Hotline: 0326 563 698

Ý Nghĩa của việc trưng Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô cầu bình an, may mắn

Mục lục bài viết

Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô là vật phẩm phong thuỷ có ý nghĩa đặc biệt và những công dụng riêng. Tượng Phật Di Lặc luôn được biết đến là biểu tượng của sự vui vẻ, bình an và may mắn, mang lại những nhiều tốt lành. Chính vì vậy, rất nhiều người lựa chọn đặt tượng Phật Di Lặc để xe ô tô với mong muốn mỗi chuyến đi của mình sẽ luôn có Đức Phật Di Lặc soi sáng, chở che, hoá giải được những tai ương xui rủi, thành công đi đến nơi an lành.

Ý Nghĩa của việc trưng Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô cầu bình an, may mắn
Ý Nghĩa của việc trưng Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô cầu bình an, may mắn

Đôi nét về Hình tượng Phật Di Lặc

Theo truyền thuyết thì Phật Di Lặc được xem là vị phật thứ 5 trong Hiền kiếp để nối ngôi Phật Thích Ca Mâu Ni (4 vị trước là: Đức Cấu Lưu Tôn, Đức Câu Na Hàm, Đức Ca Diếp, Đức Thích Ca Mâu Ni). Di Lặc cũng là vị Bồ tát cuối cùng xuất hiện trên Trái Đất đã đạt được giác ngộ hoàn toàn, chứng ngộ thành Phật, giảng dạy Phật Pháp và giáo hóa chúng sinh. Với dáng vẻ mập mạp, hiền hòa, tự tại, miệng luôn tươi cười, Ngài đi đến đâu ở đó không còn giận, buồn phiền, áp lực hay căng thẳng. Biến tất cả thành sự vui vẻ, hạnh phúc.

Ý nghĩa về sự an yên trong mỗi chuyến đi

Tượng Phật Di Lặc ngoài ý nghĩa mang đến hạnh phúc và vui vẻ thì còn có ý nghĩa đặc biệt khác là mang lại sự bảo hộ và chở che cho con người. Nói cách khác, khi đặt Phật Di Lặc trên ô tô, tức là những mong ước về chuyến đi bình an, thuận buồm xuôi gió sẽ được Đức Phật thực hiện. Phật Di Lặc vốn là người có tính tình hiền hòa, luôn bảo hộ cho gia chủ giúp tránh khỏi những điều xui rủi trong cuộc sống, mang lại bình an khi đi đường, thích hợp cho phong thủy xe hơi.

Ý nghĩa về cảm giác thoải mái khi lưu hành

Xe ô tô thường xuyên gặp tình trạng có mùi hôi khó chịu vì phải di chuyển nhiều, đặc biệt từ khói bụi, máy móc và ghế da trên xe. Lựa chọn tượng Phật Di Lặc từ các loại gỗ có mùi thơm ngát, dễ chịu sẽ là lựa chọn cần thiết giúp thông thoáng không khí, xoá tan mùi hôi, giúp cho những người trên xe có cảm giác thoải mái, vui vẻ, tránh được cảm giác buồn nôn. Hơn thế, những khi chán nản mệt mỏi vì tắc đường, hương thơm tỏa ra từ tượng cũng giúp đầu óc được thư giãn và giải tỏa căng thẳng.

Có thể tham khảo tượng Phật Di Lặc bằng gỗ bách xanh, gỗ ngọc am, gỗ hoàng dương…

Ý nghĩa cho những mong ước về công danh, sức khỏe

Tượng Phật Di Lặc để xe hơi phù hộ cho gia chủ đi tới những cung đường thuận lợi cho hợp tác làm ăn, cho các thương vụ ký kết hợp đồng giá trị hay đi đến các cung đường hạnh phúc lứa đôi một cách an toàn, nhanh chóng.

Tượng Phật Di Lặc để xe hơi thường xuyên đi kèm với đồng tiền, tượng trưng cho sự giàu sang, thịnh vượng. Còn nếu tượng Phật Di Lặc cầm quả hồ lô thì lại tượng trưng cho sức khoẻ và trường thọ. Và tượng Phật Di Lặc có chiếc gậy như ý thì đó chính là biểu tượng của quyền lực và địa vị. Mỗi loại đều có ý nghĩa riêng, phù trợ thêm cho công việc làm ăn của gia chủ, vì vậy gia chủ có thể thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Những lưu ý khi để tượng Phật Di Lặc trong xe ô tô

  • Thường xuyên dùng khăn sạch để tượng Phật Di Lặc cho sáng bóng nhằm bày tỏ lòng thành, giữ khu vực để tượng luôn sạch sẽ nhất có thể. Đặc biệt tránh để các đồ dùng lên tượng Phật.
  • Để việc sử dụng tượng Phật phát huy công dụng tốt nhất, bạn nên thường xuyên niệm danh hiệu của Đức Phật, giữ tâm ý luôn thanh tịnh và ngay thẳng.
  • Đặt tượng cố định, hạn chế hoắc tốt nhất là không để tượng Phật dịch chuyển trong quá trình di chuyển.
  • Nên đặt tượng Phật lên xe vào buổi sáng trước 11h vì đây được xem là giờ của Phật, thời điểm cực kỳ tốt. Khi đặt tượng lên xe hãy thành tâm niệm Nam Mô A Di Đà Phật để Ngài độ cho chủ nhân khi trên xe.
  • Khi mua tượng về nên đưa lên Chùa để sư thầy làm lễ cầu an cho chủ xe, đây là việc không bắt buộc nhưng gia chủ nên làm một lần trước khi đặt tượng Phật lên xe của mình.
0326.563.698
0326.563.698