Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Kim Có hợp nhau không?

Mục lục bài viết

Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Kim Có hợp nhau không? Vốn dĩ Hỏa khắc Kim nên đây là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc có nhờ Đồ thờ Huyền Đức giải đáp. Vậy nếu là duyên số đến với nhau, chồng mệnh Hỏa + vợ mệnh Kim thì cần lưu ý phong thủy như nào để hạnh phúc và viên mãn. Chúng ta cùng giải đáp qua bài viết này.

I. Tìm hiểu tính cách của chồng mệnh Hỏa và vợ mệnh Kim

Trong ngũ hành gồm có: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi bản mệnh và thiên kim của mỗi người sẽ ẩn chứa những đặc trưng tính cách khác nhau. Trong đó tính cách cụ thể của chồng mệnh Hỏa và vợ mệnh Kim như sau:

1. Tính cách của chồng mệnh Hỏa

Hành Hỏa tượng trưng cho sức mạnh của lửa, bề ngoài rực rỡ lung linh, nhưng bên trong lại ẩn chứa một nguồn sức mạnh vô cùng dồi dào, có thể bùng nổ bất cứ lúc nào.

Cũng vì vậy, những chàng trai mệnh Hỏa là mẫu người hướng ngoại, tính cách vui vẻ và năng động. Họ cũng là tuýp người sôi nổi, nhiệt tình và hăng hái trong công việc.

Trong mối quan hệ vợ chồng, mệnh Hỏa được coi là những quý ông cả thèm chóng chán, mẫu người hay nóng nội và hấp tấp. Trong hôn nhân họ thường thiếu kiên nhẫn, có cái tôi rất lớn, người chồng mệnh này thường ít lắng nghe ý kiến của vợ.

Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Kim Có hợp nhau không?
Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Kim Có hợp nhau không?

2. Tính cách đặc trưng của vợ mệnh Kim

Trong ngũ hành mệnh Kim tượng trưng cho kim loại, kim khí, được hình thành từ tự nhiên và đất trời. Do đó, hầu hết con gái mệnh Kim đều là những người có cá tính mạnh mẽ, cầu tiến, kiên định trong công việc, có ý chí quyết đoán cao.

Trong công việc, phụ nữ mệnh Kim là người có đầu óc, có tính tổ chức, có khả năng xử lý và sắp xếp công việc vô cùng hiệu quả.

Trong cuộc sống, phụ nữ mệnh Kim là người biết nhìn xa trông rộng, biết cách kiểm soát bản thân khi gặp phải những tình huống bất ngờ. Con gái mệnh Kim đa số đều có tham vọng rất lớn, có khát khao chinh phục, do đó những mục tiêu họ đặt ra trong cuộc đời mình họ sẽ cố gắng thực hiện và theo đuổi đến cùng. Tuy nhiên, điểm yếu của họ là người quá cầu toàn, đôi khi khá bướng bỉnh và khó hài lòng với các mối quan hệ xung quanh.

Trong mối quan hệ vợ chồng, người vợ mệnh Kim là một người sống tình cảm hơn là chú trọng tới vật chất, thích sự ổn định, rất toàn tâm toàn ý trong công việc của gia đình.

II. Mệnh Kim và mệnh Hoả có hợp ko?

Yêu nhau là một chuyện nhưng quyết định đến hôn nhân lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Do đó, trước khi quyết định đi đến hôn nhân cần phải có sự tìm hiểu kỹ càng, bởi đôi khi trong cuộc sống hôn nhân sẽ gặp sóng gió, khắc khẩu, những trục trặc trong tình cảm, đối lập quan điểm sống, cách dạy con cái hay các mối quan hệ với gia đình nội và ngoại đôi bên.

Trước khi tiến đến hôn nhân, hãy tìm hiểu và lưu tâm đến các yếu tố tuổi mệnh, để hiểu về vấn đề tương sinh, tương khắc và cả những những điều giúp bạn khắc phục được những khắc chế trong mối quan hệ vợ chồng của cả hai trong tương lai.

1. Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Kim tương sinh hay tương khắc?

