chúng con xin đa tạ …( tên vị thánh bản đền) và toàn thể các chư tiên, chư thánh.

Nam mô a di dà phật (3 lần).

Một số lưu ý khi đọc bài khấn xin lộc ông Hoàng Bảy

 • Trước khi đi lễ ông Hoàng Bảy, gia chủ cần kêu cầu gia tiên chu đáo, cẩn thận.
 • Mua đồ lễ cần chú ý sự tươi tốt, không ham nhiều mà mua của rẻ của ôi.
 • Trước khi thực hiện nghi lễ cúng bạn nên học thuộc hoặc đọc qua bài văn khấn tránh vấp chữ khi làm lễ. Khi đọc văn khấn nên đọc rõ chữ, liền mạch, đọc thành tiếng, không nên đọc quá to sẽ ảnh hưởng đến người khác.
 • Khi đặt lễ xong, cần đợi hương cháy đến ⅔ mới được hạ lễ. Sau khi hạ lễ không tham lam lộc thánh, không tranh cướp kỳ kèo.
 • Khi cầu xin điều gì nên cầu xin đúng với mong muốn của mình, tránh tham lam khiến việc cúng bái không còn tác dụng.

Như vậy, khi có dịp đi du lịch Lào Cai bạn đừng quên ghé xin lộc Ông Hoàng Bảy dâng hương tỏ lòng thành kính và cầu xin bình an cho bản thân và gia đình. Hy vọng bài viết mà chúng tôi vừa cung cấp đã mang đến các thông tin hữu ích đến quý vị và các bạn.


Xem thêm