Hotline: 0326 563 698

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ Ngọc Am đẹp hoan hỉ

Mục lục bài viết

Giới thiệu về Tượng Phật Di Lặc gỗ Ngọc Am

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ Ngọc Am với nụ cười hoan hỉ vô ưu có ý nghĩa đem đến sự may mắn, tài lộc và an nhiên. Nói đến loại gỗ Ngọc Am, đây là một loài cây có sức sống hàng ngàn năm, được cho là vượng phong thủy, may mắntài lộctốt cho sức khỏe, hương thơm thanh khiết dịu ngọt, có khả năng xua tan mọi ưu phiền, căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống thường nhật.

Có thể nói, trong không gian sinh sống và nơi làm việc sự hiện diện tượng Phật Di Lặc gỗ Ngọc Am giúp tinh thần thư thái, an yên và vui vẻ. Nụ cười của Phật Di Lặc hiền hòa, mang lại sự hoan hỉ, đặt tại phòng khách hay trên nóc bàn thờ Thần Tài đón được vượng khí, tài lộc.

Tượng Phật Di Lặc gỗ Ngọc Am
Tượng Phật Di Lặc gỗ Ngọc Am

Ý nghĩa của việc trưng thờ tượng Phật Di Lặc gỗ Ngọc Am

Phật Di Lặc, biểu tượng tuyệt đối của niềm vui và hạnh phúc nên còn gọi là “Phật cười” nụ cười của Phật Di lặc từng có nghiên cứu nói rằng là “Nụ cười minh triết” nụ cười trí tuệ thông hiểu trời đất, vũ trụ và nhân gian, luôn tỏa sáng trên khuôn mặt, ánh mắt hiền từ, lan tỏa, giúp hóa giải mọi hận thù, phiền não hay áp lực căng thẳng trong cuộc sống. Người Trung Hoa tin rằng, Phật Di Lặc Ngự ở đâu thì ở đó có hạnh phúc. Nếu trong tâm không tĩnh người ta ngắm Phật cười thì mọi nỗi phiền muộn đều tan biến và niềm vui sẽ đến. Ngoài ra còn có lệ xoa bụng tượng Phật Di Lặc để được may mắn tốt lành.

Tìm hiểu về đặc tín của gỗ Ngọc Am

Khi nói đến các loại gỗ tự nhiên tốt và bền người ta hay nhắc đến gỗ hương, gỗ gụ, gỗ sồi… ít ai biết rằng gỗ Ngọc Am cũng được nhiều đơn vị sử dụng làm đồ nội thất. Trong lịch sử, đây được xem là dòng gỗ quý, chuyên dùng để tiến vua. Chỉ những bậc quan lại quý tộc giàu có mới có thể sở hữu được loại gỗ này. Nó giúp xua đuổi tà khí và đem lại sự thịnh vượng, bình an. Bởi thế những năm gần đây, Ngọc Am được lựa chọn để chế tác Tượng Phật Di Lặc rất nhiều.

Tượng Phật Di Lặc gỗ Ngọc Am đẹp hoan hỉ
Tượng Phật Di Lặc gỗ Ngọc Am đẹp hoan hỉ

Về đặc điểm, gỗ ngọc am còn được biết đến với nhiều cái tên như hoàng đàn liễu, hoàng đàn rủ hay bách mộc. Tên khoa học của nó là Cupressus funebris, thân gỗ, họ Hoàng đàn, bộ Thông. Cây hoàng đàn liễu thường sinh trưởng tốt tại các khu rừng nhiệt đới và thuốc loại gỗ quý tại Việt Nam. Chiều cao trung bình của nó là từ 20 đến 25m. Đường kính trung bình là 2m.

Cây gỗ ngọc am có phần tán lá rậm rạp, cành nhỏ, rủ xuống. Lá dài tầm 1 đến 2cm, đầu khá nhọn. Tại Trung Quốc, người ta thường tìm thấy hoàng đàn liễu tại các khu rừng thuộc Trùng Khánh, Hồ Nam hoặc Quý Châu.

Ở Việt nam, cây mọc nhiều tại các tỉnh Lạng Sơn và Hà Giang trong các khu rừng nhiệt đới có nhiều núi đá vôi, độ cao từ 400 đến 1500m so với mực nước biển. Ngoài mục đích trồng để lấy gỗ, loại cây này còn được dùng làm cây cảnh, tạo bóng râm tại nhiều chùa chiền, đền miếu…

Phân loại gỗ Ngọc Am

Hoàng đàn liễu được chia thành nhiều loại khác nhau. Tại Việt Nam, gỗ chia thành 3 loại chính là ngọc am vàng, ngọc am đỏngọc am Lào. Trong đó, hai loại ngọc am đỏ và vàng có nguồn gốc từ Việt Nam. Loại còn lại có nguồn gốc từ Lào.

Những lưu ý sử dụng tượng Phật Di Lặc gỗ Ngọc Am bền đẹp

Để có thể gia tăng tuổi thọ và độ bền cho tượng Di Lặc gỗ Ngọc Am thì trong quá trình sử dụng các bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Thứ nhất tránh đặt tượng ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào và những nơi có nhiệt độ thường xuyên thay đổi. Bởi vì nắng và nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ là tác nhân trực tiếp khiến cho tượng bị bạc màu và rạn nứt.
  • Thứ hai tránh đặt tượng ở nơi có độ ẩm cao vì sẽ khiến tượng dễ ngấm nước gây hư hại và nấm mốc trên bề mặt tượng.
  • Thứ ba khi vệ sinh cho tượng Phật Di Lặc bằng gỗ cần sử dụng các loại khăn mềm và bình xịt đánh bóng chuyên dụng cho gỗ để vệ sinh. Tránh lau tượng bằng các loại giấy và vải cứng sẽ gây xước bề mặt của tượng.
  • Thứ tư thường xuyên đánh bóng và bảo dưỡng cho tượng bằng các dụng cụ chuyên dụng. Như vậy sẽ giúp gia tăng độ bền và kéo dài tuổi thọ cho tượng hơn.

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ Ngọc Am đến nay vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo cho rất nhiều Quý gia chủ. Khi sử dụng tượng để trưng bày trong nhà ngoài việc quan tâm đến chất liệu và vẻ đẹp của tượng thì cần phải chú ý đến ý nghĩa phong thủy để chọn được loại tượng phù hợp.


Xem thêm

0326.563.698
0326.563.698