Hotline: 0326 563 698

7 Lý do Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ xà cừ được nhiều khách hàng săn đón

Mục lục bài viết

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ xà cừ được chế tác từ những cây đại thọ nên chất lượng gỗ rất tốt. Độ cứng cáp vô cùng tuyệt vời dù lúc chế tác bị va đập cũng không hề bị ảnh hưởng. Với màu đỏ đặc trưng, gỗ xà cừ phù hợp với nhiều không gian: hiện đại, tân cổ điển, cổ điển luôn mang lại sự sang trọng đầm ấm cho không gian nội thất trong gia đình. Hơn nữa, tượng Phật Di Lặc bằng gỗ xà cừ còn giups cầu tiền tài, như ý, hạnh phúc và may mắn cho gia đình. Nếu muốn lựa chọn loại tượng gỗ bền đẹp mà giá thành vừa phải thì chắc chắn tượng Phật Di Lặc bằng gỗ xà cừ sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ xà cừ
Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ xà cừ

Vì sao tượng Phật Di Lặc bằng gỗ xà cừ giá thành lại vừa phải mà vẫn rất bền đẹp?

  • Trong bảng phân loại gỗ ở Việt Nam, gỗ xà cừ được xếp vào Nhóm gỗ có tỷ trọng trung bình, thường dùng khá phổ biến trong xây dựng và sản xuất đồ nội thất. Nếu gỗ lim quý, táu, sến được ưa chuộng và bán với giá cao hơn thì gỗ xà cừ lại có mức giá vừa phải mà vẫn bền đẹp. Chi phí cho mỗi sản phẩm tượng Phật Di Lặc bằng gỗ xà cừ thường rơi vào khoảng 3 – 10 triệu.
  • Đặc tính của gỗ xà cừ là dẻo dai và chịu lực rất tốt. Hơn nữa, các thớ gỗ liên kết chặt chẽ và rất ít bị giãn ra. Nếu gỗ trải qua quá trình tẩm sấy cẩn thận  thì chắc chắn càng bền bỉ với thời gian hơn nữa.
  • Gỗ xà cừ có độ cứng janka là 4.760N ở độ ẩm 12%, thấp hơn sồi trắng khoảng 2.000N.
  • Tuổi thọ tượng Phật Di Lặc bằng gỗ xà cừ khá cao.
  • Gỗ xà cừ tự nhiên được đặc trưng bởi hai màu sắc: Viền màu đỏ nhạt và lõi gỗ màu đỏ thẫm. Kèm theo đó, vân gỗ khá mịn, đường vân chạy liền mà rất sang trọng.
  • Khác với loại gỗ khác, gỗ xà cừ có khả năng tự sản sinh ra chất như nhựa để chống lại mối mọt.

Ý nghĩa tượng Phật Di Lặc bằng gỗ xà cừ

Phật Di Lặc mang một nụ cười hả hê, vui vẻ chứ không như những vị Phật khác thường mang dáng vẻ uy nghiêm. Khi thấy được nụ cười của Phật Di Lặc như thấy được sự vui vẻ, hạnh phúc, đó cũng là biểu tượng cho những điềm lành, cho cát lợi và cho sự may mắn. Bên cạnh đó, tượng Phật Di Lặc bằng gỗ xà cừ là một vật phẩm hết sức hữu hiệu giúp hóa giải Tam Bích (số 3 – sao cãi cọ). Khi đặt đúng vị trí phong thuỷ tốt, tượng Phật Di Lặc sẽ mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp về cuộc sống ấm no, đầy đủ cả về tinh thần và vật chất.

Những vị trí thích hợp để đặt tượng Phật Di Lặc bằng gỗ xà cừ

  • Đặt ở phòng khách, vị trí đối diện cửa ra vào: Tượng Phật sẽ bao quát cả ngôi nhà, giúp gia chủ cảm thấy an tâm và nhẹ nhàng thảnh thơi.
  • Đặt hướng Tây Bắc (hướng có Quý nhân phù trợ). Tuy nhiên nếu hướng Tây Bắc của ngôi nhà hướng về nhà bếp hoặc nhà vệ sinh thì tuyệt đối không đặt tượng theo hướng này vì sẽ gây ra tội bất kính với Phật. Thay vào đó có thể đặt theo hướng Đông Nam thuộc cung Thiên Lộc.
  • Đặt ở nơi dễ nhìn thấy nhất trong nhà: vì Phật Di Lặc là biểu tượng của niềm vui nên khi chán nản và mệt mỏi có thể nhìn thấy ngay nụ cười của Phật Di Lặc sẽ cảm thấy phấn khởi, vui tươi hơn hẳn.
  • Đặt trên bàn hoc hoặc bàn làm việc: Phật sẽ phù hộ cho đường phát triển sự nghiệp hoặc học hành đỗ đạt, thành công.

Lưu ý: Phải đặt tượng Phật Di lặc trên kệ cao hơn 1m để thể hiện sự tôn trọng và đức tin với Thần Phật, cũng qua đó mà giúp cho cuộc sống gia đình hòa thuận, êm ấm, bình yên.

0326.563.698
0326.563.698