Giới thiệu các cây hợp tuổi Ngọ mà gia chủ không nên bỏ qua

Mục lục bài viết

Mỗi con giáp có năm sinh và bản mệnh khác nhau, vì vậy việc lựa chọn cây phong thủy cho 12 con giáp là điều khó khăn. Nhiều gia chủ tuổi Ngọ không biết nên đặt cây phong thủy nào trong nhà và nơi làm việc để chiêu tài hút lộc. Bài viết dưới đây Đồ thờ Huyền Đức sẽ giới thiệu cho bạn các Cây hợp tuổi Ngọ nhé!

Đôi nét về gia chủ tuổi Ngọ

Ngựa là con vật đứng thứ 7 trong 12 con giáp. Theo đặc tính tự nhiên, ngựa là con vật yêu thích cuộc sống tự do, hoang dã. Vì thế, dân gian chiêm nghiệm và cho rằng những người tuổi Ngọ sẽ mang tính cách năng động, nhiệt tình, thích những nơi đông người và đam mê khám phá những điều mới mẻ.

Dựa vào ngũ hành và thiên can địa chi, người xưa chia năm sinh của người tuổi Ngọ như sau:

  • Người sinh năm Giáp Ngọ ngũ hành thuộc Mộc: 1954, 2014
  • Người sinh năm Nhâm Ngọ ngũ hành thuộc Thủy: 1942, 2002
  • Người sinh năm Bính Ngọ ngũ hành thuộc Hỏa: 1966, 2026
  • Người sinh năm Mậu Ngọ ngũ hành thuộc Thổ: 1978, 2038
  • Người sinh năm Canh Ngọ ngũ hành thuộc Kim: 1930, 1990

Tuổi Ngọ thích sự độc lập, tự chủ nên cũng dũng cảm đương đầu với thử thách để đạt được thành công. Họ rất nhạy bén để biết điều gì là cần làm ngay trước mắt.

Cây Phong Thủy Hợp tuổi ngọ
Cây Phong Thủy Hợp tuổi ngọ

Một nét nổi bật khác của người tuổi Ngọ là giỏi giao tiếp, óc thẩm mỹ cao và ưa thích vận động thể dục thể thao nâng cao sức khỏe bản thân. Người tuổi Ngọ thường được nhiều người quý mến và kính trọng.

Tuy có nhiều ưu điểm trong tính cách nhưng tuổi Ngọ cũng không thể tránh được việc có một số nhược điểm. Điển hình trong số đó là họ dễ thay đổi, hào hứng nhất thời, dễ theo đuổi những niềm vui xa vời mà bỏ lỡ cơ hội, vận may.

Các loại cây phong thủy hợp tuổi Ngọ

Cây phong thủy hợp Tuổi Giáp Ngọ

Người tuổi Giáp Ngọ thuộc mệnh Mộc tương khắc với mệnh Hỏa và Kim, tương sinh với Thủy và Thổ. Năng lượng Mộc mang lại sức mạnh và sự bền vững và kiên cố. Điều này khiến Giáp Ngọ kiên trì hơn và ít nóng nảy hơn so với các tuổi Ngọ còn lại. Mộc cũng mang lại cho họ năng lực sắp xếp ý nghĩ một cách trật tự, tư duy mạch lạc và có mạng lưới hệ thống. Tuy nhiên Bản tính trung thực và tốt bụng, người tuổi này thường rất trực tính và không ngại ngần nói ra tâm lý của mình. Khi thấy người gặp thực trạng khó khăn vất vả, con giáp này sẵn sàng chuẩn bị chìa tay trợ giúp họ. Vui tính và rất dễ trò chuyện, Giáp Ngọ không quá ích kỷ và cũng chẳng nỗ lực ganh đua để làm người nổi tiếng.

