Hotline: 0326 563 698

Các mẫu tượng Phật Di Lặc đứng đẹp để bàn thờ Thần Tài và phòng khách

Mục lục bài viết

Các mẫu tượng Phật Di Lặc đứng đẹp, hợp xu hướng

Tượng Phật Di Lặc đứng luôn người người tin tưởng rằng là tượng trưng cho sự giàu có và hạnh phúc. Các mẫu tượng Phật Di Lặc đặt trong nhà giúp tăng vẻ đẹp tinh tế, sang trọng và quý phái riêng, nâng cấp giá trị không gian ngôi nhà. Vậy, tượng Phật Di Lặc đứng gồm những mẫu nào và có ý nghĩa ra sao?

Các mẫu tượng Phật Di Lặc đứng đẹp để bàn thờ Thần Tài và phòng khách
Các mẫu tượng Phật Di Lặc đứng đẹp để bàn thờ Thần Tài và phòng khách

Tượng Phật Di Lặc đứng chân cao chân thấp

Trong Phật giáo, biểu tượng Phật Di Lặc đứng chân cao chân thấp mang ý nghĩa nhân văn rất lớn, thể hiện tinh thần luôn sẵn sàng giáo hóa chúng sinh, giúp chúng sinh thoát khỏi cảnh lầm than khổ cực trong cuộc sống, ai nấy cũng đều có cuộc sống ấm no, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho chúng sinh nhân loài. Đặc biệt, hình tượng Phật Di Lặc khi được khắc hoạ một chân chống lên với bao càng khôn càng thể hiện sự thu lượm những nỗi buồn thiên hạ để hoá giải thành niềm vui và hạnh phúc.

Tượng Phật Di Lặc đứng cầm xâu tiền vàng trên tay

Hình tượng Phật Di Lặc đứng cầm xâu tiền vàng trên tay gắn liền với ý nghĩa về tiền tài, phú quý về tài chính, tài lộc. Đây là mong muốn phù hợp với hiện đại của con người trong xã hội hiện nay. Hình ảnh Phật Di Lặc cầm xâu tiền rất phù hợp với những gia đình kinh doanh, được Ngài phù trợ công việc làm ăn buôn bán thuận lợi, sai tài đắc lộc, sung túc đủ đầy.

Tượng Phật Di Lặc đứng vác cành đào

Cây đào tiên sum suê quả, đầy lộc non, biểu tượng của “trái trường sinh” là biểu tượng vô cùng ý nghĩa trong phong thuỷ, là lời cầu mong sức khoẻ, an lành đến mọi thành viên trong gia đình. Cành đào còn có tác dụng xua đuổi tà ma, hoá giải sát khí. Tượng Phật Di Lặc vác cành đào là một trong những biểu tượng đỉnh cao nhất, thể hiện những niềm mong ước viên mãn nhất của con người đó là Phúc, Lộc, Thọ.

Về mặt sự nghiệp cây đào tượng trưng cho sự thăng tiến. với dáng người đứng gánh cành đào uyển chuyển thì tượng di lặc gánh đào được coi là vị phật ghé thăm nhà và đem đến cho gia chủ những điều may mắn và thịnh vượng. Không những thế, người ta còn quan niệm rằng chùm đào sum xuê chính là biểu tượng của chữ phúc đem đến những điều tốt lành cho gia chủ.

Tượng Phật Di Lặc đứng gốc Tùng

Người Việt từ xưa đến nay luôn quan niệm rằng trong tứ quý “Tùng – Cúc – Trúc – Mai” thì Tùng được xem là biểu tượng của sự khởi đầu đầy sinh sôi nảy nở, một sức sống dẻo dai, bền bỉ, vươn lên một cách mãnh liệt dù môi trường có khắc nghiệt đến đâu.

Do vậy, tượng Phật Di Lặc ngồi gốc tùng trước hết được xem là biểu tượng cho sự trường thọ, sức khỏe dẻo dai. Sự kết hợp của Phật Di Lặc và gốc cây Tùng sẽ đem đến ý nghĩa rằng: “Con người có đủ sức khỏe và sự dẻo dai, lòng quyết tâm cũng như sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, vươn tới thành công và mang về hạnh phúc”. Cuối cùng, tượng Phật Di Lặc đứng gốc Tùng còn giúp mang lại cho gia chủ sự bình yên, xua đuổi hung khí, giữ tâm mình trong sạch, thanh tao, quên đi những khó khăn nhọc nhằn trong cuộc sống.

Những cấm kỵ khi đặt tượng Phật Di Lặc

  • Không đặt tượng gần hoặc hướng về những nơi như nhà vệ sinh, phòng ăn vì những khu vực này không sạch sẽ và thiếu sự trang nghiêm.
  • Không được đặt tượng Phật Di Lặc dưới chân gác hay cầu thang vì những khu vực này thường xuyên có người đi lại phía trên. Đặt tượng ở đây sẽ khiến cho gia đình hay gặp chuyện lận đận. Nên đặt tượng ở những chỗ trang trọng trong nhà.
  • Không được đặt trực tiếp tượng Phật Di Lặc xuống sàn nhà. Tượng Phật Di Lặc ngồi với chiếc bụng bự làm nhiều người tưởng nhầm với ông Địa nên hay bày ở góc nhà. Tuy nhiên Phật Di Lặc là một vị Phật uy nghiêm của Phật giáo, việc trưng bày dưới đất thể hiện thái độ bất kính.
  • Không được để trong các không gian riêng tư như phòng ngủ vì đây là không gian riêng tư và thiếu tôn trọng với Phật. Đặt tượng trong phòng ngủ còn dẫn tới những giấc ngủ mộng mị, ngủ không ngon giấc về lâu về dài ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.
  • Không được cất giấu tượng Phật trong két sắt, tủ, hộp hay rương khóa lại khiến Phật không hài lòng, người trong gia đình dễ đau ốm và gặp chuyện không may.
0326.563.698
0326.563.698