Hotline: 0965.999.463

Các dáng Tượng Phật Di Lặc ngồi mang lại may mắn

Mục lục bài viết

Các kiểu chế tác tượng Phật Di Lặc ngồi hiện nay 2022

Tượng Phật Di Lặc ngồi từ xưa đến nay đều được tượng trưng cho sự cân bằng trong cuộc sống, viên mãn và yên bình đối với gia đạo. Đức Phật Di Lặc với dáng ngồi thoải mái, ung dung tự tại, nụ cười hả hê khiến tâm hồn bạn được cân bằng lại giữa những lo toan muộn phiền trong cuộc sống, từ đó có thể thanh tẩy, cảm thấy bình yên hơn. Tượng Phật Di Lặc ngồi luôn được các nghệ nhân kết hợp với các hình tượng khác  nhau tạo nên nét thẩm mỹ uyển chuyển riêng, và hàm ý to lớn trong ý nghĩa phong thuỷ.

Các dáng Tượng Phật Di Lặc ngồi mang lại may mắn
Các dáng Tượng Phật Di Lặc ngồi mang lại may mắn

Tượng Phật Di Lặc ngồi trên tiền, trên vàng

Tượng Phật Di Lặc ngồi trên tiền, trên vàng trong phong thuỷ có ý nghĩa về mặt tiền tài, tài chính, phù hợp với mong ước của con người trong xã hội hiện đại. Đặc biệt, đối với những gia chủ làm kinh doanh hay lãnh đạo. đặt tượng Phật Di Lặc ngồi trong phòng làm việc hoặc phòng khách sẽ được Ngài phù trợ tăng hiệu quả trong công việc, mọi điều “thuận buồm xuôi gió”, tiền tài hưng thịnh, con đường công danh sự nghiệp gặp nhiều may mắn.

Tượng Phật Di Lặc ngồi gốc Tùng

Người Việt từ xưa đến nay luôn quan niệm rằng trong tứ quý “Tùng – Cúc – Trúc – Mai” thì Tùng được xem là biểu tượng của sự khởi đầu đầy sinh sôi nảy nở, một sức sống dẻo dai, bền bỉ, vươn lên một cách mãnh liệt dù môi trường có khắc nghiệt đến đâu.

Do vậy, tượng Phật Di Lặc ngồi gốc tùng trước hết được xem là biểu tượng cho sự trường thọ, sức khỏe dẻo dai. Sự kết hợp của Phật Di Lặc và gốc cây Tùng sẽ đem đến ý nghĩa rằng: “Con người có đủ sức khỏe và sự dẻo dai, lòng quyết tâm cũng như sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, vươn tới thành công và mang về hạnh phúc”. Cuối cùng, tượng Phật Di Lắc ngồi gốc Tùng còn giúp mang lại cho gia chủ sự bình yên, xua đuổi hung khí, giữ tâm mình trong sạch, thanh tao, quên đi những khó khăn nhọc nhằn trong cuộc sống.

Tượng Phật Di Lặc ngồi gốc đào

Sự kết hợp Phật Di Lặc cùng gốc đào luôn là lựa chọn được các nghệ nhân chế tác tượng rất yêu thích. Bởi không chỉ có thể thể hiện được những đường nét chạm khắc uyển chuyển mà ý nghĩa phong thuỷ của dáng tượng này cũng vô cùng đặc biệt. Hình tượng Phật Di Lặc ngồi gốc đào mang ý nghĩa lớn lao về sức khoẻ, thành đạt và trường sinh. Với dáng ngồi ung dung tự tại, thoải mái, nụ cười hả hê cùng cái bụng tròn phú quý, tượng Phật Di Lặc ngồi gốc đào khiến tâm hồn bạn thoải mái, dễ chịu khi ngắm nhìn gương mặt phúc hậu của Ngài. Bên cạnh đó, gốc Đào sum suê cũng biểu trưng cho phúc lộc tốt lành cho gia chủ.

Những cấm kỵ khi đặt tượng Phật Di Lặc ngồi

  • Không đặt tượng gần hoặc hướng về những nơi như nhà vệ sinh, phòng ăn vì những khu vực này không sạch sẽ và thiếu sự trang nghiêm.
  • Không được đặt tượng Phật Di Lặc dưới chân gác hay cầu thang vì những khu vực này thường xuyên có người đi lại phía trên. Đặt tượng ở đây sẽ khiến cho gia đình hay gặp chuyện lận đận. Nên đặt tượng ở những chỗ trang trọng trong nhà.
  • Không được đặt trực tiếp tượng Phật Di Lặc xuống sàn nhà. Tượng Phật Di Lặc ngồi với chiếc bụng bự làm nhiều người tưởng nhầm với ông Địa nên hay bày ở góc nhà. Tuy nhiên Phật Di Lặc là một vị Phật uy nghiêm của Phật giáo, việc trưng bày dưới đất thể hiện thái độ bất kính.
  • Không được để trong các không gian riêng tư như phòng ngủ vì đây là không gian riêng tư và thiếu tôn trọng với Phật. Đặt tượng trong phòng ngủ còn dẫn tới những giấc ngủ mộng mị, ngủ không ngon giấc về lâu về dài ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.
  • Không được cất giấu tượng Phật trong két sắt, tủ, hộp hay rương khóa lại khiến Phật không hài lòng, người trong gia đình dễ đau ốm và gặp chuyện không may.

Xem thêm

0965.999.463
0965.999.463