Tấm Nhôm Aluminium là gì?

Mục lục bài viết

Tấm nhôm Aluminum là một vật liệu sử dụng phổ biến ở nhiều lĩnh vực trong đời sống, một trong số đó là lĩnh vực thờ cúng. Đây cũng là sản phẩm được nhiều người trong lĩnh vực xây dựng, thi công thiết kế nội thất khuyên dùng.

Vậy Tấm Nhôm Aluminium là gì và có ứng dụng thế nào trong đời sống nói chung và thờ cúng nói riêng? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tấm Nhôm Aluminium là gì?
Tấm Nhôm Aluminium là gì?

Tấm Nhôm Aluminium là gì?

Tấm Nhôm Aluminium là một loại tấm nhôm nhựa hợp kim được cấu tạo từ hai lớp nhôm dán kết dính với một lớp lõi bằng nhựa bằng lớp keo siêu bền, lớp lõi nhựa này là loại nhựa tái sinh có thể chống cháy. Hiện nay với việc lựa chọn có nhiều màu sắc, nét mịn được cải thiện đã khiến tấm nhôm này trở nên thông dụng hơn.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu về lam gỗ là gì và các ứng dụng của lam gỗ

Cấu tạo tấm nhôm Aluminium

 • Màng bảo vệ bề mặt: lớp này có tác dụng bảo vệ cho lớp nhôm trên bề mặt luôn mới và không bị trầy xước, cũng như chống lại các tác động từ thời tiết như nắng, mưa.
 • Lớp nhôm ngoài: lớp này được phủ trên bề mặt bởi lớp sơn PE (đối với sản phẩm dùng trong nhà) hoặc PVDF (đối với tấm ốp sử dụng ngoài trời) và được kết dính với lớp nhựa lõi bên trong bởi một lớp keo kết dính cao phân tử.
 • Phần lõi nhựa: Được chế tại từ nhựa Polyethylene ( HDPE)
 • Lớp nhôm đế: lớp này cũng được phủ bởi một lớp sơn có tác dụng chống oxi hóa bảo vệ vật liệu từ bên trong, lớp nhôm này cũng được kết dính với lõi nhựa bằng keo dính cao phân tử.
Cấu tạo tấm nhôm Aluminium
Cấu tạo tấm nhôm Aluminium

Tấm Nhôm Aluminium ứng dụng làm những gì?

Trong thờ cúng, Tấm Nhôm Aluminium thường được sử dụng nhiều nhất làm tấm chắn khói bàn thờ gia tiên. Bàn thờ khi thắp nhang lâu ngày, khói hương sẽ ám lên trần nhà và gây ra những vết đen, ố rất mất thẩm mỹ. Với ưu điểm về độ bền cao, trọng lượng nhẹ, dễ dàng vệ sinh và tạo hình, tấm nhôm Alu đang là vật liệu hàng đầu để bảo vệ trần nhà và mang tính thẩm mỹ cho bàn thờ.

Ngoài ra, tấm nhôm Aluminium còn được sử dụng làm trần nhôm cho phòng thờ, làm tấm chống ám khói. Sử dụng trần nhôm đáp ứng được hoàn toàn các yêu cầu về không gian thờ cúng do trần nhôm đa dạng về mẫu mã phong phú chủng loại hoa văn. Bên cạnh đó trần nhôm vẫn tạo không khí ấm cúng, không gian sang trọng và hiện đại.

Trong cuộc sống hàng ngày, kích thước tấm nhôm Aluminium còn được sử dụng trong thi công ốp bề mặt tường, ốp mặt dựng; Bảng hiệu quảng cáo; Vách ngăn; Trần nhôm; Mái che; thùng xe đông lạnh…

Tấm Nhôm Aluminium được sử dụng làm tầm chắn khói
Tấm Nhôm Aluminium được sử dụng làm tầm chắn khói

Ưu điểm của Tấm Nhôm Aluminium

Với những ứng dụng rộng rãi trong thờ cúng cũng như trong cuộc sống hàng ngày, tấm nhôm Aluminium mang những đặc điểm sau đây:

 • Tấm hỗn hợp nhẹ dễ lắp đặt, thi công như: uốn cong, uốn góc, cắt, xẻ rãnh.
 • Chống ăn mòn và có khả năng thích ứng với thời tiết.
 • Chịu được tác động bởi nhiệt độ từ -500C đến 800C.
 • Tấm nhôm nhẹ, có nhiều màu sắc, hoa văn, độ chính xác cao.
 • Hạn chế việc truyền âm và cách nhiệt, chống ẩm, khả năng chống cháy, độ bền vật liệu.
 • Tấm nhôm hợp kim có trên 30 màu. Từ các màu cơ bản đến các màu sắc của kim loại, các màu giả gạch cổ, vân gỗ, vân đá hoa cương, alu màu vân gỗ – alu màu vân đá, giúp người mua có được lựa chọn phù hợp.
 • Tấm nhôm hợp kim có thể uốn cong để thi công các mái vòm, cột tròn, góc lượn.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về tấm nhôm Aluminium mà chúng tôi muốn chia sẻ tới quý vị. Hy vọng gia đình bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp để không gian tâm linh thêm sang trọng, thiêng liêng, đồng thời mang lại nhiều tài lộc, may mắn, an khang…

 


Các bài viết liên quan khác: