Văn khấn Ông Hoàng Mười xin tài xin lộc

Mục lục bài viết

Theo dân gian Ông Hoàng Mười là vị thánh chuyên ban lộc cho phát về công danh sự nghiệp. Chính vì thế, ai cũng muốn đến vào mỗi dịp đầu năm hay ngày lễ hội xin lộc ông. Đó cũng là lý do nhiều du khách muốn tìm hiểu bài Văn khấn Ông Hoàng Mười chuẩn xác nhất để xin tài lộc cho gia đình và người thân.

Văn khấn Ông Hoàng Mười
Văn khấn Ông Hoàng Mười

Lễ hội đền Ông Hoàng Mười

Lễ hội đền Ông Hoàng Mười
Lễ hội đền Ông Hoàng Mười

Ông Hoàng Mười còn có tên gọi là khác là Ông Mười Nghệ An. Ông là con Vua cha bát hải động đình, là thiên quan trên đế đình và thần tiên trong chốn Đào Nguyên. Ông nghe theo lệnh vua cha, giáng trần và giúp dân phù đời.

Đền Ông Hoàng Mười (Mọc Hạc Linh) thuộc làng Xuân Am, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Đền được xây dựng từ năm 1634 vào thời Hậu Lê, diện tích 1ha. Qua nhiều lần tu bổ, hiện nay đền gồm 3 tòa chính: Thượng điện, Trung điện và Hạ Điện.

Nhân dân địa phương chọn ngày 10/10 Âm lịch hàng năm là ngày tổ chức lễ hội Ông Hoàng Mười. Văn khấn xin lộc ông Hoàng Mười thu hút rất nhiều du khách thập phương đến tham quan, cúng bái, quan tâm. Ngoài chính hội được tổ chức vào ngày 10/10 âm lịch thì lễ hội khai điểm tổ chức vào ngày 15/3.

Đi lễ đền Ông Hoàng Mười cần chuẩn bị những gì?

Sắm lễ đền Ông Hoàng Mười
Sắm lễ đền Ông Hoàng Mười

Du khách đến tham quan và lễ tạ tại đền Ông Hoàng Mười nên chuẩn bị mâm lễ cúng đền như sau:

  • 1 mâm xôi, gà, 1 chai rượu (5 chén), 1 chai nước, tiền dương, nén nhang.
  • 1 mâm sớ điệp, cau, trầu, tiền quan, tiền dương.
  • 1 mâm vàng quan màu vàng 5 dây.
  • 1 mâm 1 dây vàng trắng, 1 chai rượu, 5 chén rượu, tiền vàng, nén nhang.
  • Tiền dương, 1 đĩa muối, 1 đĩa gạo, 5 quả trứng vịt (đã rửa sạch), 1 bó hoa để ban thờ Quan Ngũ Hổ.
  • 1 mâm hoa, quả, cau, trầu, tiền dương, chai nước.

Tuy nhiên, văn khấn Ông Hoàng Mười chia sẻ bên trên chỉ mang tính chất tham khảo, gia chủ không nhất thiết phải mua đủ, tuỳ thuộc vào điều kiện của từng gia đình. Quan trọng nhất vẫn là tấm lòng thành kính dâng lễ lên Ngài.

Văn khấn đền Ông Hoàng Mười ngắn gọn, chuẩn nhất

Dưới đây là bài khấn đền Ông Hoàng Mười ngắn gọn và chuẩn nhất cho du khách thập phương. Khi đến dâng lễ tại đền, quý vị nên học thuộc bài khấn này để việc cầu xin diễn ra suôn sẻ.

Nam mô a di đà Phật ( 3 lần)

Con lạy chín phương trời, con lạy mười phương đất, con lạy chư phật mười phương.

Con lạy toàn thể chư phật, chư tiên, chư thánh.

Con lạy Quan Hoàng Mười tối linh.

Đệ tử con là:…

Ngụ tại:…

Hôm nay là ngày ( ngày mà bạn đi đến đền cầu, ngày âm và ngày dương). Chúng con về đây có chút hương hoa, oản quả, lễ mặn hoặc chay ( có lễ gì kêu lễ đó, kêu sai là phải tội) xin dâng lên các chư tiên, chư thánh để cảm tạ ơn đức của các ngài đã phù hộ, độ trì cho chúng con suốt thời gian qua. Thời gian vừa qua, được sự lưu tâm, độ trì của các ngài mà công việc hanh thông, vẹn tròn. Đệ tử chúng con xin cảm tạ các Ngài.

Hôm nay, chúng con đến đây với tất cả lòng thành kính, xin các ngài phù hộ, độ trì cho chúng con các việc sau: ( xin việc gì thì nói cụ thể).

(Cuối cùng), thay mặt gia đình chúng con, con xin đa tạ Quan Hoàng Mười tối linh và toàn thể các chư tiên, chư thánh.

Khấn lại: Nam mô a di đà Phật ( 3 lần).

Một số lưu ý khi đi lễ đền Ông Hoàng Mười

Khi đi lễ tại đền Ông Hoàng Mười, gia chủ nên cầu khấn về sự nghiệp, công danh và học tập. Lưu ý chỉ cầu vừa đủ với mong muốn của mình, tránh cầu khấn quá cao khiến mất lộc. Nếu cầu công danh, sự nghiệp, bạn nên chuẩn bị hoa hồng đỏ (nam 7 bông, nữ 9 bông) cùng nến để dâng lễ các Ngài.

Đền chùa vốn là chốn linh thiêng, vì thế, khi cầu xin điều gì bạn nên ăn mặc chỉnh tề, sạch sẽ khi đến đền, không nên mặc váy ngắn hay các trang phục phản cảm.

Nếu đi lễ vào dịp chính hội thì nên chú ý an toàn, đề phòng mất cắp tài sản vì vào dịp này rất đông người. Nếu bạn muốn được thư thả vãn cảnh, thắp hương thì nên tránh những ngày hội chính và có thể đi vào bất cứ ngày nào trong năm. Đền Hoàng Mười mở cửa quanh năm đón du khách.


Xem thêm