Mệnh Thoa Xuyến Kim là gì? Sinh năm nào, hợp tuổi và màu gì?

Mục lục bài viết

Thoa Xuyến Kim là gì, sinh năm bao nhiêu, hợp màu gì? Chia sẻ Thoa Xuyến Kim là gì và những đặc điểm phong thuỷ mệnh Thoa Xuyến Kim.

Trong mệnh Kim có 6 nạp âm là: Hải Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Kiếm Phong Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim và Thoa Xuyến Kim. Vậy Thoa Xuyến Kim là gì? Sinh năm nào, hợp tuổi gì và màu nào? Để giải đáp những nội dung này bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Đồ thờ Huyền Đức.

1. Thoa Xuyến Kim là gì?

Thoa Xuyến Kim chính là những loại trang sức quý hiếm như vàng, bạc, bạch kim… Trong đó “Thoa” chính là cây trâm, “Xuyến” là khuyên tai. Nói chung lại là tất cả các loại trâm cài, bông tai, dây chuyền. Thoa Xuyến Kim là mệnh quý nhất trong 6 nạp âm trong mệnh Kim.

Những người thuộc mệnh Thoa Xuyến Kim có tính cách thanh cao, thần thái toát lên từ cung cách, ánh mắt khác hẳn so với người bình thường. Tư duy và hành động của những người mệnh Thoa Xuyến Kim thường rất độc đáo, khác biệt và tạo nên dấu ấn riêng.

Mệnh Thoa Xuyến Kim là gì? Sinh năm nào, hợp tuổi và màu gì?
Mệnh Thoa Xuyến Kim là gì? Sinh năm nào, hợp tuổi và màu gì?

2. Người mệnh Thoa Xuyến Kim sinh năm nào?

Những người sinh năm Canh Tuất 1850, 1910, 1970, 2030, 2090 và những người sinh năm Tân Hợi 1851, 1911, 1971, 2031, 2091 đều là những người có mệnh Thoa Xuyến Kim.

Trong đó Thoa Xuyến Kim 1970 sinh năm Canh Tuất là người có tài hoa, cẩn thận và biết cách tính toán. Tuy nhiên những người sinh năm Canh Tuất thường khá bảo thủ, không thích người khác can thiệp vào công việc của mình.

Còn đối với Thoa Xuyến Kim 1971 sinh năm Tân Hợi là người có sức mạnh hơn nhiều so với những người tuổi Hợi khác. Tân Hợi 1971 là người có nhiều tài lẻ, có khả năng tâm linh đặc biệt. Họ luôn biết giữ mối quan hệ tốt với những người xung quanh mình.

3. Tính cách, vận mệnh của người mệnh Thoa Xuyến Kim

3.1. Tính cách

Người mệnh Thoa Xuyến Kim là những người có nhiều may mắn trong cuộc sống, đôi khi thể hiện tính cách kiêu ngạo với người khác, luôn coi bản thân mình trên người khác.

Bên cạnh đó, những người mệnh Kim thuộc nạp âm này cũng là người sống nội tâm, ít thích thể hiện tình cảm ra bên ngoài, chỉ những ai thân thiết mới hiểu được tính cách của họ. Đa số những người mệnh này đều có tư duy độc đáo và phong cách khác lạ.

3.2. Vận mệnh

Sự nghiệp của người mệnh Thoa Xuyến Kim thích hợp làm chính trị, luật pháp, tài chính ngân hàng, tài sản, công quỹ. Làm việc trong công tác từ thiện, giúp đỡ những người gặp khó khăn như làm bác sĩ tâm lý, các tổ chức từ thiện…

Ngoài ra, một số người cũng có tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật, điêu khắc, cắm hoa, cây cảnh…

Những người mệnh Thoa Xuyến Kim thuộc tuýp người tỉ mỉ, kỹ lưỡng trong chuyện tình cảm. Nếu như không tìm được đối tượng phù hợp thì họ sẽ không yêu ai. Tuy nhiên, khi lựa chọn kỹ càng sẽ khiến cho hôn nhân bị muộn màng, mất nhiều cơ hội tốt đẹp.

Mệnh Thoa Xuyến Kim là gì? Sinh năm nào, hợp tuổi và màu gì?
Mệnh Thoa Xuyến Kim là gì? Sinh năm nào, hợp tuổi và màu gì?

