Bát tự là gì? Ứng dụng của Bát tự- Tứ trụ luận đoán vận mệnh

Mục lục bài viết

Bát tự là một trong những bộ môn điển hình được con người sử dụng để giải mã cuộc đời ngoài công nghệ y học, tâm lý học, phong thủy, tử vi,. Bát tự là một phương pháp có lịch sử lâu đời và tính chính xác cao nên được duy trì đến tận ngày nay. Cùng tìm hiểu bát tự là gì? Cách xem bát tự qua bài viết của chúng tôi nhé!

Bát tự là gì? Tìm hiểu chi tiết về Bát Tự
Bát tự là gì? Tìm hiểu chi tiết về Bát Tự

Bát tự là gì?

Cung phi bát tự là gì? Bát tự, tức 8 chữ hay còn được biết đến là Tứ trụ, là một bộ môn nghiên cứu về mệnh lý bắt nguồn từ thời Trung cổ.

Bát tự dựa vào 4 yếu tố Giờ – Ngày – Tháng – Năm sinh để luận giải cuộc đời con người từ khi sinh ra đến khi qua đời. Xem chi tiết về 8 yếu tố của Bát Tự, người ta sẽ nhìn thấy được âm dương, vượng suy trong Thiên Can và Địa Chi của mỗi người. Đồng thời, khi kết hợp với Dụng Thần theo quy luật ngũ hành sẽ lý giải được về các mặt tốt và xấu cần biết của họ.

Thành phần của Bát tự

Để luận giải Bát tự- Tứ trụ chi tiết phải dựa trên các thành phần chính sau:

  • Thiên can, Địa chi: có ý nghĩa quan trọng trong việc phản ánh số mệnh của con người. Trong đó:
  • Thiên Can là: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý.
  • Địa Chi là: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.
  • Ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ): xem xét sự thịnh suy, cường nhược của chân mệnh thông qua 4 trụ (Giờ – Ngày – Tháng – Năm sinh).
  • Vòng trường sinh: xem xét về sự luân hồi, sinh lão bệnh tử.
  • Thập thần: Xem xét các mối quan hệ xung khắc, hợp hóa, trợ và sinh.
  • Thần sát: Xem xét về hung cát gặp phải trong cuộc sống.
  • Dụng thần và Hỷ thần: dùng để cải vận bổ khuyết và được ứng dụng nhiều trong việc chọn nghề, tìm phương vị quý nhân, chọn người hợp tác, chọn nơi sinh sống và làm việc…
  • Tiểu vận, đại vận: nắm rõ thịnh suy theo từng năm để có phương án hiệu quả cho từng thời vận.Tìm hiểu về loại Gỗ Cẩm Lai bền đẹp, đa ứng dụng(Mở trong cửa số mới)

Xem thêm: Cách tính mệnh ngũ hành theo năm sinh đơn giản

Ý nghĩa của Bát tự

Bát tự luận đoán về hiện tại, quá khứ và tương lai.

Giúp bạn hiểu được phần nào về vận số, tính cách, gia đạo, công danh, tình duyên và các mối quan hệ xung quanh ( cha mẹ, họ hàng, anh chị em, bạn bè,..).

Ý nghĩa của Bát tự
Ý nghĩa của Bát tự

Tìm hiểu về chi tiết thời vận theo từng năm.

Vạch rõ ngũ hành của các năm với ngũ hành của chủ sự để nắm rõ thịnh suy, hung cát. Khi đó, bạn sẽ biết nên đầu tư hay thủ thân, hay tìm phương vị quý nhân để học hỏi.

Song ý nghĩa quan trọng nhất của việc luận giải sinh thần Bát tự là giúp nắm rõ điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Từ đó có có góc nhìn đa chiều về tương lai và đưa ra các dự định, lựa chọn phù hợp nhất, phát huy hết khả năng tiềm ẩn bên trong và ngày càng phát triển hơn.

Ứng dụng của Bát tự

Bát tự được ứng dụng nhiều nhất trong việc lựa chọn vật phẩm cải vận bổ khuyết. Khi được kết hợp với Dụng Hỷ thần, có thể thay đổi phương vị, hóa giải và bổ sung, cân bằng chân mệnh.

Dưới đây là một số Thuật cải vận bổ khuyết điển hình:

Đặt tên bổ khuyết

Việc đặt tên bổ khuyết giúp chủ sự cân bằng ngũ hành chân mệnh, phát huy tốt nhất khả năng tiềm ẩn bên trong. Vì vậy, nhiều người lựa chọn thuật đặt tên bổ khuyết để đặt tên cho trẻ, hoặc tìm tới thuật đặt tên bổ khuyết để cải vận.

Chọn hướng làm nhà, lập nghiệp..

Trong phong thủy, phương vị được dùng để nói về 4 hướng  Đông – Tây – Nam – Bắc. Mặc dù bộ môn khoa học phong thủy địa lý nghiên cứu ra 24 phương vị khác nhau nhưng mỗi người lại có một “phương vị quý nhân” của riêng mình.

Phương vị quý nhân” là điểm riêng của mỗi người, mang lại cảm giác an yên, chuyển dịch tâm lý từ bế tắc sang thông suốt, tăng năng lượng tích cực, đầu óc minh mẫn, sáng suốt để vượt qua khó khăn thử thách.

Một người đến một địa điểm bất kỳ mà thấy tại đó tâm hồn bỗng an yên, nhẹ nhàng, gặp may hay tự nhiên tìm ra chìa khóa giải quyết vấn đề, đó chính là “phương vị quý nhân”. Tuy nhiên, vạn sự tùy duyên, vận mệnh của ai cũng do người ấy nắm rõ.

Xem thêm: Tìm hiểu về loại Gỗ Cẩm Lai bền đẹp, đa ứng dụng

Chọn màu sắc theo chân mệnh

Theo kết quả luận đoán Tứ trụ Bát tự có thể tìm ra màu sắc cho vật dụng để phù hợp chân mệnh. Việc này giúp cho mọi sự suôn sẻ, may mắn hanh thông, tâm hồn cũng thoải mái, an tâm vững trí.

Bạn đọc có thể dựa trên bảng tra cứu màu sắc theo mệnh sau:

Mệnh Tương sinh Hòa hợp Bị Khắc Khắc chế
Kim Vàng, Nâu đất Trắng, Xám, Ghi Xanh lục Đỏ, Hồng, Tím
Mộc Đen. Xanh biển Xanh lục Vàng, Nâu đất Trắng, Xám, Ghi
Thủy Trắng, Xám, Ghi Đen, Xanh biển Đỏ, Hồng, Tím Vàng, Nâu đất
Hỏa Xanh lục Đỏ, Hồng, Tím Trắng, Xám, Ghi Đen, Xanh biển
Thổ Đỏ, Hồng, Tím Vàng, Nâu đất Đen, Xanh biển Xanh lục

Chọn vật phẩm phong thủy

Dựa vào Bát tự, bạn có thể quyết định chọn mua vật phẩm phong thủy phù hợp nhất với bản thân. Ví dụ cây phong thủy, tượng Thần Tài- Thổ Địa, Đá Phong thủy, Phật độ mệnh,..


Xem thêm: