Hotline: 0326 563 698

Mẹo mua đồ lễ Thần Tài chỉ 100k cho văn phòng

Mục lục bài viết

Ngày nay, có thể dễ dàng bắt gặp và quan sát thấy một chiếc bàn thờ Thần Tài được đặt ở hầu hết các hộ gia đình, cửa hàng hoặc tại một văn phòng công ty nào đó. Việc dâng đồ lễ Thần Tài nhằm cầu cho công việc buôn bán làm ăn và kinh doanh của gia chủ được thuận lợi và diễn ra suôn sẻ quanh năm. Để tiết kiệm chi phí cho gia chủ mà vẫn bày tỏ được tấm lòng thành kính với các bậc bề trên, Đồ thờ Huyền Đức sẽ chia sẻ các Mẹo mua đồ lễ Thần Tài chỉ 100k cho văn phòng, cửa hàng có nhu cầu dâng lễ thường xuyên.

Mẹo mua đồ lễ Thần Tài chỉ 100k cho văn phòng
Mẹo mua đồ lễ Thần Tài chỉ 100k cho văn phòng

Dịp nên dâng lễ ban thờ ông Thần Tài

Theo quan niệm dân gian, ngày vía Thần Tài (mùng 10 Âm lịch) sẽ là ngày mà gia chủ dâng đồ lễ thịnh soạn nhất. Tuy nhiên, lễ cúng ông Địa và Thần Tài thường được thực hiện vào các ngày mùng 1ngày rằm hàng tháng. Nếu là các cửa hàng buôn bán, kinh doanh thì sẽ tiến hành việc cúng lễ hàng ngày hoặc ngày thứ 2 đầu tuần nhưng với lễ vật được chuẩn bị đơn giản hơn.

Tuy vào ngày mà gia chủ dâng lễ mà ước nguyện của họ là cho công việc thuận lợi, gặp nhiều may mắn trong tháng đó, năm đó. Hoặc tại cửa hàng, văn phòng công việc đầu tuần hoặc đầu ngày sẽ thuận lợi hơn.

Với 100k nên mua đồ lễ Thần Tài như nào?

Theo phong tục truyền thống, lễ vật cúng Thần Tài Thổ Địa thường bao gồm: hương hoa, trầu cau, hoa quả, tiền vàng, trà nước, bánh trái, rượu, giò chả, xôi gấc, gà luộc, các món mặn… Tuy nhiên, không nhất thiết phải có đồ mặn trên bàn thờ đối với những gia chủ dâng lễ hàng ngày hoặc hàng tuần. Vì thế, những đồ lễ cơ bản nhất mà gia chủ cần mua để dâng lên bàn thờ Thần Tài là: hoa tươi, trái cây, bánh kẹo, xôi, tiền giấy.

Đồ lễ ban Thần Tài cơ bản

Mua hoa gì?

Hoa cúng Thần Tài không nên dùng hoa giả, cần mua hoa tươi, có nụ, có hương thơm. Các loại hoa cúng Thần Tài, Thổ Địa phổ biến là các loại hoa có sắc đỏ hoặc vàng như mẫu đơn đỏ, hoa cúc, hoa hồng và các loại hoa có hương thơm như hoa ngọc lan, hoa cau…

Theo quan niệm của ông bà ta từ xưa, hoa cắm bàn thờ Thần Tài nên dùng số bông lẻ. Đa số người ta sẽ dùng 3 – 5 bông để cắm hoa chưng bàn thờ Thần Tài. Vì những số lẻ luôn tượng trưng cho sự hưng thịnh, sự phát triển. 

Xem thêm: Bàn thờ Thần Tài nên cắm hoa gì?

Trái cây

Trái cây trên bàn thờ Thần Tài không nên dùng quả nhựa, trái cây có vị chua, cay hoặc có mùi quá nồng. Nên cúng Thần Tài bằng quả tươi ngon. Thường là những quả táo, , chuối, cam, quýt… sẽ được ưa chuộng. Thường trái cây đặt trên ban thờ Thần Tài sẽ là 5 loại quả khác nhau được đặt vào mâm (mâm ngũ quả).

Mua bánh kẹo

Bánh kẹo phải được lựa chọn cẩn thận, còn hạn sử dụng và đặc biệt là chưa từng đặt trên ban thờ nào cả (tốt nhất là mua mới tại siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi). Bánh kẹo sẽ được sắp xếp cẩn thận trên mâm bồng, gia chủ có thể đặt bánh kẹo có kích thước to ở dưới, nhỏ ở trên. Nên dâng cho các vị thần bánh kẹo được sản xuất từ hoa quả, trái cây.

Xôi

Việc sắm xôi chè dựa trên quan điểm về đối tượng cúng, ít nhất cần 1 đĩa xôi gấc nếu ban thờ chỉ có một ông Thần Tài. Xôi gấc có sắc đỏ với vàng của đậu xanh sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ, đồng thời ban thờ nhìn cũng có thẩm mỹ hơn.

Giấy tiền

Tiền được đặt trên bàn thờ Thần Tài phải là tiền mới, chỉ mua tầm 5.000Đ10.000Đ là đủ. Ngoài ra, không phải cứ đặt tiền cũ trên ban thờ năm này qua năm khác, phải hóa và thay mới vào ngày vía Thần Tài. Tiền cũ mà không hóa đặt sang năm mới sẽ khiến công việc của gia chủ trì trệ, kém lộc. 

Trên đây là những thông tin về Mẹo mua đồ lễ Thần Tài chỉ 100k mà Đồ thờ Huyền Đức muốn chia sẻ đến anh/ chị. Nhìn chung, các gia đình có thể chuẩn bị mâm lễ cúng Thần Tài nhỏ và đơn giản tùy theo điều kiện của mỗi gia đình, không nên lãng phí. Chủ yếu là tỏ lòng biết ơn và thành tâm đối với các vị thần linh là được.

Xem thêm:

0326.563.698
0326.563.698