Trong ngũ hành, quy luật tương sinh thì: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Như vậy, khi xét trong mối quan hệ tương sinh, vợ mệnh Kim sẽ hợp với chồng Thủy hoặc Thổ. Chồng mệnh Hỏa sẽ hợp để kết hôn với vợ mệnh Thổ hoặc Mộc.

Còn trong quy luật tương khắc trong ngũ hành: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Điều này đồng nghĩa là mối quan hệ giữa mệnh Kim và mệnh Hỏa là tương khắc, không hợp nhau. Bởi lửa có thể nung nóng là làm tan chảy kim loại.

Do đó, chồng mệnh Hỏa và vợ mệnh Kim nếu đến với nhau thì đường công danh, sự nghiệp và cả vấn đề tình duyên đều không thuận lợi, bất trắc đủ đường.

Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Kim Có hợp nhau không?
Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Kim Có hợp nhau không?

2. Một số trường hợp ngoại lệ

Trong ngũ hành phong thủy, mệnh Kim có 6 nạp âm là:

 • Hải Trung Kim – Vàng trong biển
 • Kiếm Phong Kim – Kim đầu kiếm
 • Sa Trung Kim – Vàng trong cát
 • Kim Bạc Kim – Kim mạ vàng bạc
 • Bạch Lạp Kim – Kim chân đèn
 • Thoa Xuyến Kim – Vàng trang sức

Tương tự, mệnh Hỏa cũng được chia thành 6 nạp âm gồm:

 • Tích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét
 • Thiên Thượng Hỏa – Lửa trên trời
 • Sơn Hạ Hỏa – Lửa dưới chân núi
 • Phú Đăng Hỏa – Lửa đèn dầu
 • Sơn Đầu Hỏa – Lửa đỉnh núi
 • Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò

Vì mỗi người sẽ có những nạp âm khác nhau, do đó sẽ có những trường hợp ngoại lệ. Đồng nghĩa với việc không phải có mối quan hệ giữa chồng mệnh Hỏa và vợ mệnh Kim đều là tương khắc.

Bởi nếu vợ mệnh Kim có nạp âm là Kiếm Phong Kim nghĩa là “vàng trong kiếm” và nạp âm Sa Trung Kim nghĩa là “vàng trong cát” sẽ vẫn có cuộc sống gia đình hạnh phúc và ấm êm với người chồng mệnh Hỏa. Bởi nếu không có Hỏa của người chồng thì Kim của vợ sẽ không thể rèn thành vật dụng, kim khí.

III. Cách hóa giải mối quan hệ tương khắc giữa chồng mệnh hoả vợ mệnh kim

Ở một số trường hợp ngoại lệ, có rất nhiều cặp vợ chồng Hỏa và Kim vẫn có thể chung sống hòa thuận với nhau, có được hạnh phúc bền lâu. Bởi họ biết cách sử dụng những món đồ hữu ích trong việc hóa giải sự xung khắc của cả hai. Cụ thể, khi bày trí các món đồ nội thất trong gia đình, hay lựa chọn đồ trang sức, người chồng mệnh Hỏa và chồng mệnh Kim sẽ sử dụng những vật phẩm phong thủy thuộc mệnh Thổ với các màu sắc như: Vàng nhạt, nâu đất để cân bằng và tạo ra nguồn năng lượng hài hòa cho cả hai.

Ngoài ra, trong gia đình cũng có thể dùng một số yếu tố trung gian khác để làm giảm sự xung khắc của chồng và vợ như là sinh con có cùng mệnh tương sinh, tương hợp với bố hoặc mẹ.

Trên đây là nội dung bài viết chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Kim có hợp nhau không. Hy vọng qua những phân tích ở trên bạn đọc sẽ có được câu trả lời chính xác và cụ thể nhất. Dù hai mệnh này không hợp nhau nhưng nếu phụ nữ mệnh Kim thuộc 2 nạp âm là Kiếm Phong KimSa Trung Kim thì vẫn có thể hóa giải xung khắc, mối quan hệ vợ chồng vẫn êm ấm và hòa thuận. Bên cạnh đó bạn cũng hãy chú ý đến những vấn đề phong thủy khác để cuộc sống hôn nhân gia đình được hạnh phúc và viên mãn.

Bạn là người mệnh kim? Đây là những gì bạn cần biết

 


Xem Thêm