Cách xếp bánh kẹo trên bàn thờ rước tài lộc và vận khí vào nhà

Mục lục bài viết

Cách xếp bánh kẹo trên bàn thờ đúng với văn hóa truyền thống lâu đời sẽ mang về vẻ đẹp, sự trang nghiêm mang lại không gian phụng dưỡng, nhất là vào rất nhiều lúc lễ đầu năm. Nhưng không phải người nào cũng biết phương pháp thu xếp các loại bánh kẹo đúng cùng với cùng với văn hóa. Hiểu được điều đó, Đồ thờ Huyền Đức xin mang đến gia nhà phần nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích qua bài viết dưới đây !

Đồ thờ cúng gia tiên quan yếu thiếu

Vị trí đặt bàn thờ cúng tổ tiên gia tiên buộc phải bảo vệ được sự cân đối mang lại khoảng trống cùng giữ được vừa đủ điều tốt về trọng tâm linh. Theo văn hóa truyền thống truyền thống cội nguồn lịch sử dân tộc của fan Việt, bàn thờ cúng tổ tiên gia tiên hay đặt ở gian vị trí TT trái chiều cửa gồm có, không ít người còn sắp xếp riêng không liên quan gì đến nhau bàn thờ cúng ở một tầng riêng rẽ, chống riêng để tạo sự chỉnh tề và thuận tiện đến nghi lễ thờ cúng.

Tìm hiểu các món đồ cúng gia tiên quan trọng
Tìm hiểu các món đồ cúng gia tiên quan trọng

Bát hương thơm bằng đồng đúc đỏ cẩn tam khí ý nghĩa Bát hương : Là cầu nối trọng điểm linh của của con con cháu tới tiên nhân, thần Phật, .. Khi đốt mùi hương gia chủ chỉ nên đốt 1 hoặc 3 nén, bát hương thơm nhu yếu được đổ tro liên tục cùng rút ít giảm chân mùi hương mang lại thông nháng. Bát nhang bằng đồng được đúc thủ công bằng tay với vẻ đẹp nhất độc lạ và độc lạ, con đường đường nét tinh xảo.

Lọ hoa thờ đồng kim cương nhị công nghệ tiên tiến hóa cấp nguồn năng lượng tứ động quý tinh xảo cao 36cm Lọ hoa bằng đồng : Bình hoa thờ thường dùng để cắm hoa vào trong ngày mùng 1 cùng ngày rằm, có tương đối nhiều mái ấm mái ấm gia đình liên tục dâng hoa bên trên bàn thờ cúng. Lọ hoa bằng đồng nguyên khối sẽ được đặt tương thích hai bên, sản xuất thêm độ nghệ thuật và thẩm mỹ và làm đẹp cho không khí thờ phụng.

Mâm bồng chữ Phúc tốt đẹp

  • Mâm bồng: Theo tử vi ” Đông bình Tây quả”. Nếu bàn thờ cúng chỉ có một mâm bồng hoa quả thì gia chủ đặt chính giữa vùng trước chén hương thơm hoặc phía bên bắt buộc bàn thờ cúng. Nếu bàn thờ cúng bao gồm 2 mâm bồng thì gia nhà đặt cân xứng phía hai bên so với chén bát mùi hương.
  • Di hình ảnh thờ : Với gần như gia công ty thờ thêm tượng Phật thì phải đặt tượng Phật trên di ảnh thờ của gia tiên .
  • Bộ ngai 3 chén bát thờ bằng đồng đúc cẩn ngũ dụng nhân lịch sự và trang nhã+ Tua chén bát thờ Dùng nhằm mục đích đựng nước sạch sẽ hoặc rượu .
  • Đèn đồng, chân nến: Dùng thắp sáng sủa, tạo nên sự êm ấm đến không gian chống thờ,.. bảo hộ mang lại vấn đề mời những người dân đã từ trần về sum vầy với con con cháu.
Cách bày bánh kẹo trên ban thờ trong dịp lễ tết
Cách bày bánh kẹo trên ban thờ trong dịp lễ tết