Cây Phát Tài
Cây Phát Tài

Bởi mệnh Mộc mang sự sinh cơ, khởi nguyên, hợp với những vật có màu xanh lá, xanh lục nên hầu hết các loại cây cảnh đều hợp với người mệnh này. Vì thế, người tuổi giáp Ngọ có thể chọn các cây thuộc mệnh Thủy và Thổ để bổ trợ, nuôi dưỡng vận mệnh của mình : Phát Tài núi, cây Kim Tiền, Trúc Mây, cây Tùng, cây Bách, cây Hồ đào, Lan Bình Rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật, Lưỡi hổ viền vàng,…

Cây phong thủy hợp Tuổi Nhâm Ngọ

Người tuổi nhâm ngọ thuộc mệnh Thủy, họ được nhận xét là một người dễ thích nghi với môi trường sống, họ hòa đồng và được mọi người yêu quý. Tuy nhiên họ lại thiếu tính quyết đoán khi đưa ra quyết định. Họ cũng không biết kiểm soát tài chính, chi tiêu hoang phí gây hao tổn tài lộc.

Vì thế, người tuổi Nhâm Ngọ chọn các cây thuộc hành Thủy và hành Kim: Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Lan chỉ, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công, Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương…

Cây phong thủy hợp Tuổi Bính Ngọ

Người tuổi Bính Ngọ thuộc tính Hỏa, tương sinh mệnh Mộc và tương khắc mệnh Thủy. Họ được nhận xét Là những người tốt bụng, đáng mến và tràn trề nhiệt huyết. Họ rất mưu trí và tự tin. Có lẽ đó là nguyên do tại sao nhiều người trong số họ trở thành chỉ huy. Trái tim nhân hậu cùng những yêu cầu khắc nghiệt là sự phối hợp tuyệt vời, vừa khiến họ được nhân viên cấp dưới quý mến, vừa giúp triển khai xong tốt rất nhiều việc làm . Tuy nhiên Bính Ngọ rất dễ bị phân tâm và không tương thích với những trách nhiệm phải lặp đi lặp lại. Họ thích mạo hiểm và hiếm khi đồng ý sự giám sát từ những người khác, kể cả từ cấp trên. Cùng với Tính cách độc đoán khiến họ hoàn toàn có thể thành công xuất sắc lớn hoặc thất bại thảm hại .

Cây Phong Lá Đỏ
Cây Phong Lá Đỏ

Từ đó, người tuổi Bính Ngọ nên chọn cây duy nhất màu xanh để tăng năng lượng tích cực như Các cây thuộc Hành Mộc và hành Hỏa: Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), Cây phong lá đỏ, Chuối hoàng yến, …

Cây phong thủy hợp Tuổi Mậu Ngọ

Người tuổi Mậu Ngọ thuộc vào mệnh Thổ. Mậu Ngọ có xu thế tư duy logic nhưng lại ít quyết đoán. Họ rất thận trọng trong tâm lý và hành vi, thường xem xét kỹ lưỡng giữa ‘ được ‘ và ‘ mất ‘ trước khi đưa ra quyết định hành động. Tuy nhiên, bản tính thận trọng khiến họ chần chừ, thiếu quyết đoán. Đồng thời Họ thường bỏ qua mối lợi của bản thân để giúp đỡ người khác.

Do đó người tuổi này nên lựa chọn các cây thuộc mệnh Thổ và mệnh Hỏa như: Cây phong lá đỏ, Chuối hoàng yến, cây SaPhia Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng,…

Cây phong thủy hợp Tuổi Canh Ngọ

Tuổi Canh Ngọc là người thuộc mệnh Kim, Canh Ngọ là người tốt bụng và trung thực, luôn tìm cách trợ giúp người khác bất kể khi nào hoàn toàn có thể. Bản tính hướng ngoại, họ rất thích trò chuyện.Họ ý thức rất can đảm và mạnh mẽ về ý thức nghĩa vụ và trách nhiệm, sự công bình và thường tự đảm nhiệm việc làm thay vì ép người khác làm. Tuy nhiên họ thường rơi vào trạng thái Không biết kiềm chế, như con ngựa bất kham, không nghe lời bất kỳ ai. Họ ghét sự giám sát và hoàn toàn có thể tỏ thái độ cực kỳ vô trách nhiệm.

Vì vậy gia chủ tuổi này nên chọn các loại cây thuộc mệnh Thổ và mệnh Kim như: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, Bạch mã hoàng tử, Lan chi, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, Lan ý, Kim Cửu ly hương…


Xem Thêm bài viết liên quan