4. Người mệnh Thoa Xuyến Kim hợp màu gì?

Để biết người mệnh Thoa Xuyến Kim hợp màu gì sẽ cần dựa trên quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc để xác định. Cụ thể:

  • Theo quy luật tương sinh: Mệnh Thoa Xuyến Kim tương sinh với mệnh Thổ vì Thổ sinh Kim và mệnh Thủy vì Kim sinh Thủy.
  • Theo quy luật tương khắc: Mệnh Thoa Xuyến Kim tương khắc với mệnh Mộc vì Kim khắc Mộc, và mệnh Hỏa vì Hỏa khắc Kim.
  • Do đó, Thoa Xuyến Kim hợp với các màu xanh dương, đen vì thuộc Thủy. Bởi lẽ Thủy có tác dụng rửa và mài dữa khiến nó đẹp và sáng bóng.
  • Mặt khác, mệnh Thoa Xuyến Kim không hợp với màu xanh lục vì thuộc Mộc. Màu này sẽ khiến nạp âm này bị lu mờ giá trị. Ngoài ra, màu trắng, xám thuộc Kim cũng khiến giá trị tôn quý của nạp âm này bị giảm đi.

5. Mệnh Thoa Xuyến Kim hợp tuổi nào? Khắc tuổi nào?

5.1. Tuổi hợp

Mệnh Thoa Xuyến Kim hợp với những tuổi sau đây:

  • Người Canh Tuất hợp với các tuổi Canh Tuất, Bính Thìn, Kỷ Mùi và Đinh Mùi
  • Người tuổi Tân Hợi hợp với các tuổi Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Kỷ Dậu

Người mệnh Thoa Xuyến Kim khi kết hợp với những người tuổi này trong công việc sẽ thuận buồm xuôi gió, gia đình hạnh phúc ấm êm và tiền bạc rủng rỉnh.

5.2. Tuổi khắc

Người mệnh Thoa Xuyến Kim không hợp với các tuổi:

  • Người tuổi Canh Tuất xung khắc với các tuổi: Giáp Tý, Ất Sửu, Canh Ngọ, Bính Tý, Đinh Sửu, Mậu Ngọ.
  • Người tuổi Tân Hợi xung khắc với các tuổi: Bính Thìn, Nhâm Tuất, Mậu Thìn

Những người mệnh Thoa Xuyến Kim hãy tránh kết hợp với những người tuổi này vì chỉ mang lại những điều xui xẻo trong cuộc sống cũng như công việc làm ăn.

6. Mệnh Thoa Xuyến Kim tương sinh, tương hợp và tương khắc với mệnh nào?

Tương Sinh và Tương hợp: Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Giản Hạ Thủy, Thành Đầu Thổ, Tuyền Trung Thủy, Tùng Bách Mộc, Sa Trung Kim, Bích Thượng Thổ, Kim Bạch Kim, Phúc Đăng Hỏa, Thiên Hà Thủy, Thoa Xuyến Kim, Đại Khê Thủy, Thiên Thượng Hỏa.

Tương Khắc: Lư Trung Hỏa, Đại Lâm Mộc, Lộ Bàng Thổ, Sơn Đầu Hỏa, Bạch Lạp Kim, Dương Liễu Mộc, Ốc Thượng Thổ, Tích Lịch Hỏa, Trường Lưu Thủy, Sơn Hạ Hỏa, Bình Địa Mộc, Đại Trạch Thổ, Tang Đố Mộc, Sa Trung Thổ, Thạch Lựu Mộc, Đại Hải Thủy.

Mệnh Thoa Xuyến Kim hợp với hướng nào?

Tương tự việc lựa chọn màu sắc phù hợp cho chiếc xe, việc xác định hướng xây nhà cũng đứng đầu danh sách quyết định quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.

Trong việc xây dựng một ngôi nhà, việc xem xét tuổi và hướng phù hợp là vô cùng quan trọng. Lựa chọn hướng đặt ngôi nhà có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc sống và tài lộc của gia đình. Chọn đúng hướng sẽ giúp gia đình hấp thụ năng lượng tích cực và may mắn.

Một ví dụ cụ thể, bản mệnh Thoa Xuyến Kim thường tương hợp với các hướng như Chính Tây, Tây Bắc, Tây Nam, và Đông Bắc. Những hướng này thường mang lại nhiều cơ hội và sự thuận lợi cho gia chủ.

Trên đây là nội dung mệnh Thoa Xuyến Kim là gì? Sinh năm nào, hợp tuổi và màu gì? Hy vọng thông qua bài viết của Đồ thờ Huyền Đức đã giúp bạn được thông tin đầy đủ và chi tiết về nạp âm thuộc mệnh Kim này.