Cách bày bánh kẹo trên bàn thờ gia tiên trong dịp lễ tết

Tùy vào phong tục tập quán, đặc sản vùng miền để có những lễ vật thờ cúng và cách bày mâm bánh lễ khác nhau, Cách xếp bánh kẹo trên bàn thờ nhưng vào dịp tết thì không nên thiếu những lễ vật dưới đây:

  • Trầm hương: Bàn thờ được dọn dẹp sạch sẽ, đốt trầm hương bằng đỉnh thờ bằng đồng thanh lọc không khí mang lại hương thơm thanh mát cho gia đình và xua đuổi tà khí, vận xấu của gia đình.
  • Trái cây: Gia chủ sắm sửa trái cây có 5 màu sắc khác nhau, để đảm bảo ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Việc bày bàn thờ ngày tết với mâm ngũ quả và mâm lễ bánh kẹo để bày tỏ tấm lòng thành kính với tổ tiên, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Hoa quả tượng trưng cho thành quả lao động mà con cháu muốn kính dâng lên tổ tiên và gửi gắm ước nguyện một năm mới đầy đủ, hạnh phúc.
  • Bánh kẹo, bánh chưng, mứt,…mọi gia đình có thể chuẩn bị để bày biện bàn thờ tết trông đẹp mắt và phong phú hơn. Những gói bánh kẹo đó nên bày trí cân đối, gọn gàng.
  • Hoa tươi: Đặt lọ hoa tươi cân xứng sẽ tạo thêm độ thẩm mỹ và thanh mát cho không gian phòng thờ.
  • Nhang, hương vòng: Theo sở thích của từng gia đình mà chọn loại hương phù hợp, đảm bảo chuẩn bị đầy đủ, tránh thiếu trong những ngày đầu năm.

Đó là những lễ vật cơ bản mà mọi gia đình cần chuẩn bị để để đặt trên bàn thờ trong ngày tết. Cách bày bánh kẹo chỉ có hiệu quả khi bàn thờ được sắp xếp đầy đủ trang nghiêm.

Cách bày bánh kẹo trên bàn thờ trong dịp lễ tết mang tài lộc vào nhà

Bánh kẹo có khá nhiều loại đa dạng và màu sắc khác nhau. Chính vì thế, tùy vào kích thước bàn thờ Thần Tài để gia chủ có cách xếp bánh đẹp sao cho hợp lý, tránh sự rườm rà mà vẫn đảm bảo đầy đủ, đẹp mắt.

Vào ngày Tết bàn thờ được sắp xếp nhiều lễ vật khác nhau, như món mặn, món ngọt, hoa quả, tiền vàng,… Do vậy, việc bày trí cần chú ý để tạo không gian trên ban thờ.

Thông thường, cách bày bánh kẹo trên bàn thờ là đặt lên trên mâm ngũ quả và đảm bảo không bị rơi xuống dưới hoặc có một cách khác là gói bánh kẹo lại thành một giỏ nhỏ rồi đặt phía sau mâm bồng trái cây. Đây là cách đơn giản để trưng bày bánh kẹo trên bàn thờ gia tiên mà mọi nhà vẫn hay áp dụng. Nhưng vào dịp tết gia chủ có thể đặt nhiều bánh kẹo trên mâm bồng, sau đó dùng băng dính bao xung quanh để tạo sự cố định và vững chắc.

Có nên để bánh kẹo lâu trên bàn thờ không?

Không nên để bánh kẹo lâu trên bàn thờ vì điều này không tôn trọng và không phù hợp với mục đích của bàn thờ. Ngoài ra, việc để bánh kẹo lâu trên bàn thờ có thể gây ô nhiễm và thu hút côn trùng. Thay vì vậy, hãy đặt bánh kẹo lên bàn thờ trong thời gian ngắn và cùng ăn ngay sau khi hoàn thành nghi lễ.


Xem thêm: